Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2019

Chuyên gia dinh dưỡng dẫn nguyên nhân tại sao ăn dưa muối có thể dẫn tới ung thư và phương pháp ăn để phòng ung thư

Chuyên gia dinh dưỡng Hứa Quỳnh Nguyệt - Viện trưởng trọng tâm giải đáp dinh dưỡng Tien Hsi (Tien Hsi nutrition counseling center) san sẻ lý do tại sao ăn dưa muối có thể dẫn đến ung thư và cách phòng tránh.

Chuyên gia dinh dưỡng dẫn lý do tại sao ăn dưa muối có thể dẫn đến ung thư và cách ăn để phòng ung thư - Ảnh 1.

Chuyên gia dinh dưỡng Hẹn Quỳnh Nguyệt đưa ra danh sách căn do khiến cho dân chúng hiềm nghi dưa muối gây ra ung thư

1. Người dân cày thường bón phân khi trồng rau xanh, trong đó có dưa cải dân chúng thường dùng để ướp muối. Trong quá trình bón phân sẽ sản sinh ra chất nitrat hoặc nitrit. Để tránh ảnh hưởng trong khoảng hóa chất trong dưa cải, mọi người chỉ cần chần dưa cải qua nước sôi, cách thức này sẽ khiến hóa chất trong khoảng phân bón được rửa trôi.

2. Trong rau xanh nói phổ biến vẫn còn tồn dư một lượng nitrat hoặc nitrit. Khi muối dưa cải, nitrat hoặc nitrit kết với axit amin (protein trong khoảng động vật và hải sản như làm thịt, cá, tôm) sẽ chia thành hợp chất nitrosamine có kĩ năng gây ra ung thư. ví dụ, bạn không nên ăn dưa muối với hải sản, hoặc không ăn xúc xích với sữa chua.

Khác lạ là thời gian đầu khi muối dưa, lượng nitrit hoặc nitrat sẽ tăng thêm nhanh chóng. Khi dưa muối chín vàng, hàm lượng nitrit sẽ giảm xuống. Giả dụ bạn tránh ăn dưa muối chưa chín, mùi hăng nghĩa là bạn không cần lo nhiễm chất gây ra ung thư.

Chuyên gia dinh dưỡng dẫn lý do tại sao ăn dưa muối có thể dẫn đến ung thư và cách ăn để phòng ung thư - Ảnh 2.

Chuyên gia dinh dưỡng Hẹn Quỳnh Nguyệt san sớt phương pháp ăn dưa muối tránh nguy cơ ung thư

Chuyên gia dinh dưỡng Hứa Quỳnh Nguyệt cho biết: Giả dụ một ngày 3 bữa bạn đều ăn dưa muối kèm với làm thịt, tôm, cá tức là nguy cơ bận bịu bệnh ung thư rất cao. Nhưng nếu như bạn là người ăn chay, bạn chỉ ăn dưa muối mà không kèm với giết thịt, hải sản, nghĩa là tỉ lệ bận bịu bệnh ung thư cũng giảm đi.

Trong khi, lợi khuẩn trong dưa muối lên men có tác động tích cực đối với trục đường ruột. Giả dụ bạn ăn dưa muối đúng phương pháp, nhân tố này sẽ giúp trục đường ruột tiếp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, tài năng miễn dịch của cơ thể cũng sẽ ngày càng tăng. Thân thể sẽ không dễ mắc bệnh, ngay cả bệnh ung thư.

Sau khi ăn dưa muối, bạn nên ăn giải khát, uống nước trái cây hoặc vitamin C. Vấn đề này sẽ giảm kĩ năng sinh ra phù hợp chất nitrosamine có khả năng gây ra ung thư. Tất nhiên, bạn cần phải lưu ý là thời kỳ muối dưa sử dụng hàm lượng lớn tuyến phố và muối, cho nên dưa muối không thích hợp dành cho đội ngũ đối tượng bận bịu bệnh huyết áp cao, mỡ máu cao, tuyến phố huyết cao.

Theo Setn

Theo Mèo Ròm

Helino


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét