Follow on FaceBook

Thứ Năm, 20 tháng 6, 2019

Hà Nội: Rác thải chất đống, bốc mùi ở chân cầu vượt Văn Cao

Ngày 20.6, ghi nhận của PV Báo Lao Động, dọc theo tuyến trục đường Văn Cao, những khoảng đất dưới chân cầu vượt được lấp đầy bởi những bãi rác lớn, nhỏ tuổi.Ngoài rác thải sinh hoạt, những truất phế thải xây đắp, cột bê tông, ống cống vỡ, tủ gỗ hỏng, chai lọ thủy tinh, sành sứ vỡ vụn nằm vương vãi, bề bộn sát lề tuyến đường.

Hà Nội: Rác thải chất đống, bốc mùi ở chân cầu vượt Văn Cao - Ảnh 1.

Rác thải sinh hoạt, truất phế thải xây dựng cũng được quy tụ ở đây. Ảnh: PV.

Theo đề đạt của người địa phương, rác thải sinh hoạt được chất thành đống, phổ biến chỗ ùn ứ tràn ra lòng đường. Rác trong này, được dọn, thì hôm sau đâu lại đấy, phình to hơn, ảnh hưởng đời sống sinh hoạt của các hộ cư dân, làm mất cảnh quan hiện đại của thành phố.

Không chỉ cản trở liên lạc mà nhiều khi tiềm ẩn tai nạn, nhất là vào giờ cao điểm.

Hà Nội: Rác thải chất đống, bốc mùi ở chân cầu vượt Văn Cao - Ảnh 2.

Các tủ gỗ hỏng, đồ dùng sinh hoạt cũng nằm tràn lan bên lề tuyến đường. Ảnh: PV.

Anh Nguyễn Văn Long (SN 1983) - ca thán: “Rác càng ngày càng to hơn. Ngày mưa, rác bị cuốn trôi xuống ống cống, ngày nắng, bốc mùi ô nhiễm rất khó tính”.

Hà Nội: Rác thải chất đống, bốc mùi ở chân cầu vượt Văn Cao - Ảnh 3.

Các khối bê tông, truất phế thải nguyên liệu xây đắp gây cản trở và mất bình yên cho người vận động. Ảnh: PV

Ông Nguyễn Văn Thành (SN 1958) cho biết, sở dĩ, dưới chân cầu có phổ biến rác thải ứ đọng như vậy là do một vài cá nhân, các hàng quán phục vụ, điểm xây đắp công bằng đổ rác ở đây. Có phổ biến vị trí, dọc theo tuyến đường, các loại rác thải, phế truất thải đã có trong khoảng rất lâu nhưng vẫn chưa được thu dọn, vận động đi tới nơi quy tụ theo đúng pháp luật.

Hà Nội: Rác thải chất đống, bốc mùi ở chân cầu vượt Văn Cao - Ảnh 4.

Trên dải phân cách thức dọc theo tuyến đường cầu vượt Văn Cao - Hoàng Hoa Thám cũng “mọc” lên những bãi rác lớn nhỏ. Ảnh: PV.

"Các đống phế truất thải dưới chân cầu càng ngày càng đa dạng, người địa phương kiến nghị cấp trên sớm có giải pháp khắc phục, xử lý triệt để, giúp cư dân thoát cảnh sống chung với mùi hôi thối, ô nhiễm", người dân kiến nghị.

Theo Phạm Đông - Thái Hà

Công sức


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét