Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2019

Cách bố trí và chăm sóc cây phát tài trong văn phòng | MuaBanNhaDat

Chọn lựa cây phát tài phổ quát may mắn

Cây Phát tài có tên tiếng Anh là lucky bamboo, có cấu trúc phổ thông đốt rỗng như thân tre trúc nên theo phong thủy sẽ giúp cho công chúng bao quanh đả thông nghĩ suy, tâm hồn được tự do phát triển không bị bó buộc gò ép. Ngoài ra đó, bề ngoài tràn đầy sức sống sẽ đem đến tài lộc và may mắn cho chủ nhân của nó.

Để lựa chọn được cây phát tài đồng tình, khi tậu cây, nhớ lựa chọn những cây có hình thức tràn trề sinh khí, lá xanh mướt, thân cây thẳng đứng kiên cố, tránh lựa chọn những cây có rộng rãi lá tiến thưởng, là úa, hoặc lá không xòe rộng, thân cây còi cọc… Trong khi đó, trước khi mày mò về bí quyết chú tâm cây phát tài, hãy nhớ chọn lựa số lượng cây trong bình/chậu phù hợp với từng ý nghĩa của nó:

- Chọn lựa cây phát tài cầu tình ái và hôn nhân: loại có 2 cây.

- Chọn lựa cây phát tài cầu hạnh phúc: loại có 3 cây.

- Chọn cây phát tài cầu sức khỏe: loại có 5 cây.

- Chọn cây phát tài cầu cực thịnh: loại có 8 cây.

- Chọn lựa cây phát tài cầu hên: loại có 9 cây.

cach bo tri va cham soc cay phat tai trong van phong

Cây phát tài đem lại phổ biến hên

Cách bố trí và chăm sóc cây phát tài ở văn phòng

Cây phát tài được xem là loại cây mang tới tài lộc may mắn, rất có lợi cho con đường công danh nên ngày nay có khá rộng rãi người dùng để trang hoàng văn phòng. Khi sắp xếp cây cần lưu ý Cây Phát Tài thuộc hành Thủy, theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên cây khá thích hợp với người mệnh Thủy hoặc Mộc. Bên cạnh đó, hướng Đông Nam thuộc hành Mộc và hướng Bắc thuộc hành thủy là những nơi phù hợp nhất để đặt cây cảnh trên bàn làm cho việc.

Không nên đặt cây ở hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, ví như đặt hướng này có thể không mang đến hên tài lộc mà còn bị hút hết vận may.

Ngoài việc chú ý về phương pháp sắp xếp cây phát tài ở văn phòng phụ thuộc yếu tố phong thủy, bạn cần phải xem xét thêm nhân tố chăm sóc cây phát tài:

- Nơi đặt cây phải thoáng mát và có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Nhưng ko phải bàn làm cho việc nào cũng bảo đảm được nhân tố này, nếu không có ánh nắng chiếu tham gia thì đừng quên khi chú tâm cây phát tài, hãy dành một khoảng thời gian nhất định để mang cây ra nắng một lúc để cây phát hành khỏe mạnh.

cach bo tri va cham soc cay phat tai trong van phong

Nên ân cần để mắt cây phát tài để phát huy ích lợi phong thuỷ tốt nhất

- Cây không nên để gần máy sưởi, máy lạnh, làm cho tác động tới khả năng phát hành của cây.

- Một mẹo ốm khi chăm sóc cây phát tài nữa là cây ưa nước, nhưng chúng không thích giữ nước vì vậy bạn cần lựa chọn loại đất trồng thích hợp với đặc tính của cây. Hãy chọn loại đất dễ thoát nước để không bị làm úng cây, pha đất theo công thức 80% trấu đen (loại tro trấu) + 20% trấu sống.

- Chọn lựa chậu cây: Nên bằng phẳng kích thước tuyến đường kính của cây và chiều cao, nếu như chậu quá lớn hay quá bé xíu đều tác động tới sự sinh trưởng của cây. Nếu như lỗ ở chậu nhỏ xíu hãy đục thêm để đảm bảo cho việc thoát nước dư thừa một cách thuận tiện, tránh trường thích hợp đọng nước trong chậu, phù hợp chất hữu cơ trong chậu sẽ hút nước từ đáy chậu khiến cho rễ nở ra và dễ bị úng.

- Cây cối ở văn phòng nên giảm lượng nước tưới, giả dụ để cây trong phòng có quạt thì tăng lượng nước tưới lên khoảng 30% so với phòng lạnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét