Follow on FaceBook

Thứ Bảy, 1 tháng 6, 2019

Bộ Công Thương nói về vụ Khải Silk “hô biến” duyên do khăn lụa TQuốc

Chiều 31.5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Mai Tiến Dũng chủ trì buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng năm.

Tại đây, công ty tin báo đặt nghi vấn, bốn tuần 12.2017, Bộ Công Thương đã có kết luận rà soát đối với Tổ chức kinh doanh TNHH Khải Đức, đơn vị sở hữu nhãn hàng Khải Silk , trong đó có nêu những sai phạm của công ty này. Xin hỏi bây giờ kết luận giải quyết những sai phạm của đơn vị này như thế nào?

Tư vấn nghi vấn này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho nhân thức: Tham gia cuối năm 2017, nhóm điều hành thị trường mà trực tiếp là Cục Điều hành hoạt động mua bán lúc đó đã nhận thấy trong khu chợ của chuỗi hệ thống Khải Silk có việc giả mạo nguyên do, cụ thể là hàng khăn lụa Trung Quốc thay thành mác Khải Silk tức là “Made in vietnam”.

Sau đó chúng tôi đã lập biên bạn dạng, tiếp tục mở mang việc kiểm tra, kiến tạo một tổ giữ vững, rà soát liên ngành gồm nhiều bộ, ngành nghề cơ quan, mở mang ra trên khuôn khổ toàn quốc, rà soát trên toàn cục hệ thống của Khải Silk.

Có thể thấy, có đầy đủ item vi phạm tương tự, tức là mạo căn nguyên và chúng tôi đã ban hành các thủ tục can dự đến các hành vi vi phạm của Khải Silk.

“Ngày 30.10.2017, Cục Quản lý hoạt động mua bán (Bộ Công Thương) cũng đã chuyển những giấy má này sang Công an TP. Thủ đô.

Theo chúng tôi biết thì Công an TP. Thủ đô đã khởi tố vụ án, bây giờ đang thực hiện cách thức dò hỏi theo đúng quy định hiện hành” – Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nói.

Trước đó, tham gia cuối năm 2017 một đối tượng mua hàng người Việt bức xúc khi tìm một lô hàng 60 khăn lụa tại cửa hàng Khaisilk (113 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm) đã nhận thấy một vật phẩm trong đó vừa có mác "Khaisilk Made in Vietnam", vừa có mác "Made in TQuốc". Khách hàng này cục bộ lô hàng và phát hiện trong số còn lại có đa dạng khăn có tín hiệu cắt mác tại viền khăn.

Trước sự việc trên, ông Hoàng Khải, Chủ tịch Cơ quan Khaisilk sau đó đã công nhận với truyền thông "bán 50% lụa 'Made in Trung Quốc' trong chuỗi hệ thống của mình" và gửi lời xin lỗi tới người tiêu dùng.

Theo Vương È cổ - Huyên Nguyễn

Công phu


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét