Follow on FaceBook

Thứ Hai, 17 tháng 6, 2019

Cục THADS nói về vụ bà Thảo không trả con dấu cho Trung Nguyên

Cục Chấp hành án dân sự (THADS) TP.HCM vừa có công văn trả lời câu hỏi của phóng viên PLO liên quan đến bà Lê Hoàng Diệp Thảo bị cưỡng chế giễu thực hiện án.

Chi tiết, theo Cục THADS TP.HCM hiện Cục này đang thi hành phiên bản án phúc án của TAND Cấp cao tại TP.HCM, trong đó bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải thi hành các khoản:

Buộc bà Thảo phải chấm dức hành vi choán giữ bất hợp pháp, chiếm đoạt con dấu, Giấy đủ điều kiện hoàn thành thủ tục đơn vị và đăng ký thuế công ty cũ rích phần số 0309613403 do Phòng Chứng nhận buôn bán Sở Chiến lược và Đầu tư TP.HCM đạt yêu cầu lần 2 ngày 13/5/2010 của công ty Cổ phần Đầu cơ Trung Nguyên. Bà Thảo phải hoàn trả cho công ty Trung Nguyên con dấu và Giấy chứng nhận đạt yêu cầu công ty và đăng ký thuế công ti cũ rích phần nêu trên ngay sau khi bản án có hiệu lực quy định.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải hoàn thành hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của công ti Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải kết thúc hành vi nhân danh công ti Trung Nguyên để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền.

Cục THADS nói về vụ bà Thảo không trả con dấu cho Trung Nguyên - Ảnh 1.

Công văn Cục THADS TP.HCM tư vấn phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM

Cục THADS TP.HCM nghĩ rằng, trường phù hợp bà Thảo không chấp hành quyết định cưỡng giễu cợt của Thi hành viên thì Cục THADS TP căn cứ quy định tại Điều 114, Yếu tố 116, Yếu tố 118, Điều 119 Luật THADS để tiếp tục công ty thực hiện đúng pháp luật pháp luật.

Căn cứ tham gia Điều 118 Luật THADS, trường hợp bà Thảo không thi hành công việc theo bạn dạng án đã tuyên thì cơ quan THA sẽ thi hành xử phạt hành chính theo quy định.

Can hệ tới đơn tố giác ngày 6-6-2019 của diện theo uỷ quyền của bà Thảo, hiện Cục THADS TP đã thu được đơn và đang lưu ý giải quyết.

Ngày 6-6, thây mặt Cục THADS TP.HCM đã bắt đầu lập biên bản đối với bà Lê Hoàng Diệp Thảo can dự tới việc không thi hành án bản án.

Theo đó, biên bản được lập trước số nhà 31 Tú Xương, P.7, huyện 3, địa chỉ được công ty thực hiện án đã báo cáo trước đó buộc bà Thảo phải có mặt tham gia lúc 9 giờ sáng 6-6 để thực hiện các khoản nội dung liên quan đến phiên bản án của TAND cấp cao tại TP.HCM.

Thực hiện viên cùng cán bộ tư pháp phố, cảnh sát khu vực, Chủ toạ UBND và Phó trưởng công an P.7, thị xã 3... trước sự chứng kiến của tổ trưởng tổ dân phố 56 cùng người được thi hành án là thây mặt Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Đầu tư Trung Nguyên đã lập biên phiên bản vi phạm hành chính với bà Thảo.

Sau đó thây mặt theo uỷ quyền của bà Thảo có đơn khiếu nại Thực hiện viên lạm quyền và nghĩ rằng Tổ chức kinh doanh Trung Nguyên đã được cấp giấy đạt yêu cầu đạt yêu cầu doanh nghiệp và con dấu mới từ ngày 20-10-2015. Bà Thảo không chiếm đoạt giữ, đóng dấu… như Cục Thi hành án Dân sự TP đề cập.

Theo Ngân Nga

Luật pháp TPHCM


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét