Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

EVFTA và tương lai buôn bán số của doanh nghiệp vừa và nhỏ bé vn

Tư vấn phỏng vấn của EuroCham cho thắc mắc "EVFTA sẽ phát triển thời cơ mới gì cho tương lại Việt Nam?", CEO Isobar vn - bà Thi Anh Đào cho biết: "Việc tăng nhanh giao dịch cũng như các hoạt động đầu cơ giữa Châu Âu và vn sẽ sản xuất phần lớn sự cạnh tranh, nhưng cũng có phổ biến cơ hội. 

Khi có sự cạnh tranh, điều này có tức là vấn đề chỉnh lại, tập trung lại và tự tiến bộ. Các đối phương cạnh trành nước ngoài mang sẽ mang đến các kiến ​​thức về quản lý doanh nghiệp và thay đổi ở diện tích lớn - những kiến thức rất có giá trị đối với các công ty Việt Nam, chủ yếu là đơn vị gia đình và tổ chức vừa và bé dại. 

Những doanh nghiệp này nhiều khi không đủ trang bị khả năng nhiều năm kinh nghiệm trong buôn bán và điều hành. Bên cạnh đó, khó khăn với các công ty châu Âu sẽ đem đến động lực lớn hơn để phát triển, buộc các đơn vị vn phải cởi mở hơn. Hơn nữa, không chỉ có các đơn vị châu Âu nhập cuộc hoạt động mua bán Việt Nam, mà còn có các công ty, hiệp hội và quỹ đầu cơ để sản xuất cả thị trường tiêu xài địa phương.

Sự tăng trưởng trong việc dùng Internet, cùng với sự phát hành của các nền móng truyền thông phố hội mới, đã sản xuất thời cơ cho hồ hết mô hình buôn bán độc đáo nổi lên; từ vi mô tới các đơn vị vừa và bé. 

Quần chúng trên Facebook và Instagram đang sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như một hoạt động mua bán để bán hàng hóa, từ các vật phẩm cầm tay tới tay chân những cái. Những mô phỏng này dễ dãi để mở đầu, thiết lập mau lẹ, không gặp gỡ rắc rối trong hoạt động và không cần đầu tư lớn".

Trong lên tiếng The EVFTA 2018, EuroCham nhận xét: "vn đang điều hành rất khả quan chuỗi hệ thống Internet. Kể từ khi được đưa tham gia sử dụng bí quyết đây nhị thập kỷ, vietnam đã cho thấy ​​một sự cố gắng đáng kể khi dân số được tiếp cận với mạng Internet ngày càng tăng cao. Hơn 50 triệu người hiện có quyền tróc nã cập Internet (hơn 50% dân số) tăng từ mức chỉ 17 triệu trong năm 2007. Con số này cao hơn mức làng nhàng toàn cầu là 46%, đưa vietnam vào top 20 trên nhân loại.

Hình như đó, theo Trung tâm tìm hiểu Pew, tính tới cuối năm 2018, có 53% người địa phương vn hiện chiếm hữu máy tính bảng mưu trí. Con số đó đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi 2014, đưa Việt Nam vượt xa các nước khác ở Đông Nam Á như Philippines (44%) và Indonesia (27 xác suất).

Công cụ truyền thông phố hội đã trở thành yếu tố cần thiết thứ nhì của giai đoạn biến đổi số, với 88% dân số trong độ tuổi từ 18 tới 30 sử dụng các nền móng mạng phố hội như Facebook. Nhân tố này đang mở ra những thời cơ mới: Thanh niên sử dụng Facebook không chỉ để kết nối với nhau trong các mục đích phố hội hóa, mà còn để buôn bán, sắm sửa các vật phẩm như mỹ phẩm và áo quần.

Internet đã mở ra sinh kế mới cho mọi người, khác biệt là những người có ít khả năng hơn trong việc tiếp xúc hoạt động mua bán lao động. Dĩ nhiên, Internet cũng mang tới những thách thức mới đối với công tác quản lý, các quốc trên thế giới đang vật lộn với yếu tố này, và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Vào 04 tuần 6 năm 2017, Chính phủ đã ban hành dự thảo đầu tiên của Luật Bình yên mạng, đòi hỏi phục vụ nhà cung ứng lưu trữ dữ liệu tại vietnam và các đơn vị nước ngoài thành lập chi nhánh hoặc văn phòng đại diện. vietnam cũng đang hăng hái để giữ vững tốt hơn các nội dung bất hợp pháp, nội dung xấu độc được đăng online.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét