Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2019

Có dưới 1 tỷ đồng, gửi dành dụm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Phổ biến đối tượng mua hàng hiện nay bị thú vị bởi thông báo mức lợi nhuận suất cao dông ngưởng của các ngân hàng. Dĩ nhiên, khi mang tiền ra quầy gửi dè xẻn mới vỡ lẽ đó chỉ là mức lợi nhuận suất vận dụng khi phục vụ đủ một loạt yêu cầu đi kèm: số tiền gửi hàng chục, hàng trăm tỷ; kỳ hạn; cam đoan không rút trước hạn,…

Dò xét trên hoạt động mua bán, có đến 15 nhà băng đã đẩy lãi suất trên 8%, nhưng hơn nửa trong số đó chỉ ứng dụng cho khoản tài chính gửi lớn. Nếu như chỉ có dưới 1 tỷ đồng để đi gửi dành dụm mà muốn có được lãi suất trên 8% thì trên thị trường hiện có khoảng 7 ngân hàng áp dụng.

Trên thực tế, nhiều ngân hàng hiện nay niêm yết lợi nhuận suất dành dụm dựa theo số tiền gửi, giá trị càng lớn thì lợi nhuận suất càng cao. Có thể kể tới: Techcombank, VPBank, ACB, MSB, VietABank, Sacombank, ABBank, VIB, TPBank,…

Chẳng hạn, tại VPBank, lãi suất cao nhất khi gửi tại quầy là 7,8% vận dụng cho khoản tài chính gửi trên 10 tỷ, kỳ hạn trên 18 bốn tuần. Trong khi đó, dưới 1 tỷ sẽ chỉ được hưởng lợi nhuận suất 7,4-7,6%/năm, kỳ hạn trên 18 bốn tuần.

Không phải khách hàng nào cũng có hàng tỷ đồng để đi gửi dè xẻn. Vậy ví như có dưới 1 tỷ đồng thì nên gửi nhà băng nào để có lợi nhuận cao nhất?

Ở các kỳ hạn 1 04 tuần, 3 04 tuần lãi suất bị khống dè bỉu bởi nai lưng do NHNN quy định là 5,5%. Các ngân hàng hiện niêm yết lãi suất kỳ hạn 1 04 tuần cao nhất là GPBank, Eximbank, ABBank, VietABank, BacABank,...; thấp nhất là Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank.

Với dưới 1 tỷ đồng và chọn nơi gửi kỳ hạn 3 04 tuần, khách hàng sẽ ko phải băn khoăn quá nhiều vì hơn nửa kia ngân hàng trên hệ thống hiện nay đều vận dụng mức lãi suất tối đa là 5,5%/năm. Chỉ có số ít niêm yết mức thấp hơn như VPBank, Vietcombank, LienVietPostBank, Techcombank, BIDV,…

Ở kỳ hạn 6 tháng, SCB có lãi suất cao nhất với 7,8%/năm, áp dụng cho sản hẩm dành dụm đắc lộc tài. Theo sau có Eximbank với 7,7%/năm, GPBank 7,5%/năm, NCB và VietCapitalBank cùng niêm yết ở mức 7,4%,…

Các nhà băng cá nhân lớn như VPBank ứng dụng lợi nhuận suất 6,9% , ACB là 6,55%; MBBank 6,5%, HDBank 6,9%,…Techcombank thấp nhất chỉ 5,2%. Các NHTM Nhà nước tiếp tục bét bảng về mức lợi nhuận suất ở kỳ hạn này.

Có dưới 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất? - Ảnh 1.

Lợi nhuận suất tại các ngân hàng áp dụng cho khoản tài chính gửi dưới 1 tỷ, công ty: %/năm.

Kỳ hạn 12 bốn tuần, khoản tiền gửi dưới 1 tỷ, các nhà băng có mức lợi nhuận suất cao nhất là SCB với 8,45%; Eximbank 8,2%; CBBank 8,2%; VietCapital, NCB và VietABank cùng niêm yết tại mức 8%.

Kỳ hạn 24 tháng, có 8 ngân hàng niêm yết trên 8% lần lượt là VietCapitalBank, SCB, Eximbank, CBBank, PGBank, NCB, VietABank, VietBank.

Đáng chú ý, ở kỳ hạn này, đối tượng mua hàng gửi dưới 1 tỷ ở Techcombank chỉ thừa hưởng lãi suất cao nhất là 6,8%, còn thấp hơn cả BIDV và VietinBank (6,9%).

Thanh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét