Follow on FaceBook

Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019

Để ý nghĩa vụ Phó Chủ tịch Hà Giang và Giám đốc Sở GD liên quan đến gian lận điểm thi

Chiều 6/6, trao đổi với PV, ông Lê Quang quẻ Minh – Chủ nhiệm UBKT tỉnh giấc Hà Giang cho nhân thức, Ban Thường vụ Tỉnh giấc ủy Hà Giang vừa có văn phiên bản yêu cầu kiểm tra, chú ý trách nhiệm của ông Trần Đức Quý (Phó Chủ toạ UBND thức giấc) với vai trò là Trưởng ban chỉ huy kỳ thi THPT giang sơn 2018 tại Hà Giang.

Ông Vũ Văn Sử (nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT) trong vai trò Chủ toạ Hội đồng thi THPT quốc gia 2018 của thức giấc cũng phải giải trình.

Hình như, các cá nhân có vai trò tham vấn trong Ban lãnh đạo, Hội đồng thi tại Hà Giang năm 2018 phải giải trình với chi ủy nơi công tác.

Chủ nhiệm UBKT tỉnh giấc Hà Giang nêu rõ, sẽ căn cứ tham gia giải trình của từng cá nhân can hệ và thời kỳ rà soát sẽ làm cho rõ bổn phận của những người này.

Về nghĩa vụ của những trường hợp cán bộ Đảng viên có con được nâng điểm trực tiếp hay gián tiếp sẽ đều bị yêu cầu giải trình. Sau đó, sẽ phân loại từng trường thích hợp, người nào vi phạm đến mức xử lý kỷ luật thì phải xử lý.

 Xem xét trách nhiệm Phó Chủ tịch Hà Giang và Giám đốc Sở GD liên quan đến gian lận điểm thi - Ảnh 1.

Tống đạt quyết định khởi tố ông Phạm Văn Sườn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang. Ảnh: Công an Hà Giang.

Ngày 28/5, Viện kiểm sát quần chúng tỉnh giấc Hà Giang đã ban hành Cáo trạng truy tìm tố với các bị can:

Nguyễn Thanh Hoài (Trưởng phòng khảo thí và điều hành chất lượng giáo dục – Sở GD&ĐT thức giấc Hà Giang); Vũ Trọng Lương (Phó Phòng khảo thí và điều hành chất lượng giáo dục – Sở GD&ĐT) cùng về tội danh "Lợi dụng chức phận quyền hạn khi mà thi hành công vụ".

Triệu Thị Chính (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thức giấc Hà Giang) về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây tác động đối với người khác để trục lợi".

Phạm Văn Khung (Phó giám đốc sở giáo dục & đào tạo tỉnh giấc Hà Giang) và Lê Thị Dung (Phó đội trưởng Đội Giáo dục Tập huấn, Y tế, Công tích thị trấn hội thuộc Phòng Bình an chính trị nội bộ - Công an tỉnh Hà Giang) cùng tội danh "Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức phận, quyền hạn để trục lợi".

Giấy má vụ án đã được Viện kiểm sát quần chúng. # tỉnh giấc Hà Giang chuyển sang Tòa án dân chúng cùng cấp để xét xử theo thẩm quyền.

Cáo trạng biểu lộ, qua phân tích, đánh giá toàn thể chứng cứ có trong thủ tục vụ án, có đủ cơ sở để kết luận bị can Nguyễn Thanh Hoài và Vũ Trọng Lương đã đàm luận hợp nhất thực hiện việc nâng điểm cho các thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 môn trắc nghiệm, vi phạm quy dè bỉu thi.

Lương là người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội, đã ảnh hưởng vào bài khiến cho của 107 thí sinh với 309 bài thi các môn được nâng điểm.

Thí sinh được nâng điểm cao nhất có số báo danh 05000... nâng 4 môn thi trắc nghiệm (Toán, Ngoại ngữ, Hóa, Lý) số điểm cao thấp khác nhau 29,95 điểm. Thí sinh được nâng ít nhất có số báo danh 05000... nâng 1 môn trắc nghiệm (Toán), số điểm không bằng nhau 2,2 điểm.

Đối với bị can Phạm Văn Khung đã nhờ Hoài nâng điểm cho con, kết quả số điểm được nâng là 13,3 điểm. Còn bị can Lê Thị Dung nhờ Hoài nâng điểm cho 20 thí sinh, kết quả 20 thí sinh đều được nâng điểm.

Triệu Thị Chính đã không thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ của trưởng ban chấm thi vi phạm quy nhạo báng thi, đưa một danh sách 13 thí sinh nhờ Hoài nâng điểm môn ngữ văn cho 12 thí sinh và 1 thí sinh Chính nhờ xem điểm.

Theo Hoàng An

Trí Thức Trẻ


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét