Thứ Hai, 17 tháng 6, 2019

Có trường hợp mất mạng vì ăn hàng điểm tâm để qua đêm, bác bỏ sĩ cảnh báo 7 loại thực phẩm không để qua đêm

Đa dạng trường phù hợp mất mạng chỉ vì ăn quà bánh để qua đêm

Vừa mới đây, cậu nhỏ nhắn Tiểu Lượng 2 tuổi, ở Phúc Châu (TQ), bỗng nhiên bị nôn ra máu, trong vòng 5 tiếng cậu nhỏ bé nôn 7 lần, khi cậu bé bỏng được đưa đến vệnh viện đã trong hiện trạng sốc và nguy hại tới tính mệnh. Sau 8 ngày giải cứu, sức khỏe của Tiểu Lượng mới chuyển biến tốt hơn, bác bỏ sĩ sau khi mày mò được biết, hóa ra gia đình đã cho Tiểu Lượng ăn trứng vịt muối để qua đêm.

Theo lên tiếng, có một trường phù hợp nữa là Tiểu Vương, 28 tuổi, ở Vũ Hán sau khi ăn rau lạnh và bánh bao để qua đêm ở nhà, cậu bị suy thận cấp tính, và sau cùng đã mất mạng. Một vài loại thực phẩm để qua đêm rất nguy hại, không chỉ trẻ gầy có sức đế kháng yếu mà ngay cả những bạn teen mạnh mẽ cũng chẳng thể chịu đựng được tác hại từ chúng.

Có trường hợp mất mạng vì ăn thức ăn để qua đêm, bác sĩ cảnh báo 7 loại thực phẩm không để qua đêm - Ảnh 1.

Các loại trái cây để qua đêm, chính là xuất xứ gây nên rộng rãi bệnh nguy hại, cảnh báo đại chúng phải lưu ý.

7 loại thực phẩm không để qua đêm

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu khái niệm về thực phẩm để qua đêm: Thực tế, chỉ cần các thực phẩm để quá 8 tiếng, đều được coi là để qua đêm. Vậy những thực phẩm nào để qua đêm không nên ăn?

1. Rau lá xanh để qua đêm là nguy nan nhất

Có trường hợp mất mạng vì ăn thức ăn để qua đêm, bác sĩ cảnh báo 7 loại thực phẩm không để qua đêm - Ảnh 2.

Giả dụ rau sắm với số lượng lớn cùng một lúc, kiến nghị nên ăn càng sớm càng tốt, Chẳng hạn như rau cải bắp, rau bina… Ví như muốn nấu nhiều hơn và để ăn ngày hôm sau, nên chọn lựa các loại củ, để giảm thiểu sản sinh quá phổ biến nitrite.

Tầm thường, lượng nitrite trong khoảng 0,2 đến 0,5 gram có thể gây ngộ độc. Thời điểm ủ bệnh là 1-2 ngày và thời điểm ngắn là 10 phút. Hàm lượng nitrit trong rau thường là 1mg/kg, sau khi để qua đêm nó càng cao. Hàm lượng nitrit của dưa chua và giết ướp trong đông đảo các loại chất liệu tương đối cao.

2. Hải sản qua đêm gây hại gan và thận

Các loại hải sản như cua, cá, tôm… sau khi để qua đêm sẽ sản sinh chất thoái biến của protein, gây nguy hại cho gan và thận. Nếu như đã tậu quá nhiều hải sản, có thể cho hải sản sống vào túi hoặc hộp, cho tham gia tủa lạnh để giữ tươi, lần sau lại lấy ra nấu tiếp, không nên nấu chín hết hải sản rồi để qua đêm, rất nguy nan cho sức khỏe.

Có trường hợp mất mạng vì ăn thức ăn để qua đêm, bác sĩ cảnh báo 7 loại thực phẩm không để qua đêm - Ảnh 3.

Các loại hải sản như cua, cá, tôm,… sau khi để qua đêm sẽ sản sinh chất thoái biến của protein, gây nguy nan cho gan và thận.

3. Trứng để qua đêm cũng rất nguy hại

Phổ biến người thích ăn trứng lòng đào vừa mềm vừa ngon, nhưng vi khuẩn trong loại trứng này chưa được hủy hoại, cộng thêm trứng có phổ thông chất dinh dưỡng, rất dễ sản sinh vi khuẩn. Bởi vậy, để tốt nhất, trứng nên được ăn luôn sau khi nấu, giảm thiểu để trứng qua đêm .

4. Nấm tuyết nên chu đáo

Bất luận là nấm tuyết hoang dại hay nấm nhân tạo… đều rất dễ sót lại hồ hết nitrat. Nếu thời gian không sản xuất, nấm sẽ chuyển sang màu vàng, lúc này nấm đã bị nhiễm khuẩn, giả dụ ăn rất dễ bị ngộ độc, gây hoa mặt, đau dạ dày và đi tả.

Có trường hợp mất mạng vì ăn thức ăn để qua đêm, bác sĩ cảnh báo 7 loại thực phẩm không để qua đêm - Ảnh 4.

Bất luận là nấm tuyết hoang dã hay nấm nhân tạo… đều rất dễ sót lại gần như nitrat.

5. Canh không được đặt trong dụng cụ kim loại để qua đêm

Khi nấu canh, mọi người thường nấu một nồi lớn, để ăn ngày hôm sau. Đương nhiên, nếu canh để trong nồi nhôm, hoặc nồi sắt trong thời gian dài sẽ gây kết tủa các chất bất lợi cho cơ thể.

6. Không ăn món kho nhừ để qua đêm

Để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm , tham gia mùa hè các món kho nhừ không nên để qua đêm. Dù rằng được bảo quản trong tủ lạnh, cũng không hoàn toàn "phòng ngừa được nguy hiểm", bởi trong tủ lạnh chứa toàn bộ các "sát thủ" ẩn núp, chuẩn bị gây bệnh.

Có trường hợp mất mạng vì ăn thức ăn để qua đêm, bác sĩ cảnh báo 7 loại thực phẩm không để qua đêm - Ảnh 5.

Để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, vào mùa hè các món kho nhừ không nên để qua đêm.

7. Không uống sữa đậu nành qua đêm

Thời hạn dùng của sữa đậu nành mới nấu rất ngắn, nên dùng trong vòng từ 2-4 giờ ở nhiệt độ phòng, giả dụ để quá thời điểm trên lượng vi khuẩn sẽ tăng lên đáng kể. Tốt nhất sau khi nấu chín, nên dùng ngay sữa đậu nành, hoặc để nguội và bảo quản trong tủ lạnh để giảm thiểu hư hỏng. Đương nhiên, để sữa trong tủ lạnh không được quá 12 tiếng.

(Nguồn: Aboluowang)

Theo Hà Vũ

Helino


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét