Follow on FaceBook

Thứ Ba, 4 tháng 6, 2019

Dự báo bất động sản TP.HCM cuối năm 2019 | MuaBanNhaDat

Hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM cuối năm 2019 sẽ khởi sắc

Tin tức từ Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho nhân thức, lãnh đạo UBND TP.HCM vừa đồng ý cho phép 124/150 công trình thuộc diện kiểm tra, thanh tra trong thời điểm qua được hoạt động trở lại. Đây là những dự án mà các cơ quan thuộc TP.HCM và Thanh tra Chính phủ thanh tra từ năm 2018 tới nay vì can hệ đến việc nhà đầu tư sắm quỹ đất dự án thuộc danh mục đất công. Cụ thể, các công trình này sẽ được Thị trấn cho phép tiếp tục khai triển chấp hành các giấy tờ hành chính theo luật pháp. Đây là một dấu hiệu rất tích cực cho thị trường bất động sản TP.HCM cuối năm 2019 trong bối cảnh nguồn cung khan hãn hữu rộng rãi bốn tuần qua.

Một quỹ đất khác bổ sung cho thị trường hiện thời nữa là nguồn cung chuẩn y kế hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng 26.000ha đất nông nghiệp của TP.HCM. Trong đó có khoảng 2.200ha đất ở; chiến lược đấu thầu 127 công trình hạ tầng, thành phố của Thành phố Hồ Chí Minh và việc bán của nả để xử lý nợ xấu của Công ty Quản lý của cải của các doanh nghiệp tín dụng (VAMC) thi hành theo Quyết nghị 42 của Quốc hội. Giả dụ đẩy với tốc độ cao cách thức thủ tục, thì đây là quỹ đất tương đối, đáp ứng phần nào cho thị trường BĐS TP.HCM cuối năm 2019.

Về khu vực, theo báo cáo của vài doanh nghiệp tìm hiểu hoạt động mua bán, phía Đông và Nam sẽ tiếp tục là điểm nóng của thị trường trong thời gian này, với phổ biến dự án mới liên tục được đưa ra hoạt động mua bán. Tại khu vực phía Đông, CBRE Việt Nam nhận định kế bên việc càng ngày càng hoàn thành các công trình hạ tầng giao thông, trong năm 2019 khu Đông sẽ tiếp diễn đón sóng đầu cơ mới, rộng rãi công trình tỷ đô được "rót" vào Thủ Thiêm, Khu công nghiệp cao TP.HCM… tạo cho khu vực này đa dạng thời cơ bứt phá tại thị trường BĐS TP.HCM cuối năm 2019.

Theo phân tách của các chuyên gia, giả dụ nói hạ tầng là đòn bẩy cho sự tạo ra của thị trường bất động sản, thì quả thực khu Đông đang bổ ích thế tiên phong. Tới thời điểm này, tất cả những nhà cửa giao thông trung tâm đều đi qua khu Đông, như hầm sông Sài Gòn, tuyến phố Võ Văn Kiệt, cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2 nối trong khoảng trọng tâm Thành phố với quận 2 và thị xã 9, hay tuyến đường Phạm Văn Đồng, nối Sân bay Tân Sơn Nhất với thị xã Thủ Đức… Cùng với đó, các công ti BĐS lớn và uy tín trong và ngoài nước cũng đã phát triển phổ thông dự án tại khu vực này như Keppel Land, Khang Điền, Capitaland, Novaland… góp phần khiến thay đổi bộ mặt thị trấn nơi đây.

du doan bds tp.hcm cuoi nam 2019

bất động sản TP.HCM cuối năm 2019 sẽ có nhiều khởi sắc

Sẽ lớn mạnh bình ổn

Mua bán với chúng tôi mới đây về cốt truyện thị trưởng BĐS TP.HCM cuối năm 2019, ông È Hiếu - Phó Tổng giám đốc DKRA vietnam, cho rằng qua quan sát cho thấy, hiện tại yêu cầu ở thực và đầu cơ dài hạn vẫn vững mạnh bất biến, bởi thế, những item bất động sản đáp ứng được yêu cầu này sẽ có ích thế khó khăn khá tốt trên thị trường.

Theo ông Hiếu, thời gian qua phần nhiều tổ chức địa ốc rời TPHCM đầu tư ở rộng rãi thức giấc xa nhưng vẫn trong phong độ "vừa tiến công bắt xa bờ vừa nhìn về phía sau", bởi vì dù gì thì Thành phố Hồ Chí Minh vẫn là một thị trường trung tâm. Nhân tố quan trọng nhất khiến cho thị trường bị "tắc nghẽn" nguồn cung là Thành phố Hồ Chí Minh đã siết giấy má pháp lý đầu tư công trình mới quá chặt. Bây chừ, chính quyền địa phương đang nới lỏng đã tạo niềm tin rất lớn cho tổ chức và nhà đầu tư địa ốc. "Một khi thị trường có niềm tin và sự hồ hởi thì giao dịch bất động sản TP.HCM cuối năm 2019 sẽ khởi sắc trở lại, dù nguồn cung vẫn chưa được dồi dào", ông Hiếu nói thêm.

Tất nhiên, cũng theo vị chuyên gia này, thời điểm qua nhiều dự án nhà ở bị "dính" pháp lý đã tạo sự nghi vấn và hụt hẫng trong đối tượng mua hàng. Do vậy, thời điểm này các chủ đầu tư phải lấy lại lòng tin cho hoạt động mua bán bằng việc làm cho ăn chân chính, chỉnh chu và chấp hành các giấy má pháp lý công trình chuẩn theo đúng pháp luật hiện hành.

Dường như, xu hướng phát triển bất động sản TP.HCM cuối năm 2019 sẽ dồn vào một chỗ vào trị giá sản phẩm trong đó môi trường sống sinh thái và một thể ích phục vụ nhu cầu ổn định gia đình sẽ dẫn dắt sự lựa chọn của đối tượng mua hàng. Nhãn hàng và năng lực của chủ đầu tư cũng là yếu tố cần thiết để cân nhắc khi lựa chọn do đây là yếu tố bảo đảm chắc chắn về năng lực khai triển dự án, chất lượng item, pháp lý và trị giá ngày càng tăng bền vững trong dài hạn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét