Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2019

CEO DKRA Vn: 'Cần đẩy mạnh nhiều năm kinh nghiệm hóa hoạt động môi giới' - VnExpress

Thứ sáu, 28/6/2019, 15:45 (GMT+7)

Sau rộng rãi năm hoạt động trong ngành nghề địa ốc, ông Phạm Lâm – CEO DKRA Vietnam ước muốn nhiều năm kinh nghiệm hóa hoạt động môi giới. Hiện nay, 70% chuyên viên giải đáp tại DKRA Vn đều đã có chứng chỉ môi giới BĐS nhưng công ti đặt chỉ tiêu trong dài hạn số đông môi giới đều phải có chứng chỉ hành nghề. CEO DKRA Việt Nam san sẻ với VnExpress về định hướng kế hoạch của tổ chức kinh doanh, nâng cao chất lượng chuyên viên giải đáp, hoàn thành tri thức chuyên ngành lẫn tài năng nghề nghiệp.

- Ông phản hồi thế nào khi rộng rãi đại lý, nhà phân phối, môi giới... sản xuất lên thành tổ chức BĐS từ 5 năm trở lại đây?

- Trước khi bước tham gia thời kỳ chững lại từ giữa năm 2018 đến nay, thị trường BĐS đã tăng trưởng rất tích cực, từ đó thu hút một lượng lớn công ty bất động sản đón đầu yêu cầu đầu cơ lẫn an cư. Tất nhiên, để trụ vững trong ngành này còn tùy thuộc tham gia định hướng hoạt động, ý tưởnrg phát triển của tổ chức.

Có những doanh nghiệp chỉ sử dụng triệt để cơ hội trong thời kỳ hoạt động mua bán tích cực, nếu hoạt động mua bán bớt nhiệt sẽ giảm quy mô hoạt động, cắt giảm nhân sự, giải tán. Ngoài ra đó, vẫn có hầu hết đơn vị có kế hoạch bài bạn dạng, đầu cơ tham gia nhân lực, hệ thống, thứ tự, mối quan hệ, thương hiệu, uy tín. Đây là lợi thế vững bền nhất để phát hành và ngày càng tăng lợi nhuận bền vững, vĩnh viễn.

- Thị trường bước vào quá trình chững lại tác động như thế nào tới nguồn cung vật phẩm trên thị trường cũng như các tổ chức kinh doanh môi giới?

- Câu chuyện về nguồn cung không đáng lo ngại. Với những công ty nhỏ xíu, chưa đủ tiềm lực để tiếp xúc và thích hợp tác với nhà đầu tư, biện pháp là hiệp tác với các công ty môi giới diện tích lớn hơn để san sớt nguồn cung item.

Những công ti uy tín, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm mạnh và nhóm môi giới chính quy trên thị trường luôn chủ động đảm bảo nguồn cung cho hoạt động buôn bán trong chiến lược tạo ra dài lâu. Riêng DKRA Vn đã sẵn sàng nguồn cung trong năm 2019 tới từ các ký hợp đồng, ký kết chiến lược với nhà đầu tư.

- Trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay, DKRA Vn làm thế nào để kiểm soát chất lượng dịch vụ?

- Do sự khó khăn ác liệt giữa các công ty môi giới, có một vài đơn vị đưa tin tức méo mó để sử dụng triệt để cơ hội, chạy theo lợi nhuận trước mắt, gây tác động lớn đến tập thể, không gian hoạt động ngành môi giới và niềm tin của đối tượng mua hàng đối với các đơn vị. Hiện nay, cơ quan chức năng tuy có đưa ra phổ biến cảnh báo nhưng chưa có giễu cợt tài kịp thời, khỏe mạnh, hành động cụ thể đủ răn bắt nạt các hoạt động sai phép.

Trong bối cảnh đó, để kiểm soát nhãn hiệu của DKRA Việt Nam, chúng tôi không dứt tự hoàn thiện chất lượng phục vụ cũng như nâng cao sự nhiều năm kinh nghiệm của lực lượng chuyên viên tư vấn.

Cụ thể, hầu hết chuyên viên trả lời khi gia nhập công ty đều trải qua 4 chương trình tập huấn cơ bản về chuyên môn, tài năng mềm (điều đình, giao tiếp, giải đáp...), Áp dụng kĩ nghệ trong phát hành màng lưới khách hàng, tiếp thị, chuẩn mực nghề nghiệp.

Bây chừ, DKRA Vietnam là tổ chức tiên phong đưa mã số chứng chỉ của môi giới vào các đàm phán. Chi tiết, mã số sẽ được biểu lộ ngay trên danh thiếp của mỗi chuyên viên giải đáp, ngày càng tăng sự sáng tỏ và góp phần bảo đảm quyền lợi đối tượng mua hàng, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ.

- Đơn vị hoạch định ý tưởnrg tạo sự khác lạ trên hoạt động mua bán như thế nào?

- Với những công ty môi giới có ý tưởnrg phát hành biến thành nhà đầu tư, ưu thế của họ là sự thông hiểu thị trường và yêu cầu của khách hàng. Tất nhiên, thử thách đối với các tổ chức này là vốn đầu tư, nền móng về mặt pháp lý và quỹ đất.

Hình như đó, có những công ty phát triển theo hướng chuyên sâu hơn trong ngành nghề dịch vụ bất động sản. Với DKRA Vn, chúng tôi đeo đuổi ba giá trị mấu chốt "Tín (chắc chắn) - Trí (hiệu quả) - Đức (cương trực)" và xác định phương hướng trở thành Thương hiệu dịch vụ BĐS được tin cậy lựa chọn trước tiên tại Việt Nam.

Hiện chuỗi hệ thống DKRA Vietnam có 4 công ti thành viên gồm DKRA Luxury, DKRA Vega, DKRA Property Management, DKRA Đà Nẵng và 6 sàn giao dịch với hơn 500 nhân lực tại TP HCM, Đà Nẵng, Long An, Bình Dương, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu... Với thứ tự đã chuẩn hóa tại TP HCM, công ty tin tưởng sẽ áp dụng thành công khi nhân ra các hoạt động mua bán mới.

Trong 8 năm sản xuất, DKRA Việt Nam nỗ lực dẫn đầu trong ngành nghề phân chia công trình mà còn là tổ chức nổi bật trong hoạt động nghiên cứu thị trường, xuất hiện chuỗi dịch vụ toàn diện, đồng bộ. Trong đó có giải đáp tạo ra dự án, lên tiếng phân tích hoạt động mua bán, tiếp thị - phân chia BĐS, quản lý - điều hành bất động sản, mang đến sự hài lòng cho cổ hủ đông, đối tác, đối tượng mua hàng và góp phần tích cực tham gia sự phát hành của thị trường bất động sản.

- Để đảm bảo tiến trình phát hành theo ý tưởnrg mới, DKRA Việt Nam khiến thế nào thú vị tài năng?

- Công ti chú ý kiếm tìm những người có năng lực phù hợp với chiến lược. Mỗi người khi tuyển nhân viên vào công ty đều có lịch trình tạo ra phiên bản thân và sự nghiệp rõ ràng, đơn cử như cần đạt mục tiêu cụ thể thế nào sẽ thăng tiến, những chỉ tiêu, kĩ năng chi tiết để nâng lương, nâng bậc...

Dường như đó, chúng tôi còn có những chính sách bền vững để cán bộ - viên chức an tâm làm việc. Chẳng hạn, dựa trên kế hoạch cả năm, giả dụ nhân viên hoàn thành chỉ tiêu đặt ra thì có thể hồi tố khoản lương cho những bốn tuần không đạt mục tiêu doanh thu. Công ti cũng chi trả 100% thưởng, hoa hồng ngay sau khi giao dịch thắng lợi.

Ở level quản lý, công ti đề cao người có năng lực và tạo điều kiện để họ gắn bó với đơn vị bằng cách thức tham gia biến thành cũ kĩ đông với hình thức ưu đãi. Khi đó, chính họ sẽ có trách nhiệm cao nhất với DKRA Việt Nam vì thành công của họ cũng chính là chiến thắng của công ty.

- Nguyên nhân nào khiến cho ông thúc đẩy kế hoạch bất động sản bền vững ?

- Hơn 10 năm hoạt động trong ngành nghề địa ốc, tôi chứng kiến những biến đổi rõ ràng về không gian sống, như tình trạng quá chuyên chở dân số, kẹt xe, ngập lụt, mật độ cây trồng suy giảm, nhiệt độ tăng lên, khói bụi ô nhiễm không khí tại các đô thị lớn. Bên cạnh sự phát triển là lời cảnh báo về môi trường tự nhiên bị xâm hại và tư duy thiếu vững bền.

Là tổ chức hoạt động trong lĩnh vực BĐS có những nhân tố can hệ mật thiết với các nhân tố trên, chúng tôi ý thức tầm quan trọng của tạo ra bền vững. Bởi vậy, DKRA Vn đã liên hiệp với các đối tác thân thương và có uy tín trong thị trấn hội để khởi động chiến lược phi lãi dài hơi "Sản xuất BĐS bền vững" nhằm kêu gọi sự tầm thường tay trong đồng đội cùng xây dựng cuộc sống tốt đẹp, bền vững và văn minh hơn.

Chúng tôi chắc chắn nỗ lực cung ứng các biện pháp và phục vụ hiệu quả cho chủ đầu tư và khách hàng. DKRA Vn lấy sự cương trực để nâng cao uy tín, đảm bảo lợi ích hài hòa của cổ lỗ đông, khách hàng và nhân viên, cùng xây đắp thị trường BĐS lành mạnh và bền vững.

- Ý tưởnrg này đã đem lại hiệu ứng như thế nào?

- Đây là kế hoạch dài hơi và cần có sự tầm thường tay của cả cộng đồng để đem lại thành quả lâu dài không chỉ cho thế hệ chúng ta mà còn cả thế hệ mai sau. Mỗi một hành trình đều bắt đầu từ những bước đi sơ khởi và chúng tôi đang phát khởi những bước đi đầu tiên ấy.

Giữa tháng 7/2018, DKRA Vietnam phối thích hợp tạp chí Nhịp cầu đầu cơ và công ty Green Viet đồng đơn vị hội nghị "Tạo ra BĐS bền vững 2018 - Ý tưởnrg xanh" tại TP HCM và khởi động Quỹ Ban công xanh với mục tiêu nhân rộng khoảng không gian xanh trong mọi nhà.

Đầu năm nay, Quỹ Ban công xanh và đội ngũ tình nguyện viên đã triển khai thắng lợi chiến dịch trao tặng cây cối tới các hộ dân tại phổ biến cư The Goldview và Orient (quận 4, TP HCM) với thông điệp "Cuộc sống xanh - Không gian vững bền".

Thời điểm tới, DKRA Việt Nam và Quỹ Ban công xanh sẽ tiếp diễn duy trì và mở rộng các hoạt động phát triển bất động sản vững bền, bất động sản xanh. Chúng tôi muốn góp một ngôn ngữ tầm thường vào thiên hướng sản xuất tân tiến của toàn thị trấn hội, và tầm thường tay với đông đảo doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét