Follow on FaceBook

Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019

Công trình làm mới phổ biến cư cũ: Đa dạng bất cập | MuaBanNhaDat

Chiều 4/6, trả lời chất vấn trước Quốc hội về bất cập của các dự án cải tạo thông thường cư cũ hiện giờ, Bộ trưởng Xây đắp Phạm Hồng Hà cho biết chưa bảo đảm được hài hòa lợi ích các bên tham gia và cần phải có quy định linh hoạt tăng chiều cao, dân số các dự án làm mới tầm thường cư cũ. Theo thống kê, cả nước hiện đang có 2.500 tầm thường cư cũ, xuống cấp nguy hiểm cần làm mới.

Đại biểu Nguyễn Thị Phương Mai (Gia Lai) đặt thắc mắc về việc giải quyết những toà nhà tầm thường cư cũ gây nguy khốn. Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đưa ra một số các giải pháp cho các công trình làm mới bình thường cư cũ, trong đó phải sửa đổi bổ sung thể nhạo báng. Ông nhấn mạnh cần có pháp luật chi tiết và cởi mở hơn để tăng chiều cao, dân số các dự án cải tạo chung cư cũ sao cho phù hợp.

Hiện này, cái tắc nhất của các công trình làm mới chung cư cũ là không bảo đảm được hài hòa ích lợi của nhà nước, nhà đầu tư và người địa phương. Khi doanh nghiệp tham gia các dự án làm mới bình thường cư cũ bị hạn chế nhạo theo quy hoạch về chiều cao, diện tích, dân số ở khu vực đó, ví như lập dự án thì không đảm bảo chỉ tiêu lãi nên rất ít tổ chức nhập cuộc tham gia. Chúng tôi cũng đã có yêu cầu phân tích chi tiết hơn, bổ sung chính sách về việc này.

cai tao chung cu cu lam the nao hai hoa loi ich cac ben

Cải tạo phổ biến cư cũ cần dung hòa lợi ích các bên

Để khai triển, Bộ Xây đắp sẽ phối phù hợp với các thị trấn lớn như Thủ đô, TP.HCM xây dựng chế độ thí nghiệm, chế độ đặc trưng. Như tại Hà nội hiện thời đang tiến hành xây dựng phổ biến cư cũ nhưng mà xây dựng công trình mở rộng ra, không chỉ ở tại thông thường cư đó mà còn làm mới bao quanh để chia thành khu thị trấn tạo ra hoàn chỉnh, đồng bộ, tạo lãi để nhà đầu tư tham gia hăng hái hơn.

Dường như cũng đề xuất các địa phương khẩn trương hoàn thành các kiểm tra bình chọn chất lượng tầm thường cư cũ, chỉ huy công bố quy hoạch, kế hoạch làm mới thông thường cư cũ trên khu vực và đề ra các cơ chế, chính sách đặc thù thích hợp để thúc đẩy địa phương tạo ra.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét