Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

CEO Group đầu cơ mạnh cho các công trình nghỉ ngơi, hướng tới tự thi hành tổng thầu xây dựng sau năm 2021

Chia sẻ tại Roadshow vừa qua vào ngày 19/6, Tổ chức C.E.O (CEO) cho biết hiện đang triển khai 20 công trình BĐS và bất động sản nghỉ ngơi quy mô tại các tỉnh giấc/đô thị lớn. Trong đó, Tổ chức tiếp diễn thực hiện công trình Sonasea Villas & Resort với diện tích 132 ha tại Phú Quốc, dự án Sonasea Vân Đồn Habor City quy mô 358,3 ha tại Quảng Ninh và chi tiền tham gia các dự án mới như Sonasea Premier Nha Trang quy mô 7,9 ha tại Nha Trang; Riverine Can Tho City – Hotel & Resort quy mô 3 ha tại Cần Thơ; Sonasea Quảng Bình Resort quy mô 7,48 ha tại Quảng Bình...

Về bất động sản thành phố, CEO sẽ hoàn thành các thời kỳ của dự án Khu thị trấn River Silk City có quy mô 126 ha tại thành phố Phủ Lý (Hà Nam) và khu đô thị Sunny Garden City quy mô 22,4 ha tại Quốc Oai (Thủ đô). Đồng thời, Công ty tiếp tục hoàn thiện giấy má pháp lý và đầu tư bổ sung những dự án tiềm năng khu thị trấn Mê Linh Springville diện tích 20,3 ha tại Mê Linh (Hà Nội); công trình Khu thành phố Riverine Can Tho City diện tích 99,86 ha tại Cần Thơ...

Sẽ thích hợp tác với đơn vị có tiềm lực tài chính nếu như được ngỏ lời

Với việc đồng loạt triển khai các dự án diện tích tại các địa điểm đắc địa với giá đất không còn rẻ, chủ đầu tư thắc mắc về việc huy động vốn của Tổ chức thời điểm đến sẽ như thế nào, kế bên việc phát hành có kế hoạch phù hợp tác với đơn vị có tiềm lực tài chính hay không?

Trả lời, bà Vũ Thị Lan Anh – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc - cho nhân thức Tổ chức sẽ sử dụng nguồn lực chiếm được trong khoảng những phân kỳ đã hoàn thiện để tái đầu tư cho những phân kỳ sau đó, với ưu thế các dự án phục vụ được tiến độ nên đảm bảo được nguồn lực đối vốn.

Mặt khác, dù rằng dòng vốn tín dụng nhà băng từ đầu năm 2019 có bị siết chặt, lợi nhuận suất tăng, tuy nhiên CEO đã được cam đoan cung cấp vốn bởi nhì nhà băng lớn là BIDV và CTG.

Can hệ đến việc phù hợp tác với những doanh nghiệp có tiềm lực nguồn vốn, hiện CEO chưa đồng hành tất nhiên trong tương lai, ví như có bên nào đặt điều vẫn sẽ cân nhắc.

Về sức ép nợ vay, tính tới cuối quý 1/2019, Công ty ghi kiếm được đạt 8.703 tỷ của nả, trong đó của nả ngắn hạn đạt 5.792,5 tỷ, gồm đầu tư vốn đầu tư ngắn hạn 1.167 tỷ đồng, hàng tồn hơn 2.390 tỷ. Của nả dài hạn đạt 2.911 tỷ đồng, với hơn 1.000 tỷ xây đắp căn bản dở dang. Về nợ, CEO hiện có tổng nợ phải trả 6.409 tỷ đồng, nợ ngắn hạn 5.250 tỷ (nợ vay 1.370,5 tỷ) và nợ dài hạn 1.159 tỷ đồng với dư nợ mượn gần 859 tỷ đồng.

Thây mặt CEO cho nhân thức, mặc dù dư nợ vay hơn ngàn tỷ, tất nhiên với dư nợ mượn ngắn hạn Công ty hiện đang có khoảng tiền gửi ngắn hạn hơn ngàn tỷ, hiểu nôm na Cơ quan mượn thấu chi ngắn hạn và đã có khoản đối ứng. Còn lại vay ngắn hạn chỉ vay vốn lưu động, và Tổ chức vẫn đang bảo đảm được tính an toàn.

2021 sẽ tự thi hành tổng thầu

Về kinh doanh, Tổng Giám đốc Tạ Văn Tố cho biết, CEO hiện chiếm hữu quỹ đất lớn tại các địa bàn rất tiềm năng như Hà Nội, Hà Nam, Phú Quốc, Quảng Ninh, Nha Trang, Quảng Bình, Cần Thơ… đảm bảo dư địa phát triển trong dài hạn. Tổ chức kinh doanh tập trung vốn đầu tư vào các dự án BĐS nghỉ ngơi và BĐS trên cả nước với hy vọng sẽ xong xuôi sớm ý tưởnrg cung cấp ra hoạt động mua bán 3.000-5.000 phòng nơi nghỉ ngơi tiêu chuẩn 5 sao quốc tế và đạt 1 triệu m2 sàn xây đắp tham gia năm 2021.

Còn về mục tiêu nguồn vốn, CEO đặt tiêu chí tới năm 2021 doanh thu đạt 8.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 800 tỷ đồng, tổng tài sản đạt mức 13.800 tỷ đồng. Riêng trong năm 2019, CEO đưa ra kế hoạch tổng thu nhập 3.200 tỷ đồng, lãi sau thuế 445 tỷ đồng và cổ hủ tức 11%.

Kết thúc quý 1/2019, doanh thu CEO đạt 1.063 tỷ đồng, gấp 2,45 lần quý 1/2018, ghi kiếm được mức thu nhập quý cao nhất trong khoảng trước tới nay. Đóng góp chủ đạo vào kết quả này là mảng kinh doanh bất động sản với 840,8 tỷ đồng, tăng gấp 3,65 lần cùng kỳ 2018.

Tương ứng lãi gộp quý 1/2019 của CEO đạt 302,9 tỷ đồng, tăng 64% so với cùng kỳ 2018; riêng mảng bất động sản đóng góp 292 tỷ đồng.

Không chỉ đầu cơ bất động sản, CEO còn đặt chiến lược "lấn sân" mảng xây đắp. Mặc dù vậy, để làm cho nơi nghỉ ngơi 5 sao yêu cầu đa số điều, không chỉ xây dựng mà còn hoàn thiện phía bên trong… do vậy tới hiện nay CEO chỉ xây dựng được cao 9 tầng đến sẵn sàng mặt bằng, còn các khách sạn 5 CEO sao đều thuê những tổ chức bên ngoài như Coteccons (CTD)… thực hiện, tiêu chí tới 2021 Công ty sẽ tự thực hiện tổng thầu.

Can dự đến tin tức CEO bị tầm nã thu thuế sau thanh tra 2.8 tỷ đồng, thây mặt Tập đoàn chắc chắn việc thanh tra thuế là hoạt động nhiều lần của tập đoàn, hàng năm luôn diễn ra khác lạ với các công ty lớn. Với lĩnh vực thuế có phổ biến văn bạn dạng về luật, tuy nhiên bí quyết nắm bắt của doanh nghiệp với câu chữ không hoàn toàn giống nhau nên xảy ra sai sót. Với CEO là sơ sót chứ chẳng hề là gian lậu như đông đảo các tổ chức khác. Ngay khi nhận thấy sai sót này, CEO đã khắc phục, và không tác động đa dạng đến Tổ chức kinh doanh, đây là số tiền rất nhỏ xíu trong thu nhập của Công ty.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét