Follow on FaceBook

Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Dân Sài Gòn náo nức đầu tư phục vụ ở xịt kiểu Airbnb - VnExpress Kinh Doanh

Ít vốn, không dễ dàng đầu cơ bất động sản, anh Thành đi con đường vòng, thuê căn hộ để tạo ra mô hình Airbnb.

Anh Thành gia nhập kênh đầu cơ mới mẻ dịch vụ ở ghẹ online được hơn một năm, địa bàn hoạt động là quận 4, Bình Thạnh và huyện 2 (khu trục Xa lộ Hà Nội). Với dòng vốn mỏng tanh, khoảng một tỷ đồng, Thành thuê 3 căn hộ tại các khu vực này rồi lắp nội thất căn bản với chi phí vừa phải, sau đó cho thuê ngắn ngày.

Hình thức cho thuê là vừa đạt yêu cầu dịch vụ Airbnb vừa tự chạy quảng cáo online để kiếm khách. Airbnb là công ty cho thuê nhà online, nơi du khách có thể kiếm tìm trong khoảng căn phòng hạng sang tới phòng nhỏ nhắn trong ngôi nhà người khác.

Thành tiết lộ, chi phí thuê căn hộ (đặt chỗ trước một tháng tiền nhà cộng với trả tiền tiền thuê mỗi bốn tuần) và đầu cơ nội thất thuở đầu khoảng một tỷ đồng. Một năm qua, lợi nhuận ròng trong khoảng việc cho thuê các căn hộ này đạt 18-20% đã trừ đi các chi tiêu thu dọn, trả tiền cho chủ nhà. Để tránh không may, Thành ký hợp đồng thuê căn hộ 3 năm, nhằm khấu trừ dần chi tiêu phía bên trong đã đầu cơ ban sơ.

Chủ đầu tư này phân tách, so với việc gửi dành dụm, một tỷ đồng mang về cao lắm chỉ 6,8-7% một năm, còn mô hình này có thể đạt 2,5-3 lần gửi dè xẻn. "Bây chừ lượng căn hộ hoàn thiện tại TP HCM đang rất lớn nên trao đổi (ý kiến) thuê thông thường cư đầu tư mô hình này khá dễ dãi”, anh Thành đánh giá.

Hòa, viên chức văn phòng, mê say khiến cho BĐS cho thuê, cũng đang chập chững với mô phỏng đầu cơ căn hộ Airbnb được nửa năm. Hòa thuê căn hộ tại Bình Thạnh và thị xã 2 với tổng chi tiêu 40 triệu đồng mỗi tháng và chứng nhận tham gia Airbnb một căn, căn còn lại cho thuê online ngắn ngày.

Hiện thời tổng doanh thu Hòa làm được 60 triệu tiền việt mỗi tháng. Trừ đi các chi phí, nữ nhân viên văn phòng này cho nhân thức lợi nhuận ròng 12-15 triệu mỗi 04 tuần. Tất nhiên, Hòa cũng công nhận, trong 7 bốn tuần vừa mới đây, có 3 tháng đầu do non kinh nghiệm nên cô phải bù lỗ. Từ 04 tuần thứ tư trở đi, nhờ đẩy mạnh chạy quảng cáo trực tuyến nên lượng khách đông dần và khởi đầu có lợi nhuận.

Thị trường căn hộ khu Đông TP HCM đang sôi động mô hình dịch vụ ở ké online. Ảnh: Vũ Lê

Hoạt động mua bán căn hộ khu Đông TP HCM đang sôi động mô hình phục vụ ở gạnh trực tuyến. Ảnh: Vũ Lê

Ông È Anh Khoa, là nhân viên kinh doanh căn hộ tại khu Đông TP HCM mách nhỏ, có tất cả nhà nhà đầu tư trước đó mua nhà chung cư, trong lúc chờ bán chốt lời, họ cho khách thuê theo phù hợp đồng dài hạn một năm, sau đó tái tục để có nguồn thu nhập nhập ổn định. Đương nhiên, khoảng 12-18 04 tuần qua, thị trường đầu tư này ghi nhận đang đổi mới đáng kể. Nhà đầu tư căn hộ bắt đầu chuyển sang mô hình phục vụ ở lép đạt yêu cầu với nhãn hiệu Airbnb hoặc tự cho thuê trực tuyến.

Căn nguyên của sự chuyển dịch này là cho thuê ngắn ngày thu nhập cao hơn 15-20% so với cho thuê dài hạn. Ví dụ, cùng là một căn hộ cao cấp diện tích 50m2, phía bên trong tiêu chuẩn, tại huyện 2, cách thức ngã tư Hàng Xanh 2 phút đi lại, giả dụ cho thuê thích hợp đồng một năm mỗi tháng 700-800 USD tùy view và tầng thì cho thuê trực tuyến ngắn ngày, trong điều kiện tỷ trọng lấp đầy 80% số càng ngày càng 04 tuần, có thể mang về số tiền thu về từ việc bán sản phẩm 1.000 đô la Mỹ mỗi tháng.

Mặt khác, chính những khách hàng căn hộ để đầu tư (mua đi bán lại kiếm lời) cũng ưa thích cơ chế cho thuê dịch vụ ở ké ngắn ngày hoặc đạt yêu cầu phù hợp tác với Airbnb trong thời điểm tìm kiếm khách sắm. Bởi lẽ khi cần bán căn hộ, họ không vướng tham gia quy định phá đổ vỡ thích hợp đồng cho thuê và chẳng phải bồi thường tiền cho khách thuê. Các ký hợp đồng thường thấy trong những thương lượng cho thuê mô hình online này là chủ nhà kiếm được 80-85% lợi tức, bên cung ứng phục vụ nhận 15-20%, nghiêng ngả tùy đặc tính từng vật phẩm.

Ông Khoa cũng giải nghĩa thêm nguyên nhân mô hình buôn bán dịch vụ ở ké ngắn ngày được giới đầu tư chuộng. chậm tiến độ là khách thuê dài hạn có thể chia sớt căn hộ với phổ biến người để giảm chi phí. Điều này khó khăn tránh khỏi việc nhà mau lẹ bị xuống cấp do quá tải. Thậm chí khách thuê dài hạn còn có các hoạt động tụ tập đông người mà chủ nhà khó khăn kiểm soát hoặc không thể can thiệp kịp thời.

Ngoài ra đó, khách thuê ngắn ngày thường dùng dịch vụ đúng với số người đăng ký, căn hộ được vệ sinh thu vén thường xuyên sau mỗi lượt khách, chủ nhà cũng tăng cấp, sửa chữa kịp thời nên của cải không xuống cấp với tốc độ cao.

Tổng giám đốc Jones Lang LaSalle vn, Stephen Wyatt cho biết, mô phỏng căn hộ buôn bán phục vụ ở gạnh Airbnb là vật phẩm mới tại TP HCM, đã góp phần tăng sự nhiều chủng loại và thêm khẩu vị cho thị trường dịch vụ tạm trú ngắn ngày. Đối tượng thuê gồm có khách lẻ, khách theo lực lượng 1-3 người hoặc hộ mái ấm. Giá thuê khá cạnh tranh, rẻ hơn khách sạn và căn hộ phục vụ nên được nhóm đối tượng mua hàng này ưa thích.

Ông Stephen Wyatt bình chọn, trong bối cảnh lượng căn hộ hoàn thành, tới hạn bàn giao ngày một phổ thông, ước tính lên tới hàng chục nghìn căn mỗi năm, mô hình này cải thiện khả năng tiếp nhận và tăng tính khó khăn cho thị trường bình thường cư cho thuê. Các của nả có thể khai thác được trị giá thương nghiệp hoặc tiêu dùng là điểm sáng hăng hái trong bối cảnh một số tín hiệu giảm tốc khởi đầu xuất hiện ở hoạt động mua bán căn hộ bán.

Trước thắc mắc liệu mô phỏng dịch vụ ở xịt, cho thuê căn hộ trực tuyến ngắn ngày hoặc buôn bán Airbnb có gây nên trạng thái phá giá căn hộ cho thuê hay không, ông Stephen Wyatt cho rằng còn quá sớm để đưa ra kết luận. Tất nhiên, chuyên gia nước ngoài này xác nhận, tỷ suất sinh lời của căn hộ cho thuê khó khăn giảm thiểu khỏi kịch bạn dạng sụt giảm do thị trường có quá đa dạng nguồn cung tại cùng một thời điểm. Tất nhiên, sự sụt giảm này được yếu tố tiết bởi quy luật cung cầu và tổng trị giá đầu cơ của nả chứ không hẳn do có sự hình thành của dịch vụ ở ghé ngắn ngày.

Theo thông báo hoạt động mua bán khách sạn cao cấp và nghỉ dưỡng vietnam năm vốn đầu tư 2017 (tính tới tháng 3 hàng năm) do Grant Thornton công bố, mô phỏng tạm trú trực tuyến là AirBnB, đã tăng thêm gấp 2,5 lần số lượng phòng cho thuê chỉ trong một năm. Năm 2016, dịch vụ này báo cáo có 6.500 căn hộ đang hoạt động tại Hà Nội và TP HCM. Đến năm 2017, nguồn cung của AirBnB vọt lên hơn 16.000 căn cũng hoạt động chủ công tại 2 địa bàn này và TP HCM được xem là nơi sôi động nhất.

Vũ Lê


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét