Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

BĐS Khánh Hòa cuối năm 2019 | MuaBanNhaDat

Theo đó, UBND tỉnh giấc Khánh Hòa chỉ huy Sở Xây dựng, Sở Khoáng sản -Không gian theo dõi, hiểu tin tức, tình hình diễn biến của thị trường bất động sản Khánh Hòa và tham vấn UBND thức giấc có giải pháp giải quyết kịp thời. Việc này nhằm định hình thị trường cũng như không để xảy ra hiện trạng sốt giá và bong bóng BĐS trên địa bàn thức giấc.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giấc chỉ huy các sở lĩnh vực, UBND cấp thị xã tăng mạnh công việc thanh tra, rà soát và giải quyết nghiêm các vi phạm về đầu cơ buôn bán bất động sản Khánh Hòa. song song, rà soát, rà soát, công khai danh sách các công trình nhà ở mà nhà đầu tư đã thế chấp nhà băng. Hình như, UBND cấp quận, ban quản lý khu kinh tế Vân Phong, ban điều hành Khu ngao du bán đảo Cam Ranh có nghĩa vụ kiểm tra, kiểm tra các công trình nhà đất cao cấp. Khác biệt, cơ quan này cần tham vấn UBND tỉnh xử lý theo hướng: nếu như dự án không khai triển hoặc triển khai chậm trễ thì kiên quyết thu hồi dự án theo luật pháp của luật pháp về đất đai. Đối với các dự án nhà ở trung, cao cấp đang tồn kho hoặc chủ đầu tư có nhu cầu nhân tố chỉnh hoặc chuyển sang phân khúc nhà ở bình dân hoặc làm cho nhà đất phường hội thì cần giải quyết ngay giấy má cho phép chuyển đổi, xong xuôi trong quý 3/2019.

kiem soat gia bat dong san khanh hoa

Đất Vạn Ninh bắt đầu rục rịch đàm phán trở lại

Hiện giờ, thị trường bất động sản Khánh Hòa không còn sốt hot như những năm trước, song vẫn còn tấp nập, nhất là phân khúc đất nền ở các quận thị. Điển hình như quận Vạn Ninh (địa phương lúc trước được lựa chọn khiến đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong), dù rằng chưa chính thức cho phép chuyển nhượng đất đai quay về nhưng các sàn bất động sản đã bắt đầu thành lập cửa, sử dụng phổ thông chiêu trò khiến hot hoạt động mua bán trở lại. Đa số các sàn tại đây đều mong đẩy được lượng sản phẩm đất nền còn tồn cách đây hơn 1 năm do bị cấm chuyển nhượng.

Cạnh đó, tại quận Diên Khánh, cơn sốt đất nền cũng thuộc hàng báo động. Bằng chứng là mới đây, địa phương này xuất hiện hiện trạng tìm, biến đổi đất lúa sang đất ở, rồi phân lô bán nền chung. UBND quận Diên Khánh phải ra văn phiên bản chỉ đạo không cho phép chuyển từ đất lúa sang đất thổ cư vô thời hạn nhằm cắt cơn sốt đất nền hiện thời.

Ông Nguyễn Văn Thiệu – Chủ toạ UBND huyện Diên Khánh cho biết, hiện nay huyện đã cấm chuyển nhượng trong khoảng đất lúa sang đất ở, thế nhưng đáng lẽ phải cấm ngay từ đầu để ngắt cơn sốt đất. Riêng lẻ có vài trường phù hợp rất bé nhỏ quy mô đất lúa không thực thụ đóng hộp được thì huyện sẽ để ý, xử lý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét