Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

Bộ Công an tin tức chính thức về ông Trương Duy Nhất

Tiếp tục khảo sát mở mang vụ án “Vi phạm pháp luật về quản lý và sử dụng của nả Nhà nước gây thất thoát, phung phá” do bị can Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” và tòng phạm thi hành, xảy ra tại đô thị Đà Nẵng, ngày 10-6, Công ty Cảnh sát khảo sát, Bộ Công an đã tiến hành khám xét chỗ ở của bị can Trương Duy Nhất, nguyên Trưởng Văn phòng thây mặt Báo Đại Đoàn Kết (giai đoạn trong khoảng năm 1998 tới năm 2011) tại đô thị Đà Nẵng.

Tin tức trong khoảng Bộ Công an chiều 10-6, cho biết như trên.

Bộ Công an thông tin chính thức về ông Trương Duy Nhất - Ảnh 1.

Ông Trương Duy Nhất

Trước đó, Tổ chức Cảnh sát dò la Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt bị can để trợ thì giam đối với Trương Duy Nhất về hành vi “Lạm dụng chức phận, quyền hạn chiếm đoạt của nả”, qui định tại Điều 355 Bộ luật Hình sự, do có những vi phạm qui định can dự đến nhà, đất công sản tại thành phố Đà Nẵng.

Hiện Tổ chức Cảnh sát dò hỏi Bộ Công an đang tiếp tục khảo sát mở mang vụ án nhằm làm rõ toàn thể hành vi tội lỗi của bị can Trương Duy Nhất và những tư nhân, đơn vị có liên quan để giải quyết theo đúng quy định của qui định.

Được biết, tại cuộc họp báo chiều 25-3, một nghi vấn được tạp chí gửi đến Bộ Công an, đó là việc mạng phường hội Facebook hình thành tin tức nghĩ rằng ông Trương Duy Nhất (người từng bị kết án 2 năm tù về tội lợi dụng các quyền hòa bình dân chủ xâm phạm ích lợi của Nhà nước, quyền, ích lợi hợp lí của doanh nghiệp, công dân), đã bị bắt.

Tư vấn điều này, Trung tướng Nai lưng Văn Vệ, Chánh Văn phòng Công ty Cảnh sát điều tra (C01, Bộ Công an), cho biết trong giai đoạn mở rộng dò hỏi các vụ án liên quan đến Vũ “nhôm”, bước đầu tư quan công an xác định ông Trương Duy Nhất có can hệ tới cựu cán bộ công an này trong tội lợi dụng chức vụ quyền hạn.

Thời gian là Trưởng thây mặt của Báo Đại Đoàn Kết ở TP Đà Nẵng, ông Nhất đã lợi dụng giấy tờ của báo để mua nhà đất không qua đấu giá, gây thất thoát phao phí. Tuy nhiên, vụ việc đang trong thời kỳ khảo sát nên chưa thể cung ứng thông tin cụ thể.

Trung tướng Vệ cũng thông tin tổng quát các vụ án can dự đến Phan Văn Anh Vũ . Theo đó, Vũ liên quan đến sáu vụ án do Bộ Công an khảo sát. Ngoài  ba vụ án cố tình khiến cho bộ kín đáo nhà nước, lợi dụng chức phận, quyền hạn gây hậu quả hiểm nguy và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt của cải xảy ra nhà băng Đông Á đã được đưa ra xét xử, Vũ "nhôm" còn can hệ tới vài vụ án khác về đất đai ở TP.HCM và Đà Nẵng.

Tới nay, tập đoàn điều tra đã khởi tố 21 tư nhân, trong đó 17 đứa ở Đà Nẵng và một số đứa ở TP.HCM. Bộ Công an cũng đang tiếp tục làm rõ vai trò của các cán bộ sở, lĩnh vực ở TP.HCM trong các vụ án liên quan Vũ "nhôm" để xử lý.

Theo Tuyến Phan

Qui định TPHCM


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét