Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

Cuối tháng 6 sẽ có kết luận toàn vẹn vụ Thủ Thiêm | MuaBanNhaDat

ngừng thi côngĐây là chia sớt của ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM. Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Khuê cho nhân thức, Thanh tra Chính phủ đang hoàn thành bản kết luận cuối cùng về Thủ Thiêm để trình lên Chính phủ và lờ lững nhất là cuối tháng 6 này sẽ thông báo bạn dạng kết luận.

“Tôi và đoàn đại biểu không bao giờ quên những hình ảnh cử tri tại các cuộc tiếp xúc. Mệt lả nhưng vẫn giơ tay phát biểu. Có cả những dòng nước mắt… chúng tôi vẫn nhớ và cố gắng vì vẫn biết thời điểm đã kéo quá dài. Hơn 20 năm ngoái. Các cơ quan giải quyết đơn thư tố giác chưa tốt, chưa đúng trọng tâm, thậm chí còn đùn đẩy trách nhiệm. Chính cử tri tiếp cho chúng tôi động lực, cung cấp các tài liệu can hệ. Nó xuyên suốt điều Thủ Thiêm mà các cử tri đóng thành tập gửi cho đại biểu. chậm tiến độ là cơ sở vật chất dữ liệu để đại biểu mua bán, làm cho việc với các tập đoàn hữu quan”, ông Khuê nói.

cuoi thang 6 se co ket luan toan dien vu thu thiem

Ông Khuê cho hay, cùng diễn ra với cuộc tiếp xúc này, UBND TP.HCM và UBND thị xã 2 đang khiến cho việc về khắc phục yếu tố Thủ Thiêm. Đây là lần thứ 16 tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm. Tại lần tiếp xúc thứ 4, 5, đơn thư chiếm được hồ hết, có khoảng 400 – 500 đơn thư.

“Dân chúng đã vượt quá sức chịu đựng. Sự chậm rì rì trễ ngày nào là có tội với dân, khiến cho giảm đi hiệu lực quy định. Chúng tôi xin nhận hết. Tôi và đại biểu Quyết Tâm trao đổi với Tổng Thanh tra Chính phủ. Tổng Thanh tra đang hoàn thành những bước cuối cùng để trình Thủ tướng. Đủng đỉnh nhất là cuối bốn tuần 6 sẽ hoàn thành kết luận thanh tra. Chúng tôi nỗ lực theo dõi sát sao để có những thông tin đến với bà con cử tri, giải tỏa những bức xúc của bà con”, ông Khuê chắc chắn.

cuoi thang 6 se co ket luan toan dien vu thu thiem

Cũng theo thây mặt Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, nhân tố Thủ Thiêm luôn được đoàn kiến nghị ra Quốc hội qua Ban Dân nguyện. Đoàn cũng đã đề xuất đô thị xem lại 160 ha tái định cư mà trong quy hoạch là “giáp giới với khu lõi thành phố Thủ Thiêm”.

“Chúng tôi cũng đã công bố và yêu cầu ra Quốc hội xây dựng đoàn thanh tra liên ngành. Ban Dân nguyện cũng đã gửi đến các cơ quan tính năng khắc phục 4 nhóm nhân tố của bà con. Chúng tôi chẳng hề vô cảm với bà con, còn một ngày làm cho đại biểu Quốc hội thì tôi còn theo tiếp vụ việc Thủ Thiêm”, thây mặt Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM thể hiện sự quan trọng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét