Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

Dán logo Hàng Việt chất lượng tốt lên nồi cơm điện: Sunhouse kêu do 'nhầm lẫn'?

Ông Phú nghĩ rằng, việc ghi nguyên do China là lỗi của siêu thị, do siêu thị nhỏ lẻ dán lên chứ không hề Sunhouse. Sau khi nắm được thông tin này, Sunhouse đã có công văn yêu cầu bách hóa có vật phẩm trên phải sửa lại cỗi nguồn duyên do.

Về việc dán logo HVNCLC, vị chủ tịch này lại “đổ lỗi” cho truyền thông nội bộ nên Sunhouse kiếm được giải HVNCLC lĩnh vực hàng kim loại sử dụng tại nhà nhưng... “dán nhầm” sang cả nhóm nồi cơm. Việc sai này chỉ ở 1 số mã hàng trong nhóm hàng nồi cơm điện.

Ông Phú cũng cho nhân thức, việc dán logo này không thuộc danh mục tổ chức nhà nước nào quản lý cả. “Nếu sai thìa là cái sai của Sunhouse với khách hàng. Những gì sai với người mua thì tôi chịu bổn phận trước người mua. Sunhouse có lỗi với người mua và sẽ hoàn lại tiền nếu khách hàng nào tậu phải sản phẩm bị lầm lẫn đó mà thấy phiền toái”, vị chỉ huy Sunhouse cho hay.

Ngày 26/6, mua bán với Tiền Phong, ông Lê Tùng - Giám đốc Marketing của Cơ quan Sunhouse cho hay, trước tiên, tổ chức (DN) đã được Hội DN HVNCLC trao chứng nhận DN đạt danh hiệu HVNCLC liên tục các năm từ 2014 đến 2019 ngành kim loại sử dụng tại nhà.

Theo ông Tùng, đơn vị đã nộp thủ tục nhà máy ở Quốc Oai (chuyên đóng gói đồ gia dụng) theo các tiêu chí đánh giá, ban đơn vị xác minh thông tin đánh giá trong khoảng các tổ chức điều hành kinh doanh địa phương mà DN đăng ký, trong khoảng giới truyền thông và người tiêu xài rồi mới xét chọn lựa, trao đủ điều kiện. Giai đoạn này mất một số bốn tuần.

“Khi chiếm được chứng nhận HVNCLC ngành nghề kim loại gia dụng, phòng ban truyền thông của chúng tôi nghĩ là áp dụng được cho cả item nồi cơm đóng hộp tại Việt Nam bởi bản chất nồi cơm điện có phần kim khí (lòng nồi, mâm nhiệt…). Do vậy chúng tôi đã dán logo HVNCLC lên các vật phẩm này”, ông Tùng lý giải.

Tuy nhiên, sau khi báo chí phản ánh, ông Tùng cho biết đã gửi công văn tới Hội DN HVNCLC ngày 24/6 để xin quan niệm chỉ huy về việc ứng dụng cho nồi cơm điện đúng hay sai? Ví như sai công ti sẽ bắt đầu gỡ bỏ theo yêu cầu của hội. Đến nay, theo ông Tùng, công ty vẫn chưa nhận được phản hồi.

Theo Tuấn Nguyễn

Tiền phong


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét