Follow on FaceBook

Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019

Hãng ô tô của Czech sẽ chuyển một phần dây chuyền sản xuất đến Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp ông Vojtech Filip, Phó Chủ toạ Hạ viện Czech, Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech-Morava,

San sớt về các chương trình, công trình phù hợp tác tới đây, ông Vojtech Filip lên tiếng Cộng hòa Czech có kĩ năng thu nhận khoảng 3.000-4.000 yếu tố dưỡng viên vietnam sang học tập và làm cho việc.

Không chỉ thu nhận yếu tố dưỡng viên, trong thời gian tới, chưng sỹ vn có thể sang Czech làm cho việc và ngược lại.

Phía Czech, theo ông Vojtech Filip, cũng đang rất mong đợi sớm tạo dựng tuyến đường bay thẳng giữa Hà Nội và Praha.

Một công trình phù hợp tác nữa mà ông Vojtech Filip cho nhân thức là việc ký liên minh tác giữa hãng ô tô Skoda của CH Czech với công ty đối tác vietnam, theo đó, trong thời điểm đến, một phần dây chuyền đóng gói ô tô này sẽ được đặt tại Việt Nam.

Đánh giá cao các kết quả cụ thể trong chuyến thăm vn của Phó Chủ toạ Hạ viện Czech, Thủ tướng hoan nghênh các công trình phù hợp tác về y tế, ô tô hay việc gắn kết con đường bay thẳng và khẳng định sẽ tạo mọi nhân tố kiện để các công trình hợp tác thắng lợi. Đây là những giải pháp chi tiết để thúc đẩy phù hợp tác giữa nhị nước, nhất là về kinh tế, thương nghiệp khi kim ngạch thương nghiệp nhì chiều trong những năm cách đây không lâu phát triển còn khiêm tốn (năm 2018 đạt 307 triệu USD).

Thủ tướng hoan nghênh việc Chính phủ CH Czech nối lại việc cấp chứng nhận cho lao động vietnam và khẳng định, phía vn sẽ đẩy mạnh công tác điều hành nguồn lao động ra nước ngoài khiến cho việc.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét