Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

Cá Việt 37 triệu cá Nhật 70 tỷ, dân ta bao giờ mới giàu

Chỉ một con cá ngừ nói lên phong cách Nhật

Tại Hội nghị Thời cơ và thách thức đối với nông nghiệp vietnam khi tham gia các hiệp nghị thương nghiệp hòa bình diễn ra vào sáng 2/6, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, Hiệp nghị đối tác toàn vẹn và hiện đại xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định thương mại hòa bình vietnam - Đoàn kết châu Âu (EVFTA) là 2 hiệp định ở thế hệ mới, phong cách mới với diện tích giao thương kinh tế, sở hữu trí óc, khác lạ là các nước tham gia hiệp nghị có trình độ kinh tế rất cao. Đây là cơ hội nhưng ngược lại cũng đầy rẫy thách thức, giả dụ không vươn lên thì không chỉ mất cơ hội xuất khẩu mà còn mất ngay thị trường sân nhà vietnam.

Bữa nay chẳng hề  đương nhiên mà là tình cờ buổi sáng có chương trình thời nói về con cá ngừ đại dương. Một con cá ngừ điển hình của vn nặng tới 337kg sau cuối chỉ bán được 37 triệu đồng. Dường như một con cá ngừ của Nhật Phiên bản nặng 270kg quy về tiền Việt bán được 70 tỷ.

Cá Việt 37 triệu cá Nhật 70 tỷ, dân ta bao giờ mới giàu - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nghĩ rằng nông sản Việt không thể cứ mãi cảnh bán tấn rõ nhiều mà két thì rõ bé dại

Ông Cường nghĩ rằng, khi hội nhập vào sẽ tạo một áp lực quan trọng để biến đổi phương án từ chuỗi hệ thống  quản lý, cơ cấu kinh tế, đoàn kết, chất lượng vật phẩm cũng cung cách giao dịch phải khác đi. Chứ nông sản vn đóng gói bây giờ phải nhận định là lượng quá nhiều, tiền quá ít. Kiểu bán tấn thì rõ nhiều mà két thì rõ nhỏ nhắn.“chậm tiến độ là phong cách trình độ kinh tế. ngừng thi côngĐây là tiêu chuẩn, quy chuẩn, hình thức. Từ con dao đem thái miếng làm thịt tiêu chuẩn như thế nào, động tác cầm dao phải khác, đưa miếng giết thịt thái ra phải khác… Phần đông đều là tài năng hội nhập”, ông thể hiện sự quan trọng.

Theo ông, trong chuỗi hòa hợp cấp thiết sự đồng bộ cả khu vực Nhà nước, tổ chức lái buôn và cả toàn dân thì mới khiến cho nên câu chuyện tiếp diễn cải cách. Và phải dồn vào một chỗ hoàn thiện về thể dè bỉu, chứ đừng nói luật chấm dứt rồi là ngồi ung dung. Luật phải đi vào thực tế.

Phải vũ trang kiến thức tốt nhất, chủ động nhất để khai thác cho được ưu thế tiềm năng mà các hiệp định thương mại tự do mới nhất đưa ra. Và nếu làm được yếu tố đó thì chúng ta hội nhập mới thành công, mới trưởng thành trong mô phỏng tạo ra kinh tế tổ quốc.

Chia sớt về những thử thách khi tham gia hiệp nghị CPTPP và EVFTA, Bộ trưởng Nguyện Xuân Cường đánh giá, ngành nông nghiệp có gần như mối lo. Nhưng 3 cái lo sợ lớn nhất là đóng gói manh mún, có 8,6 triệu hộ, 10 triệu ha đất làm việc mà phải đi cạnh tranh với những giang sơn có khoáng sản đất bát ngát. Để khắc phục yếu tố này buộc chúng ta phải làm cho bằng cách vận động hộ nông dân nhập cuộc vào thích hợp tác phường hay câu kết cùng đơn vị.

Phải xác định sẽ chiến thắng

Đương nhiên, theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, nhìn ở những khía cạnh khác Việt Nam cũng có thời cơ. “Chúng tôi đánh giá kỹ năng thích ứng của nền kinh tế vn nói thông thường, trong đó có nông nghiệp qua 12 FTA cho thấy càng khó chúng ta càng quyết tâm thích nghi và đã thích nghi được”.

Trên thực tiến, năm 2018 xuất khẩu nông phẩm đạt trên 40 tỷ đô la, xuất đi 192 nước, có những ngành nghề hàng mũi nhọn mà chúng ta chiến thắng được. Do đó, không có nguyên nhân gì để tham gia những hoạt động mua bán này mà không tiếp tục cố gắng.

Cá Việt 37 triệu cá Nhật 70 tỷ, dân ta bao giờ mới giàu - Ảnh 2.

Tham gia các hiệp nghị thương mại là cơ hội và cũng là thách thức với ngành nông nghiệp


Theo Bộ trưởng, khi tham gia các hiệp định không có Chính phủ nào không đon đả tới hàng rào công nghệ cả. Bởi nó được dựng lên để bảo vệ lợi quyền chính đáng cho người tiêu xài nội địa. Nước nào cũng vậy, Chính phủ nào cũng vậy, không nói thì chúng ta cũng phải làm cho. Nhưng khiến trên một ý thức minh bạch, bình đằng, nỗ lực đồng bộ.

Trong khoảng giờ phải coi 100 triệu dân hoạt động mua bán nội địa cũng như hoạt động mua bán xuất khẩu. Hàng hóa đóng hộp ra phải bảo đảm các tiêu chuẩn quy chuẩn. trước kết phải dành đầu tiên hàng tốt phải phục vụ đất nước, nhập và xuất đi cũng vậy. Khiến được nhân tố đó đồng nghĩa bán đi được hầu hết các nước.

“Hiện giờ vẫn phải xác định là thành công, nhưng phải đổ mồ hôi phổ quát hơn, đồng hành hơn cả khu vực Chính phủ, Nhà nước, doanh nghiệp và nông dân”, Bộ trưởng Cường chia sẻ.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công thương È Tuấn Anh cũng nghĩ là, ảnh hưởng của hội nhập đi tham gia cuộc sống, không chỉ đi tham gia Bộ, ngành nghề địa phương mà còn ảnh hưởng đến từng doanh nghiệp, từng cư dân, đóng gói nội địa trong đó có ngành nghề nông nghiệp và vùng quê.

Minh chứng chiến thắng trong hội nhập của Việt Nam có thể lấy chả hạn từ chính ngành nghề nông nghiệp và phát hành vùng quê. Với việc vietnam hội nhập sâu rộng, nhất là các hoạt động mua bán có hiệp định thương mại tự do, nông nghiệp đã vươn lên, chứng kiến sự đổi mới nổi trội, trong năng lực đóng chai của tổ chức và nông dân dần dần tạo tiền đề cần thiết trong cấu kết chuỗi.

Bộ trưởng Nai lưng Tuấn Anh nghĩ rằng, không có giới hạn cho năng lực đóng hộp ví như chúng ta có thể sử dụng triệt để tối đa thời cơ về thị trường và có được vấn đề kiện để tái cơ cấu, đưa công nghiệp và doanh nghiệp lại chế biến nông nghiệp theo hướng quy mô lớn, hữu cơ và gắn với việc hình thành tạo ra các chuỗi giá trị.

Các hiệp định thương mại hòa bình chính là cơ hội để nâng cao năng lực cạnh tranh của vật phẩm, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp vietnam. Chúng ta có trên 30 ngành hàng có giá trị xuất khẩu trên 1 tỷ đô la Mỹ thì nông nghiệp chiếm đoạt 10 ngành nghề hàng. Dĩ nhiên, nông nghiệp vẫn gặp gỡ nhưng chướng ngại về chất lượng, năng lực cạnh tranh, kĩ nghệ đóng chai để bảo đảm tiêu chuẩn công nghệ khi tham gia các hiệp định thương mại hòa bình. Vì thế, chúng ta còn rộng rãi dư địa để khai triển công việc nghiên cứu, doanh nghiệp lại chế biến, nâng cao năng lực cạnh tranh, ông Trằn Tuấn Anh cho hay.

Theo B.Hân

Vietnamnet


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét