Thứ Năm, 20 tháng 6, 2019

Dự án Viện huấn luyện Hàng không Bamboo Airways được phê duyệt chủ trương đầu cơ

UBND Thức giấc Bình Định vừa ban hành Quyết định số 2072/QĐ-UBND ngày 19/6/2019, chính thức phê ưng chuẩn chủ trương đầu tư dự án Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways của hãng hàng không Bamboo Airways, đặt tại khu quy hoạch Trọng tâm phân tích tập huấn nguồn nhân công thuộc Khu lõi Khu thành phố Du lịch sinh thái Nhơn Hội.

Viện tập huấn Hàng không Bamboo Airways có diện tích 10 hecta, tổng mức đầu cơ gần 700 tỷ đồng cho công đoạn xây cất và tạo ra trường. Dự định sau khi đi tham gia hoạt động trong khoảng Quý I/2022, Viện sẽ huấn luyện gần 3.500 học sinh/năm, tập trung đào tạo chuyên ngành nghiệp vụ lĩnh vực như: Phi công, Tiếp viên hàng không, Kỹ thuật, Khai thác Mặt đất và các chức năng đào tạo cơ bản…

Trong khi đó, Viện tập huấn Hàng không Bamboo Airways sẽ liên minh với Trường Đại học Thế giới Ngao du – Kĩ nghệ - Hàng không Hạ Long – là mô hình Trường Đại học quốc tế do Cơ quan FLC đang nghiên cứu và trình Thủ tướng phê duyệt để chấp hành huấn luyện các chuyên ngành như Quản trị vận vận tải, Vận hành hàng không quốc tế, Quản trị Hoa phượng đỏ hàng không và hoạt động bay, Quản trị marketing và lăng xê hàng không…

Phó Chủ toạ UBND Thức giấc Bình Định Nguyễn Phi Long kêu gọi Hãng hàng không Bamboo Airways khai triển thực hiện dự án theo đúng tiến độ và mục tiêu, đồng thời bổ sung Dự án tham gia Quy hoạch màng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bình Định đến năm 2020, góc nhìn đến năm 2030.

Kế hoạch quan trọng

Như vậy, nửa đầu năm 2019 lưu lại bước tiến mới của Tổ chức FLC vào địa hạt Giáo dục – huấn luyện. Đầu bốn tuần 6/2019, Đề án xây dựng Đại học FLC cũng đã được Thủ tướng Chính phủ phê thông qua.

Sản xuất theo mô phỏng Đại học tư thục không lợi nhuận, trường Đại học FLC được xây đắp với diện tích dự kiến khoảng 50 ha tại phố Hà Lầm và xã Hà Trung, thị trấn Hạ Long, thức giấc Quảng Ninh, tổng vốn đầu cơ ước tính gần 4.000 tỷ đồng.

Với ba chuyên lĩnh vực mũi nhọn là công nghệ cao, du lịch và hàng không, Trường dự định tuyển sinh mùa trước tiên tham gia cuối năm 2020 với quy mô tuyển sinh thuở đầu là 600 học sinh, tăng cao 6.100 học sinh vào năm 2024 và 10.000 sinh viên tham gia năm 2035.

Đây được xem là những thông tin đáng mừng trong bối cảnh bài toán về thiếu hụt nhân lực trong ngành nghề hàng không đang là chủ đề hot tại đa dạng hội nghị, diễn đàn chuyên ngành.

Theo tính toán của Cục Hàng không vietnam, dự định quá trình 2020-2030, vn sẽ có 250 tàu bay và cần khoảng 200 phi công/năm để đáp ứng ý định tạo ra. Bên cạnh trên thực tại, các trọng điểm tập huấn tập huấn phi công tại Việt Nam hiện mới phục vụ được một phần gầy ý định, số đông nhân công phải tập huấn tại nước ngoài, chi phí huấn luyện cao, thâm hụt nguồn lực phường hội và khác lạ không chủ động được nguồn nhân công.

"Vì vậy việc kiến tạo trung tâm tập huấn phi công căn bản tại Việt Nam là rất cần thiết và là ý tưởnrg quan trọng của lĩnh vực hàng không dân dụng trong quá trình hiện giờ", chỉ đạo Cục Hàng không cho nhân thức.

Chủ động nguồn nhân lực

Theo các thăm dò, doanh thu của nghề phi công vẫn nằm trong lực lượng doanh thu "đáng ước mong nhất" trên thị trường công lao, trong đó các hãng hàng không cá nhân mới như Bamboo Airways hay Vietjet Air chuẩn bị đãi ngộ phi công với mức lương bình quân lên đến 200 triệu/bốn tuần.

Đương nhiên, để trở thành một phi nhà cửa độ cơ bản, các học viên phải vượt qua nhiều vòng tuyển lựa chọn khó tính về thể hình, thể lực, khả năng và trình độ văn hóa, sau đó kết thúc các khóa đạo tạo có chi phí ước tính phổ biến tỷ đồng. Tiếp tới các học viên sẽ phải tham dự các khóa học tại các trường huấn luyện uy tín trên nhân loại để có được bằng lái quốc tế.

"Nếu như được tập huấn hoàn toàn tại Việt Nam, học viên sẽ tiết kiệm được khoảng 10-15% chi phí", bà Hồ Thị Thu Trang – Giám đốc Nhân sự Bamboo Airways kiêm Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo Bamboo Airways nói.

Theo bà, Viện huấn luyện Hàng không Bamboo Airways sẽ phù hợp tác và câu kết với Học viện Hàng không New Zealand (New Zealand Aviation Academy) – một trong những học viện uy tín của đất nước có nền giáo dục bậc nhất châu Úc với ngành nghề vận chuyển vận ngao du hàng không vô cùng tạo ra - để đào tạo phi công theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bà Hồ Thị Thu Trang cho nhân thức hiện nguồn phi công chính của Bamboo Airways đến từ nước ngoài, được huấn luyện bài bạn dạng, giỏi, cộng với trải nghiệm bay thực tiễn dày dặn. Tuy nhiên, kinh phí để tuyển dụng những nhân lực này tốn chi phí cao hơn so với phi công nội địa. Cho nên, đầu tư chiến lược này của Bamboo Airways sẽ giúp bằng vận chi phí hoạt động cho hãng hàng không đang trong quá trình đầu phát hành.

Cần thiết hơn, bà Trang chắc chắn việc tập huấn tại chỗ công trạng chuyên lĩnh vực là cách thức toàn cục mà Bamboo Airways xác định để bảo đảm chủ động nguồn nhân lực.

"Sau khi đưa vào hoạt động, Viện tập huấn sẽ góp phần tăng tỷ trọng trong nước hóa nhân sự ngành nghề, giảm lệ thuộc tham gia đối tác nước ngoài, nâng cao năng lực khó khăn lĩnh vực cũng như đảm bảo cho sự vững mạnh vững bền của lĩnh vực hàng không vn", bà thể hiện sự quan trọng.

Hải An

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét