Follow on FaceBook

Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019

Các ngôi sao và số đông số thay đổi hành vi của 'người tiêu xài số' ở Việt Nam như thế nào?

Theo dự đoán tới năm 2030, phân khúc trung lưu toàn cầu sẽ tăng nhanh lẹ, châu Á có 88% số lượng tỷ phú mới trong quá trình 2010- 2020. Tại Việt Nam, phân khúc trung lưu được dự đoán sẽ tăng trong khoảng 11% dân số trong năm 2015 lên hơn 50% dân số tham gia năm 2035. Khi tầng lớp trung lưu phát triển, chi tiêu và ý định đối với các item giá trị cao của họ cũng sẽ tăng cao, mức chi phí được dự báo sẽ tăng gần gấp ba trong công đoạn 2015-2030.

Các ngôi sao và cộng đồng số thay đổi hành vi của người tiêu dùng số ở Việt Nam như thế nào? - Ảnh 1.

Lên tiếng Mai sau nền kinh tế số vietnam hướng đến năm 2030 và năm 2045 cho nhân thức: tại Việt Nam, tiêu dùng sản phẩm giá trị cao được xúc tiến bởi những đổi mới trong sở thích của người tiêu dùng, đặc biệt là thế hệ trẻ ở thành thị. 

Những thị hiếu mới của dân thành phố Việt Nam can dự đến cá nhân hóa, tính vững bền, tăm tiếng và trị giá nhãn hàng. Tiêu dùng vật phẩm trị giá cao có thể tăng nhanh việc sử dụng các hàng hóa và dịch vụ số.

Các đồng đội số là đồng đội trực tuyến tương tác ưng chuẩn mạng xã hội hoặc trò chơi điện tử. Thanh niên nhịn nhường như đang thúc đẩy sự phát triển của các cộng đồng số trên toàn quả đât vì họ chính là những đối tượng sử dụng mạng xã hội phổ biến nhất. Vấn đề này khác biệt đúng ở vietnam khi có sự phân phối độ tuổi khá lớn trong việc dùng mạng phường hội (79% người trưởng thành trong độ tuổi 18-36 so với 27% người trưởng thành trong độ tuổi trên 37). 

Đồng đội số cũng đang khiến đổi mới hành vi của người tiêu dùng. Vấn đề này làm cho các cộng đồng số biến thành một nhân tố quan trọng trong các chiến dịch marketing. Chả hạn, một phân tích cho thấy rằng những khách hàng hàng ở vn đưa ra quyết định bán buôn cơ bản theo lời gợi ý truyền miệng trên mạng thị trấn hội. Khi các tập thể số ngày càng tác động đến hành vi của người tiêu dùng, các tổ chức kinh doanh cũng nên thích nghi với điều này.

Các ngôi sao và cộng đồng số thay đổi hành vi của người tiêu dùng số ở Việt Nam như thế nào? - Ảnh 2.

Hình như sự phát hành của số đông số là những người có tầm ảnh hưởng. chậm tiến độ là những người tiêu dùng có được vị thế ngôi sao trực tuyến nhờ lượng khán giả trên mạng xã hội tăng thêm. Số lượng lớn những khán giả khiến cho họ biến thành động lực khỏe khoắn cho hành vi tiêu xài và phần nhiều người trong số họ đã ký phù hợp đồng với các nhãn hàng quốc tế lớn và các tổ chức kinh doanh marketing. 

Số đông những công ty bậc nhất (2/3 công ti trong một dò la năm 2018) tin rằng marketing thông qua người có tầm tác động sẽ trở nên ngày một cần thiết trong tương lai. 

Theo thông báo, vn đang sản xuất năng lực trong nước với 44% nhãn hàng lớn trong nước và các tổ chức kinh doanh marketing dùng marketing thông qua người có tầm ảnh hưởng. Điều này nhịn nhường như đang tác động đến hành vi tiêu dùng nội địa, chả hạn trong một cuộc điều tra trực tuyến năm 2018, khoảng 43,3% số người trẻ, chủ yếu là phụ nữ tại vietnam nói rằng họ sắm vật phẩm theo gợi ý của người có tầm tác động.

Những sở thích mới phát triển ý định đối với item và dịch vụ giá trị cao, cung cấp lớn mạnh kinh tế nội địa và giúp truy tìm xuất nguyên cớ sản phẩm. Thị hiếu của tầng lớp trung lưu mới có thể là sức ép buộc các công ty nội địa phải nâng cao trị giá nhãn hiệu, đặc biệt là khi họ đối mặt với khó khăn trong khoảng các nhãn hiệu nước ngoài.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét