Thứ Ba, 25 tháng 6, 2019

EU và Việt Nam sẽ ký FTA tham gia ngày 30/6 đến tại Hà Nội

EVFTA và EVIPA là những thỏa thuận tiêu chuẩn và tham vọng cao nhất từng được ký kết giữa EU và một non sông đang sản xuất dựa trên luật pháp quy định. Khi EVFTA có hiệu lực, hơn 99% thuế hải quan đối với hàng hóa giao dịch giữa nhì bên sẽ được tháo dỡ bỏ, vn cũng sẽ đào thải 65% thuế du nhập đối với hàng xuất khẩu của EU.

Các phần thuế còn lại cũng sẽ dần được xóa bỏ trong vòng 10 năm sau đó. Ngoài ra việc đem lại những cơ hội kinh tế quan trọng,  EVFTA cũng bảo đảm rằng thương nghiệp, đầu cơ và sản xuất vững bền luôn song hành, bằng bí quyết thiết lập các tiêu chuẩn cao nhất về bảo hộ công tích, bình an, bảo vệ môi trường và người tiêu xài.

Hình như đó, EVIPA sẽ giúp kiểm soát an ninh và tăng đầu cơ của EU vào vietnam. Vấn đề này hẹn hứa đưa Việt Nam trở thành một trong những trọng điểm hoạt động thương mại và đầu tư của EU tại Đông Nam Á. vn là đối tác làm ăn thương mại lớn thứ hai của EU trong Hiệp hội các non sông Đông Nam Á (ASEAN) với thương mại hàng hóa trị giá gần 50 tỷ euro (khoảng 56 tỷ đô la Mỹ).

Theo Kim Bình thường

Báo thông tin


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét