Follow on FaceBook

Thứ Ba, 4 tháng 6, 2019

China chỉ tìm thức uống vn… không có lá?

Sáng 4-6, tại buổi họp báo về việc công ty Tuần lễ vải thiều và Diễn đàn kết nối đóng gói, tiêu thụ vải thiều Bắc Giang được doanh nghiệp tại Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND thị xã Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết vải cuống dài, lẫn lá sẽ bị khước từ xuất sang China.

Cụ thể, ông Bình cho nhân thức, văn phiên bản này do chính quyền thức giấc Quảng Tây (Trung Quốc) ban hành. Đương nhiên, thực tiễn gần như các loại ăn uống, trong đó có quả vải thiều Bắc Giang muốn vào thị trường Trung Quốc mà đi qua cửa khẩu Tân Thanh thì đều phải phục vụ đòi hỏi trên.

Các yêu cầu mà phía TQuốc đưa ra, bao gồm: đông đảo vật phẩm hoa quả nói phổ biến và vải thiều nói riêng của Việt Nam, trong đó có  Bắc Giang muốn xuất khẩu sang thị trường China phải được cấp mã số vùng trồng.

Hồ hết vật phẩm xuất khẩu sang TQuốc phải được công ty đủ điều kiện chế biến mà được phía China xác thực chứng nhận đóng chai, chứ chẳng hề do dân cày tự đóng gói.

Phần nhiều doanh nghiệp muốn xuất khẩu hàng hóa sang TQuốc phải được phía nước bạn cấp cho mã tổ chức, không hề tổ chức nào muốn xuất khẩu sang China cũng được.

“Trước những yêu cầu trên, sau một thời gian chuẩn bị, đến nay đa số các doanh nghiệp thích hợp tác xã, các doanh nhân trên khu vực quận Lục Ngạn đã được phía Trung Quốc cấp mã đơn vị đủ điều kiện khiến cho nhiệm vụ xuất khẩu nông phẩm tham gia thị trường Trung Quốc”, ông Bình tin tức.

Dường như đó, công ty kiểm dịch và thương chính cũng tăng nhanh yếu tố kiện khoa học. Thứ nhất, đối với thương chính và kiểm dịch, đòi hỏi đa số item, khác lạ là vải thiều khi đưa sang TQuốc không được lẫn một chiếc lá nào. Cuống vải cũng yêu cầu phải ngắn dưới 15cm.

San sớt về nhân tố này, ông Bình cho nhân thức: “Thói quen của cư dân Lục Ngạn trong khoảng trước tới nay luôn bó vải theo chùm to, cho nên phải để cuống dài. Hơn nữa, theo hình thức truyền thống thì khi bó vải thường điểm xuyết một số chiếc lá để chùm vải trông tươi, ngon và đẹp mắt. Nhưng việc đó năm nay cũng bị cấm khi xuất khẩu sang TQuốc.”.

Theo tin tức từ Chủ tịch UBND quận Lục Ngạn, ngay trong ngày hôm qua, 3-6, quận Lục Ngạn đã có ba xe chở vải khi đến cửa khẩu Tân Thanh phải dỡ hàng xuống để cắt lại cuống và đóng lại bao bì vì không phục vụ yêu cầu trên. Việc này rất tốn công phu, chi phí của doanh nghiệp.

Theo Mai Hiền lành

Qui định Tp Hồ Chí Minh


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét