Follow on FaceBook

Thứ Ba, 18 tháng 6, 2019

Chuẩn bị sáp nhập 16 xã tại TP.HCM | MuaBanNhaDat

Trong năm 2019, TP.HCM sẽ cơ bản kết thúc việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp thị xã, cấp xã có diện tích tự nhiên và diện tích dân số chưa đạt 50% tiêu chuẩn theo qui định.

Có tổng cộng 16 phố thuộc 24 quận, huyện buộc phải sáp nhập vì không đạt cả hai tiêu chí trên. Trong đó, quận 2 có 4 xã; thị xã 3, 4, 5, 10 và Phú Nhuận mỗi nơi có 2 thị trấn; huyện 6, 8 có một thị trấn. Riêng huyện 2 có 3 phố đã bị giải tỏa trắng để xây Khu thị trấn mới Thủ Thiêm thành phố kiến nghị Trung ương vẫn cho giữ lại vì khi hoàn chỉnh khu thị trấn, người địa phương sẽ về.

Theo đó sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp phường gắn với việc bố trí công ty bộ máy của chuỗi hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đồng thời, tinh giản biên dè bỉu, nâng cao chất lượng cán bộ, công chức và nhân viên.

chuan bi sap nhap 16 phuong tai tp.hcm

UBND TP.HCM vừa ban hành ý tưởnrg sắp xếp các công ty hành chính cấp thị xã, cấp thị trấn trong quá trình 2019-2021.

Mục đích của việc bố trí này là nhằm đơn vị hợp lý công ty hành chính thích hợp với thực tiễn và khuynh hướng phát triển kinh tế - phường hội của đô thị, cùng lúc gắn với kỹ năng điều hành của chính quyền địa phương. Năm 2020, TP.HCM sẽ tổ chức đại hội Đảng bộ cấp thị xã, cấp phường nhiệm kỳ 2020-2025 tại những đơn vị hành chính mới xuất hiện sau khi sắp xếp; bắt đầu bố trí, sắp xếp lực lượng cán bộ chỉ đạo, quản lý và khắc phục chế độ, chế độ đối với những người dôi dư sau đại hội Đảng bộ cấp hạ tầng.

Năm 2021 sẽ công ty bầu cử đại biểu HĐND và kiện toàn đơn vị của HĐND, UBND cấp thị xã, cấp thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 tại những đơn vị hành chính mới hình thành sau được khi sắp xếp.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét