Follow on FaceBook

Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019

Hạ Long “bứt phá” biến thành điểm ngao du 4 mùa

Làm thế nào thoát khỏi sự đơn điệu và thiếu thông minh trong các sản phẩm ngao du? Thắc mắc này có thể đã có lời đáp thuyết phục khi nhìn vào phương pháp làm của Quảng Ninh và "thủ phủ" Hạ Long, điểm đến đạt vận tốc vững mạnh khách vãn lai không thể tinh được thời điểm qua.

Bắt kịp thiên hướng quả đât

Là địa phương có nguồn tài nguyên du lịch nổi trội, chiếm hữu hơn 600 di tích lịch sử, văn hóa, nhưng bên cạnh hoạt động khai thác thuần tuý, thời điểm vừa qua, Quảng Ninh cho thấy sự sáng tạo, khác biệt trong bí quyết làm du lịch với chuỗi các sự kiện, lễ hội đa dạng và hấp dẫn.

Riêng năm ngao du đất nước Hạ Long - Quảng Ninh 2018, tỉnh giấc này đã tổ chức đến 54 sự kiệnvăn hóa, thể thao rực rỡ với phổ thông lễ hội ấn tượng. Các sự kiện này góp phần hấp dẫn rất nhiều du khách trong và ngoài nước tới Quảng Ninh, mang về thành quả đón 12,2 triệu lượt khách, (trong đó 5,2 triệu lượt khách quốc tế), với tổng thu ngao du ước đạt 23,6 nghìn tỷ đồng.

Nối liền thành công đó, năm 2019, Quảng Ninh và khác biệt là "thiên đàng tiêu khiển" Hạ Long tiếp diễn "thiết đãi" du khách bằng một loạt các sự kiện với diện tích chưa từng có. Nổi trội là Carnival Hạ Long diễn ra trong thời điểm lễ 30/4 và 1/5. Sự kiện đang dần biến thành thương hiệu của Hạ Long năm nay gây xem xét với màn diễu hành con đường thị trấn tại con đường bao biển mới khánh thành và bãi tắm Bãi Cháy tuyệt đẹp vừa chỉnh trang.

Cũng trong tháng năm, tháng phát động mùa hè, Hạ Long tiếp tục công ty phổ thông sự kiện sôi động. Đáng kể nhất là lễ hội dancing - ẩm thực lớn nhất miền Bắc Sun Dance Festival và Đại tiệc thủy cung Sun Pool Party. Sun Dance Festival hút gần 10.000 người nhập cuộc, trong khi Sun Pool Party diễn ra suốt 3 ngày kéo về hàng ngàn lượt khách cho tổ phù hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex.

5 04 tuần 2019, Quảng Ninh đón hơn 7,5 triệu lượt khách tham quan, tăng 14% so với cùng kỳ. Trong đó khách quốc tế đạt trên 2,4 triệu lượt, tăng 14%. Tổng thu từ khách du lịch đạt gần 14 nghìn tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ.

Ngoài ra đó, 5 04 tuần đầu năm, cả nước đón gần 7,3 triệu lượt khách quốc tế. Nhân tố này cũng có nghĩa hơn 1/3 lượng khách quốc tế tới vn đã đặt chân tới Quảng Ninh. Khác lạ hơn, thống kê cho thấy du khách quốc tế không chỉ xẹp thăm điểm đến thân thuộc Vịnh Hạ Long rồi đi ngay trong ngày, mà đang có thiên hướng tạm trú lâu hơn để thưởng thức chuỗi dịch vụ du lịch đa dạng.

Hướng tới một Hạ Long "không ngủ", "không nhân thức bi tráng" với các hoạt động đa dạng, rực rỡ để thỏa mãn nhu cầu của khách thập phương, kích thích đội ngũ này chi tiêu phổ thông hơn, cách làm cho của Hạ Long và Quảng Ninh nhìn rộng ra trên thế giới là một thiên hướng đang càng ngày càng bùng nổ.

Sức thu hút của các lễ hội đang biến thành tiềm năng lớn để các nhà buôn bán du lịch ân cần đầu tư và khai thác. Những con số cũng nói lên rộng rãi vấn đề, chả hạn lễ hội Carnival ở Rio de Janeiro (Brazil) mỗi năm mang đến doanh thu khoảng 1 tỷ đô la Mỹ với hơn 1,5 triệu khách du lịch về cho thị trấn này. Lễ hội bia Oktoberfes nổi tiếng ở Munich lôi cuốn trung bình khoảng 6 triệu lượt khách với thu nhập ước tính khoảng gần 8 tỷ đô la.

Kích cầu chi tiêu giải trí, mua sắm

Cùng với việc nhiều chủng loại thưởng thức, các sự kiện, lễ hội đặc sắc cũng đảm bảo cho điểm đến du lịch duy trì được lượng khách suốt 4 mùa trong năm.

Tại Hạ Long, với việc Cảng tàu quốc tế Hạ Long - Cảng tàu khách chuyên biệt trước tiên tại vn đi vào hoạt động trong khoảng cuối 2018, mùa đông đang dần trở thành "mùa quà" đón khách phương Tây, với yêu cầu "hạn chế rét", ngao du dài ngày tăng lên.

Một điểm nhấn khác giúp Hạ Long hút khách lòng vòng năm là chuỗi hệ thống dịch vụ giải trí sắm sửa dần hoàn thiện ở Bãi Cháy. Cùng với các điểm giải trí nghỉ dưỡng diện tích như quảng trường Sun Carnival, tổ thích hợp Sun World Halong Complex, khu nghỉ dưỡng Sun Premier Village Halong Bay…, giới sành điệu Hạ Long đang hy vọng khu thị trấn buôn bán cá tính có tên gọi tiểu khu Élyseé.

Nằm ngay trên mặt con đường Hạ Long sầm uất với kiến tạo châu Âu sang trọng và hiếm có, tiểu khu Élyseé (thuộc phân khu Nhà phố thương mại Europe, tổ phù hợp shophouse Sun Plaza Grand World) mang tới thời cơ chiếm hữu căn nhà phố thương mại "đắc địa" cho hoạt động kinh doanh với chắc chắn tậu lại 130% giá niêm yết sau 8 năm.

Élyseé vừa công bố nhì block ở địa điểm đẹp nằm bên cạnh quảng trường nội khu với đoạn đường lớn chạy xuyên dự án. Nơi đây với các tiểu cảnh đài phun nước và tượng đá nghệ thuật, mang đậm nét châu Âu, là một trong những điểm đặc sắc của toàn khu Shophouse Europe.


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét