Follow on FaceBook

Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019

Công ti nông nghiệp Mỹ muốn rót thêm vốn tham gia vn - VnExpress Kinh Doanh

Hoạt động mua bán vietnam nằm trong hàng ngũ nước nhà đóng góp 10% doanh thu thế giới (tương đương 1,4 tỷ USD) cho Corteva Agriscience.

Sau khi tách ra trong khoảng phòng ban nông nghiệp của Tập đoàn DowDuPont (Mỹ) và niêm yết trên sàn chứng khoán New York tham gia đầu tuần này, đại diện công ti Corteva Agriscience khẳng định sẽ chi thêm một khoản tiền lớn để mở mang quy mô hoạt động tại thị trường vietnam. Không tiết lộ con số cụ thể, nhưng ông Peter Ford, người đứng đầu tổ chức kinh doanh này tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cho biết vn là mảnh ghép cần thiết trong chiến lược thúc đẩy doanh thu toàn cầu.

"vietnam năm rồi cùng 15 tổ quốc châu Á khác đóng góp hơn 10% doanh số, tương đương khoảng 1,4 tỷ đô la Mỹ, khi mà những năm trước đó chỉ trên dưới 8%. Chúng tôi thấy được tiềm năng vững mạnh với tốc độ cao và những nhân tố thu hút tại hoạt động mua bán này như đội ngũ công phu nông nghiệp lớn, các tân tiến công nghệ kỹ thuật đang dần chung, khí hậu và thổ nhưỡng dễ dãi (khác biệt tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long) để phát hành các loại giống lai chủ lực như gạo, ngô...", ông Peter cho hay.

Chiến tranh thương mại leo thang làm hoạt động của Corteva Agriscience tại Trung Quốc có thể không như hy vọng. Bởi thế, công ti này cũng đang cân nhắc về kĩ năng chuyển dịch dòng vốn đầu cơ tham gia vn để hạn nhạo báng ảnh hưởng theo thiên hướng thông thường.

Nông trại của Corteva Agriscience.

Nông trại của Corteva Agriscience.

Theo ông Peter, nông nghiệp Việt Nam đang có sức lôi cuốn rất lớn với các công ti nông nghiệp, dù số liệu thống kê phần nhiều cho thấy cơ cấu kinh tế đang theo hướng giảm dần tỷ lệ lĩnh vực này. Yếu tố này minh chứng bằng việc vài cơ quan nội địa mở đầu đầu cơ bài phiên bản để tạo ra nông nghiệp kĩ nghệ cao, khép kì lạ chuỗi trị giá các sản phẩm đặc biệt như lúa gạo, cây ăn trái, gia súc gia cầm... Ngoài ra đó, các công ty ngoại như Mỹ và Nhật cũng cũng liên tục chi tiền bằng hình thức mua cổ lỗ phần, trao đổi sáp nhập, xây dừng công ti riêng.

Đương nhiên, người đứng đầu Corteva Agriscience châu Á - Thái Bình Dương cho nhân thức hầu hết công ti nông nghiệp nước ngoài đều phải đương đầu với nhị điều lớn khi thâm nhập sâu vào thị trường vietnam là nông dân thấp thỏm về chất lượng giống cây cỏ mới và hạn nhạo báng vốn đầu tư để tiếp cận các phương án canh tác hiện đại.

"Nguồn vốn chúng tôi rót vào trong thời gian tới sẽ dồn vào một chỗ giải quyết các vấn đề này cho dân cày Việt Nam, thí nghiệm và đẩy mạnh kiếm được thức cho họ về hạt giống lai mới; canh tác dè xẻn môi trường, giám sát vùng trồng bằng tàu bay không người lái... với cam kết năng suất tăng tới 15%", vị này nói.

Corteva Agriscience tiền thân là bộ phận nông nghiệp của Tổ chức DowDuPont (Mỹ), hoạt động tại hơn 140 giang sơn. Tổ chức kinh doanh dồn vào một chỗ phát hành các phương án làm việc nông nghiệp kĩ nghệ cao và các loại giống biến đổi gen như lúa, ngô, đậu tương... để thích ứng với vấn đề kiện vùng trồng khắc nghiệt. Corteva biến thành một trong những công ti nông nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán New York khi niêm yết vào ngày 3/6 với giá 26,5 đô la mỗi cỗ phiếu.

Phương Đông


Đọc thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét