Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019

Giá đất Đà Lạt lên tới 1 tỷ đồng/m2 | MuaBanNhaDat

Tăng cả trăm triệu tiền việt/m2 trong một ngày

Ngày 15/3/2019, UBND TP Đà Lạt đã công bố quyết định của Chủ toạ UBND thức giấc Lâm Đồng phê duyệt y “Quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình, TP Đà Lạt”. Khu vực quy hoạch này có diện tích 30ha (thuộc phường 1, TP Đà Lạt), khuôn khổ trong khoảng tuyến phố Trần Quốc Toản, Bùi Thị Xuân, Lý Tự Trọng, hẻm ở dọc đường Tin Lành, Nguyễn Văn Trỗi, tới đầu trục đường Ba 04 tuần Nhì, Nguyễn Chí Thanh, đường dẫn xuống Lê Đại Hành qua vòng xoay đài phun nước gần cầu Ông Đạo (Nguyễn Văn Cừ, Lê Đại Hành, È cổ Quốc Toản).

Sau khi quyết định trên được thông báo, giá đất Đà Lạt đều nhất loạt tăng cao. Những khu trọng điểm giá tăng lên hàng chục triệu, hàng trăm triệu mỗi m2 theo từng ngày. Rộng rãi địa điểm đất đắc địa phổ quát người vừa sắm xong liền sang nhượng lại đã lời một vài chục tỷ đồng.

Khảo sát tại khu vực tuyến đường Phan Bội Châu, các khu vực hẻm sâu, đường nhỏ nhắn không thể đi lại xe hơi thấp nhất cũng hơn 400 triệu tiền việt/m2. Tại các địa điểm thuận lợi để xây dựng khách sạn, nhà hàng, giá đất động dao từ 700 triệu-1 tỷ đồng/m2. Hiện quanh co khu vực khu trung tâm Hòa Bình, giá đất Đà Lạt tăng nhanh từ sau khi UBND TP Đà Lạt lên tiếng quyết định quy hoạch. Cùng với đó, thông tin Đà Lạt biến thành Thành phố trực thuộc Trung Ương cũng khiến giá đất tăng nhanh như bây giờ.

gia dat da lat len den 1 ty dong m2

Khu trọng điểm Đà Lạt giá đất tăng phi mã, mỗi ngày tăng hàng trăm triệu tiền việt/m2

Yêu cầu bồi hoàn lên đến 500 triệu tiền việt/m2?

Phổ biến khu vực nằm trong diện giải tỏa ở trọng điểm Hòa Bình, người địa phương yêu cầu đền bù 500 triệu tiền việt/m2. "Nhà nước bồi hoàn cho chúng tôi 400 triệu đồng/m2 nhưng chúng tôi không chịu. Giờ giá đất ở đây gần 1 tỷ đồng một m2. Bồi thường vậy chúng tôi biết đi tìm đất ở đâu được trong khi đất ở Đà Lạt đang tăng nhanh như bây chừ. Giờ giả dụ nhà nước đền bù chí ít 500 triệu đồng/m2 thì chúng tôi mới đi. Mức giá đó mới thích hợp và người địa phương đỡ thiệt thòi", bà H. (chủ tiệm vàng K.H trên đường Phan Bội Châu) cho nhân thức.

Không chỉ giá đất Đà Lạt tăng cao tại các khu vực nằm trong diện quy hoạch, các khu vực vùng ven như Hàn Thuyên, Ngô Quyền, Làng hoa Vạn Thành giá đất cũng tăng từ 20 - 40 triệu đồng/m2. Đất nông nghiệp ở đây hiện cũng chao đảo ở mức 40 triệu tiền việt/m2. Đối với những đất nông nghiệp có nhà sẵn thì giá có thể lên đến 70 triệu tiền việt/m2. Những khu đất nông nghiệp có nhà sẵn được phổ biến người săn đón vì đỡ mất công xây nhà.

Với chi phí 1 tỷ đồng/m2 đất, đây được xem là tầm giá "kỷ lục" tại TP Đà Lạt. Tuy vậy, các chuyên gia bất động sản nghĩ là, người địa phương cần vô cùng cẩn trọng khi đầu tư tham gia thời gian giá đất Đà Lạt quá cao như thế này.

"Giá đất Đà Lạt hiện thời đang tăng một bí quyết thất thường và có thể chắc chắn đây là tăng "ảo". Theo tôi khám phá thì các địa điểm đất "đắc địa" ở Đà Lạt đang đều đã được giới siêu giàu "ấp ôm" để làm cho giá. Thay vì đầu tư xây nơi nghỉ ngơi, nghỉ ngơi... các nhà đầu tư nên lựa chọn các vị trí cách thức xa trọng tâm từ 5 - 10km để có vị trí đẹp hơn và giá cả cũng phải chăng. Khu trọng tâm Đà Lạt bây giờ đã quá tải nên cư dân sẽ lựa chọn những vị trí yên tĩnh, thơ mộng, đúng với thực chất của Đà Lạt hơn", ông Nguyên Nghĩa - chuyên gia BĐS tại Đà Lạt thể hiện sự quan trọng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét