Follow on FaceBook

Thứ Bảy, 15 tháng 6, 2019

Các đô thị biển phía Nam sẽ hướng dẫn hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi - VnExpress Kinh Doanh

Chuyên gia đánh giá Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu... sẽ là thị trường nghỉ dưỡng trung tâm nhờ điểm tốt tự nhiên, hạ tầng, chế độ sản xuất.

Hội thảo về hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi diễn ra tham gia sáng ngày 15/6 tại TP HCM hấp dẫn hơn 700 người tham dự. Nhiều phần là các nhà đầu tư niềm nở đến các item BĐS nghỉ dưỡng ven biển. Tại hội thảo, người nghe kiếm được nhiều thông tin và đánh giá rất tích cực về các thị trường nghỉ dưỡng được xem là mới nổi như Phan Thiết, Bà Rịa - Vũng Tàu...

Hàng trăm khách tham dự quan tâm thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là khu vực phía Nam. Ảnh: Hữu Khoa.

Hàng trăm khách tham dự vồ cập thị trường bất động sản nghỉ ngơi, khác biệt là khu vực phía Nam. Ảnh: Hữu Khoa.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ toạ Hiệp hội Du lịch vietnam thông tin, trong đề án phát hành du lịch đến năm 2025 xác định phương hướng năm 2030, Bộ Văn hóa Thể thao Ngao du xác định rõ kế bên những khu vực phát triển ngao du biển truyền thống như Hạ Long, Nha Trang thì những địa phương mới như Vũng Tàu, Bình Thuận sẽ sản xuất thành trung tâm.

"Nếu như như ở miền Bắc có 4 mùa thì khu vực phía Nam quanh năm là nắng. Vấn đề kiện này rất thích hợp phát triển du lịch biển hấp dẫn du khách, đặc biệt là du khách quốc tế, cụ thể là từ các nước phương Tây", đại diện hiệp hội thể hiện sự quan trọng.

Theo bà Cao Thị Ngọc Lan, bên cạnh những động lực phát triển gồm chế độ động viên tạo ra của trung ương và địa phương, vùng ven biển phía Nam trong khoảng duyên hải miền Trung đổ tham gia có lợi thế lớn về tự nhiên khi đường bờ biển dài, đẹp, trong lành. Lượng ngày nắng trung bình hàng năm lên đến 300 ngày, thời tiết rét mướt, khô ráo, phù hợp tổ chức các hoạt động ngoài trời, vui chơi tiêu khiển ở biển.

Dường như, phía Nam cũng là khu vực đón nhận dòng vốn lớn trong khoảng các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo ra các item ngao du nghỉ dưỡng nhiều chủng loại loại hình, đẳng cấp, góp phần níu chân du khách.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhấn mạnh các thị trường phía Nam sẽ là trọng điểm của bức tranh du lịch nghỉ dưỡng chung của cả nước.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ tịch Hiệp hội Ngao du vn nhấn mạnh các hoạt động mua bán phía Nam sẽ là trọng tâm của bức tranh du lịch nghỉ dưỡng thông thường của cả nước. Ảnh: Hữu Khoa.

Bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp của CBRE vietnam phản hồi kế bên Nha Trang, Phú Quốc là những hoạt động mua bán đã quá tấp nập, một số địa phương như Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu đang nổi lên như những thị trường tiềm năng.

"Nếu như đầu cơ tham gia bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang, cơ hội cho thuê, sinh lời sẽ cao vì lượng du khách tất cả. Đương nhiên cần để ý yếu tố này cũng khiến cho hoạt động mua bán trở thành cạnh tranh gay gắt hơn", đại diện tổ chức phân tích hoạt động mua bán san sẻ.

Chuyên gia nghĩ rằng những thị trường chưa được khai thác mạnh, còn sơ khai, mới chính là cánh cửa rộng tạo dựng cho các chủ đầu tư nhanh nhạy. Đơn cử như Phan Thiết (Bình Thuận), địa phương này đang đứng trước cơ hội lấy lại danh hiệu đi đầu trong bức chụp bất động sản nghỉ ngơi cả nước. Đây là dấu hiệu có thật trong khoảng phía chính quyền địa phương, các động thái tạo ra về hạ tầng hạ tầng và những thông tin "rậm rịch" từ phía nhà đầu tư.

Bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp CBRE Việt Nam cho rằng chính những thị trường chưa phát triển mạnh là cánh cửa rộng mở với nhà đầu tư.

Bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp CBRE vietnam nghĩ rằng chính những hoạt động mua bán chưa phát hành mạnh là cánh cửa rộng thành lập với nhà đầu tư. Ảnh: Hữu Khoa.

Về chính sách, cuối năm 2018, một đại diện Sở Văn hóa Thể thao Ngao du Bình Thuận cho nhân thức ngao du Bình Thuận nỗ lực đến năm 2020 chuyển dịch để chiếm tỷ trọng cao trong GRDP của tỉnh giấc, hấp dẫn khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 850.000 lượt. Trong tương lại gần, Bình Thuận sẽ biến thành trọng điểm du lịch - sport biển mang tầm quốc gia và Mũi Né - Phan Thiết là khu ngao du cấp quốc gia.

Về cơ sở vật chất, hoạt động mua bán này được dự đoán sẽ có sự chuyển biến rất mạnh mẽ, khi trường bay Phan Thiết với vốn đầu cơ trên 10.000 tỷ đồng đi vào khai thác, rút ngắn thời điểm di chuyển trong khoảng TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... đến Phan Thiết chỉ còn 30 phút. Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết với tổng vốn đầu cơ 18.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2020, hay các con phố ven biển Bình Thuận cũng đang trong quá trình xin quan điểm để vấn đề chỉnh quy hoạch...

Trong khoảng động thái của các nhà đầu tư, trong năm nay, thị trường đón chờ nhiều thông tin về các công trình quy mô lớn tập trung tại Phan Thiết (Bình Thuận). Đơn cử cơ quan Novaland vừa công bố tổ phù hợp nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiết. Với diện tích gần 1.000ha, tổ phù hợp có nhiều chủng loại sản phẩm second home như grand villa, villa, mini villa, townhouse, shophouse... với tầm nhìn hướng biển.

Khi hoàn thành NovaWorld Phan Thiết sẽ là tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí quy mô thuộc hàng lớn nhất nhì tại địa phương, mục tiêu thu hút nhóm du khách quốc tế có khả năng chi trả cao.

Khi hoàn thành NovaWorld Phan Thiết sẽ là tổ hợp nghỉ ngơi giải trí quy mô thuộc hàng lớn nhất nhị tại địa phương, chỉ tiêu thu hút nhóm du khách quốc tế có kỹ năng chi trả cao.

NovaWorld Phan Thiết sẽ xây đắp cụm luôn thể ích đẳng cấp quốc tế gồm trung tâm thể thao phức hợp 220ha, cụm sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, cụm trên hè phố chủ đề, phố đi bộ nước, ở dọc đường thiếu nhi, khu tinh vi thương nghiệp - hội nghị - ẩm thực - giải trí, loạt nơi nghỉ ngơi 3-5 sao, khách sạn boutique, resort, trọng điểm chăm bẵm sức khỏe, thẩm mỹ quốc tế.

"Chúng tôi kỳ vọng công trình sẽ tạo điểm tới có thể giữ chân khách tham quan trong và ngoài nước, góp phần vào sự tạo ra kinh tế địa phương", đại diện Novaland chia sẻ thêm.

Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch vn, bà Cao Thị Ngọc Lan chắc chắn với sự tạo ra nhiều chủng loại các loại hình, item ngao du, BĐS nghỉ dưỡng, thị trường ngao du biển khu vực phía Nam sẽ có thêm động lực cất cánh trong thời điểm tới.

"Tiêu chí của ngành nghề ngao du là phát hành những sản phẩm đủ lôi cuốn để thu hút hàng ngũ du khách có kỹ năng chi trả cao, đang ký tạm trú dài ngày, không chỉ đến một lần mà còn quay lại lần nhị, lần ba", vị đại diện hiệp hội thể hiện sự quan trọng.

Nam Anh


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét