Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019

Chứng khoán BSC được cấp phép phát triển chứng quyền bảo đảm

Ngày 7/6/2019, Chứng khoán Ngân hàng Đầu cơ và Phát hành vn (BSC, mã chứng khoán BSI) vừa được UBCKNN cấp phép đạt yêu cầu sản xuất vật phẩm chứng quyền đảm bảo (Covered Warrant - CW) ra thị trường. Theo đó, Chứng khoán BSC chính thức phát triển chứng quyền lần đầu ra công chúng từ ngày 10/6/2019 tới ngày 12/6/2019.

Trong đợt sản xuất này, Chứng khoán BSC thông báo sẽ tạo ra chứng quyền MWG – mã chứng khoán của CTCP Đầu tư Trái đất Điện thoại trong thời kỳ đầu mở bán vật phẩm với số lượng sản xuất 1 triệu doanh nghiệp, giá 2.000 đồng. Theo BSC, Quả đât Dế yêu là nhà bán từng cái số lớn tại vn về thu nhập và lợi nhuận, với màng lưới hơn 2200 siêu thị trên toàn quốc. MWG điều hành các chuỗi bán từng cái thegioididong.com, Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh. Hình như, MWG còn mở mang ra thị trường nước ngoài với chuỗi bán lẻ trang bị điện thoại Bigphone tại Campuchia.

Nói về CW, Chứng khoán BSC cho rằng đây là một vật phẩm mới được hoạt động mua bán kì vọng và hy vọng sẽ giúp thị trường chứng khoán Việt Nam có thêm phổ biến cơ hội đầu tư. Với chứng quyền bảo đảm, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một số tiền ban sơ nhỏ hơn phần đông so với việc tậu chứng khoán cơ sở vật chất, do giá chứng quyền thường thấp hơn phổ biến lần so với giá cơ sở vật chất. Dĩ nhiên, các chủ đầu tư có thời cơ chiếm được khoản lãi tiềm năng lớn khi giá cũ kĩ phiếu tăng, khác biệt ở những hiện trạng giá cổ lỗ phiếu cơ sở lớn hơn so với giá chấp hành, song song số lỗ ví như có cũng trong phạm vi giới hạn nhân thức trước.

Là thành viên của Ngân hàng Đầu cơ và Tạo ra vietnam (BIDV) và đồng hành hoạt động mua bán từ những ngày trước tiên, được BIDV cung cấp về mọi mặt từ khâu thanh toán đến nền móng công nghệ tin tức… Chứng khoán BSC là một trong những CTCK sản xuất item chứng quyền có đảm bảo đợt đầu tiên.

Theo luật pháp, vấn đề kiện để các CTCK nhập cuộc tạo ra CW là vốn điều lệ và vốn chủ chiếm hữu tối thiểu 1.000 tỷ đồng, không có lỗ lũy kế, được cấp phép vừa đủ các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán. Các công ty này phải không bị đặt trong tình trạng cảnh báo, lâm thời xong hoạt động, đình chỉ hoạt động hoặc trong công đoạn phù hợp nhất, sáp nhập, giải tán, vỡ nợ, thông báo tài chính của năm liền trước đã được kiểm toán bởi công ti kiểm toán được chấp thuận không có ngoại trừ. Ký quỹ chứng khoán cơ sở hoặc tiền để đảm bảo thanh toán cho đợt chào bán tại nhà băng lưu ký ko phải là người có liên quan.

Gần đây, Chứng khoán SSI (SSI) cũng phát đi công bố sẽ phát triển 6 mã chứng quyền có đảm bảo (CW) dựa trên 4 mã chứng khoán cơ sở vật chất gồm Tập đoàn FPT (FPT), MWG, MBBank (MBB) và Tổ chức Hòa Phát (HPG), với các kỳ hạn trong khoảng 3 đến 6 tháng. Chi tiết, CW đối với FPT và HPG sẽ có 2 kỳ hạn là 3 tháng và 6 tháng, khối lượng mỗi loại là 1 triệu đơn vị; với MBB là 3 tháng với khối lượng dự định là 3 triệu tổ chức; với MWG là 6 tháng với 1 triệu công ty.

Túc Mạch

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét