Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019

Cách làm cho mát nhà trong mùa hè | MuaBanNhaDat

Mùa hè đã gõ cửa với những đợt nắng nóng kéo dài, việc khiến mát môi trường để thân thể được dễ chịu là vấn đề quan trọng. Dù vậy, việc dùng yếu tố hòa liên tiếp ko phải là phương pháp hay vì tốn nhiều điện năng, tác động tới sức khỏe. Cho nên, bạn nên vận dụng những cách khiến mát nhà tự nhiên để giúp không gian khoáng đãng, thoải mái mà không cần phải sử dụng đến vấn đề hòa 24/24.

1. Chọn lựa thời gian đóng-mở cửa

Trời nắng nóng, đại chúng thường có khuynh hướng đóng cửa để bớt nóng, tuy vậy, không phải lúc nào đóng cửa hoàn toàn cũng đem đến hiệu quả tốt. Nên chọn lựa thời gian đóng-mở cửa phù hợp để không khí tươi mới lưu thông trong nhà.

Vào ban ngày, khi trời nắng hot cực điểm, bạn nên đóng cửa, kéo rèm để bớt nóng. Nhưng khi nắng tắt, thời tiết thoải mái hơn, bạn có thể tạo dựng cửa sổ và cửa chính để không khí và gió từ ngoài thổi vào, điều hòa không khí, khiến mát căn nhà. Không khí được lưu thông sẽ khiến cho giảm cảm giác nóng hổi, đây là cách làm cho mát nhà tự nhiên mà bạn nên áp dụng.

2. Luôn kéo rèm cửa khi trời nắng

30% lượng nhiệt không nóng muốn làm ngôi nhà bạn hot lên đến trong khoảng cửa sổ, Vì thế, cách thức làm cho mát nhà đơn giản để giảm lượng nhiệt này là hãy luôn nhớ kéo rèm cửa. Vào mùa hè, hãy thay rèm cửa tầm thường bằng những loại rèm cửa dày, 2 lớp và có màu sắc trắng sáng để phản xạ nhiệt.

cach lam mat nha trong mua he

3. Sử dụng quạt trằn và chỉnh cơ chế ngược chiều kim đồng hồ

Tham gia mùa hè, bạn có thể setup quạt nai lưng quay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Khi yếu tố chỉnh tương tự, không khí hot trong phòng sẽ bị hút lên trên, bạn sẽ cảm thấy trong nhà lạnh mát hơn.

4. Rút trang bị điện không quan trọng

Đây cũng là một trong những cách làm mát nhà thiên nhiên. Không chỉ là để dành dụm điện, việc hạn nhạo báng dùng điện, rút phích cắm điện không quan trọng còn giúp hạ nhiệt lượng tỏa ra nữa.

5. Nhạo báng quạt tự phun sương làm cho mát

Bạn có thể đặt một bát đá to trước hoặc phía sau chiếc quạt, hơi lạnh trong khoảng đá sẽ giúp bạn cảm thấy mát hơn. Đây cũng là cách làm cho mát nhà lập cập trong những ngày nắng cực độ, khác biệt là với phòng trẻ thơ không phù hợp nằm yếu tố hòa rộng rãi.

cach lam mat nha trong mua he

6. Trồng thêm cây cối

Việc trồng thêm cây cỏ trong nhà sẽ tạo cảm giác trong sạch và nóng sốt cho căn nhà. Trong khi, bạn cũng cần hạn nhạo báng những đồ vật màu sắc lòe loẹt trong nhà.

7. Dùng ga giường chất liệu cotton

Cotton là chất liệu có thể thấm hút mồ hôi rất tích cực, vì vậy bạn hãy chọn ga trải giường bằng chất liệu này. Tốt nhất nên lựa chọn đồ màu trắng để tạo cảm giác mát rượi. Đây là cách thức khiến cho mát nhà và mang lại giấc ngủ dễ chịu trong những ngày nắng cực điểm.

8. Đổi mới chỗ ngủ thích hợp

Có một sự thực là hơi nóng luôn bốc lên cao nên bạn càng nằm thấp thì bạn càng mát. Thành ra, bạn nên đi lại xuống chỗ thấp để ngủ. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể lau sàn nhà thật sạch sẽ rồi nằm luôn ra sàn cũng được.

Một phương pháp khác mà bạn có thể ứng dụng đó là nằm ngủ trên võng. Nguyên do là bởi, khi treo bản thân mình giữa không trung, không khí sẽ chạy bao quanh khiến cơ thể bạn mát hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét