Follow on FaceBook

Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

Cận cảnh hàng loạt công trình cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Thủ đô

Con đường Võ Chí Công là một trong những tuyến trục đường huyết mạch chính của quận Tây Hồ, Thủ đô. Với chiều dài 4,25km, nối từ đầu Nam cầu Nhật Tân đến ngã tư con đường Hoàng Hoa Thám – Hoàng Quốc Việt và con đường Bưởi, đây là tuyến tuyến đường đắt giá nâng tầm giá trị cho phổ thông dự án bình thường cư trục đường Võ Chí Công.

Đặc biệt, dọc tuyến phố Võ Chí Công có hệ thống cơ sở giao thông quy hoạch đồng bộ, là nút giao hải quan gắn kết với các tuyến đường huyết mạch thuộc các huyện nội đô như Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Từ Liêm,… Vì vậy, trục con đường bao la thông thoáng này trở thành điểm đến, thu hút hồ hết cư dân và các nhà đầu tư ở các quận lân cận đổ về.

Dường như việc chú trọng phát hành cơ sở cơ sở hiện đại, khu vực Tây Hồ Tây còn được đầu cơ xây đắp hàng loạt nhà cửa mang tầm cỡ quốc tế như công viên Kim Quy rộng 100ha, nhà hát Opera tân tiến dọc trục trục đường Nhật Tân - Nội Bài. Điều này sẽ đưa Tây Hồ Tây biến thành nơi giao lưu văn hóa, tiêu khiển trọng điểm.

Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 1.
Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 2.
Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 3.
Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 4.

Lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội cho nhân thức, khu liên cơ dự định là trụ sở của 8 sở ngành cao 27 tầng, với tổng diện tích 50.000 m2, nằm trên đường Võ Chí Công (thị xã Tây Hồ) sẽ xong xuôi trong năm 2019.

Trong khoảng bốn tuần 6/2019, Thủ đô sẽ di dời 8 sở ngành nghề tới tòa nhà này. Các sở ngành bao gồm: Sở Nguồn vốn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch và Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công nghệ và Kĩ nghệ, Sở Xây đắp, Giao thông Vận chuyên chở và Viện Quy hoạch xây đắp Thủ đô.

Dự án Khu liên cơ Võ Chí Công là nhà cửa trọng tâm của UBND thị trấn Thủ đô, quy mô công trình gồm 3 khối nhà, cao 27, 16, và 7 tầng, trên khu đất 7.270m2. Xây đắp bằng nguồn ngân sách Nhà nước, tổng mức đầu cơ là hơn 1.022 tỷ đồng.

Công trình này lúc đầu do Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội khiến cho nhà đầu tư, đến 04 tuần 2/2017, chính thức bàn giao lại công trình cho Ban quản lý dự án đầu cơ xây dựng dân dụng và kĩ nghệ thành phố Thủ đô. Khi bàn giao cơ bản xong xuôi phần thô của tòa nhà 27 và 16 tầng.

Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 6.
Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 7.
Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 8.
Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 9.
Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 10.

Hiểu được ưu điểm đó cũng như xu hướng sản xuất của thị trường trong mai sau nên một số năm quay về đây, dọc trục các con phố Võ Chí Công, trong khoảng ngã tư Hoàng Quốc Việt đến chân cầu Nhật Tân, hàng loạt các dự án đua nhau mọc lên, đang cấp tập được triển khai xây dựng.

Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 11.
Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 13.
Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 14.
Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 15.

Trục đường Võ Chí Công với 8 làn xe sau khi khánh thành năm 2015 là tuyến mạch máu của thủ đô kết nối với sân bay Nội Bài. Tuy nhiên, với rậm rạp thông thường cư, biệt thự đã và đang xây dựng, tuyến tuyến đường đang dần trở thành đông đúc và nguy cơ quá tải về cơ sở vật chất.


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét