Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2019

Căn hộ trọng điểm Sài Gòn đắt ngang biệt thự ngoại ô - VnExpress Kinh Doanh

Bà Tươi đang ở vi la 27 tỷ đồng tại quận 7, TP HCM bị sốc khi được chào giá căn hộ 100 m2 tại quận 1 giá 28 tỷ đồng.

Nữ đối tượng mua hàng này cho hay bà "đi từ bất ngờ tới choáng váng" khi biết một căn hộ 3 phòng ngủ ở trọng tâm Sài Gòn có giá ngang ngửa, thậm chí đắt hơn cả căn vi la thênh thang của bà.

Căn vi la của bà Tươi tọa lạc tại khu Him Lam Kênh Tẻ, quận 7, tuy bị gọi là ngoại ô nhưng phương pháp chợ Bến Thành, quận 1 khoảng 4-5 km chuyển động. Năm 2009 bà Tươi tậu nền đất 200 m2 giá 5,7 tỷ đồng, chi thêm 7 tỷ đồng xây một hầm 4 lầu, tức tổng trị giá căn nhà phương pháp đây 10 năm là 12,7 tỷ đồng. Hiện giá căn biệt thự của bà Tươi được thị trường giao dịch khoảng 26-27 tỷ đồng.

Do lớn tuổi, muốn dọn về phổ biến cư nằm ở trung tâm quận 1 ở cho nhân thể và bình yên, bà Tươi tậu tậu một căn hộ cao cấp nhưng khi dò xét giá một dự án căn hộ hạng sang ở khu Ba Son, bà Tươi hoảng hốt với giá tiền 280 triệu đồng một m2 căn hộ.

Nữ đối tượng mua hàng này nhẩm tính, với lề thói từng ở biệt thự rộng thênh thang và có khá rộng rãi đồ đạc, bà phải mua một căn hộ 3 phòng ngủ, rộng chí ít 100 m2 mới đủ chỗ sinh hoạt. Thế nhưng giả dụ tìm căn hộ này, giá lên tới 28 tỷ đồng. "Hóa ra căn vi la cả nghìn m2 của tôi có giá còn thấp hơn căn hộ 100 m2 ở trung tâm quận 1. Tôi hoang mang cực độ", bà Tươi nói.

Phối cảnh căn hộ tại trung tâm TP HCM có giá 280 triệu đồng mỗi m2.

Phối cảnh căn hộ tại trọng tâm TP HCM có giá 280 triệu tiền việt mỗi m2.

Gần giống, gia đình ông Hải ngụ thị xã 9 cũng an cư tại căn vi la nằm trong dự án khép bí hiểm giá 13 tỷ đồng. Do cần thay đổi môi trạm xe buyt tập, vui chơi tiêu khiển và tiếp cận dịch vụ tiện thể ích tốt cho các con, mái ấm ông Hải quyết định mua thêm căn hộ 3 phòng ngủ trên đường Cô Bắc với giá 7.000 đô la mỗi m2.

Nếu tính tổng giá trị căn chung cư ở trung tâm gần 15 tỷ đồng, đắt hơn cả căn vi la ông Hải đang sở hữu tại thị xã 9. "Thật may tôi vẫn có khả năng tài chính giữ lại căn vi la để cuối tuần cả nhà về đó nghỉ ngơi. Ví như phải bán căn biệt thự 500 m2 để tậu căn hộ chưa đầy 100 m2 thì quả là nan giải", ông Hải nói.

Trên thực tiễn, trạng thái căn hộ tầm thường cư ở trọng điểm TP HCM đắt ngang thậm chí đắt hơn với nhà xã và vi la ngoại ô đang diễn ra tầm thường trong nửa đầu năm 2019 do bình thường cư tại khu lõi trọng tâm đang xây dựng mặt bằng giá mới cao kỷ lục. Từ cuối năm 2018 Sài Gòn hiện ra các dự án căn hộ 7.000-10.000 USD mỗi m2. Cách đây không lâu, trong nửa đầu năm 2019 thị trường nhà ở TP HCM lần đầu sinh ra dòng sản phẩm được gắn mác trong khoảng hạng sang tới siêu sang với giá 168 - 280 triệu đồng mỗi m2.

Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh tư vấn đầu tư Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam cho biết, hiện thời giá căn hộ tại khu trung tâm Sài Gòn vượt ra khỏi mọi dự đoán bình thường. Căn nguyên chính là các sản phẩm này quá khan hi hữu do quỹ đất đắc địa ở khu trọng tâm không còn rộng rãi, đồng thời TP HCM đang hạn chế cấp phép công trình mới trong giai đoạn 2018-2020.

Một cội nguồn khác khiến cho giá nhà thông thường cư tại khu trọng điểm trở thành đắt đỏ nhất từ trước đến nay là trị giá đất đã tăng nhanh sau những cơn sốt đất trong 3 năm gần đây. Thêm tham gia đó, các công trình này đang được đầu tư phát hành bởi những nhãn hiệu lớn, xây đắp với nhiều tiêu chuẩn, chuẩn mực cao chưa từng có trong khoảng trước tới nay nên mặt bằng giá nhà cũng đẩy lên chết giả ngưởng.

Chuyên gia này đánh giá, căn hộ ở trọng tâm giờ đây là chọn lựa của giới nhà giàu thậm chí siêu giàu, khi mà nhà xã, biệt thự ngoại thành biến thành căn nhà thứ hai, thứ ba của họ. Thị trường phân hóa khỏe mạnh ở phân khúc từ cao cấp đến hạng sang khi giá bán đang đạt đỉnh cao nhất trong khoảng trước đến nay. 

Phân khúc căn hộ trung cấp có vị trí xa trung tâm hơn một tí trở thành lựa chọn của tầng lớp trung lưu. Bên cạnh đó, chung cư bình dân, giá rẻ có vị trí rất xa khu trọng tâm (khoảng bí quyết trên 10 km) mới nhắm tới đối tượng là người trẻ có thu nhập bình ổn.

Vũ Lê


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét