Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019

Bên trong thông thường cư Bùi Viện sắp giải tỏa | MuaBanNhaDat

Thời gian qua, UBND quận 1 (TP.HCM) đã liên tục đưa ra thông báo về tình trạng đang xuống cấp hiểm nguy (kết quả kiểm định cho thấy chung cư thuộc loại D, loại nguy nan, sập bất kỳ lúc nào) của bình thường cư Bùi Viện (155-157 Bùi Viện).

UBND thị xã 1 cũng bắt buộc dân cư phổ biến cư di dời và chọn các cơ chế tạm bợ cư phù hợp với yếu tố kiện sinh hoạt gia đình. Dự định, ngày 14/6 sắp tới thông thường cư sẽ chính thức rào chắn.

Được nhân thức, tầm thường cư Bùi Viện được xây đắp trước năm 1975 và dịch vụ rộng rãi hoạt động nên các căn hộ có diện tích không giống nhau. Căn cứ luật pháp hiện hành không thích hợp với phổ biến tiêu chuẩn bình thường cư.

ben trong chung cu bui vien sap giai toa

Phổ biến cư Bùi Viện nhìn ở bên ngoài đã nhuôm màu cũ kỹ sau hơn 30 năm hoạt động

ben trong chung cu bui vien sap giai toa

Cách đây một vài năm, ngay tầng trệt chung cư xảy ra vụ nổ trạm biến áp khiến hư hỏng tường, gây nguy nan đến chất lượng phổ biến cư

Theo ghi kiếm được tại phổ biến cư Bùi Viện, hiện tại vẫn còn khá đa dạng dân cư chưa ưng ý về các phương thức trợ thời cư và di dời mà chính quyền thị xã 1 đưa ra; cư dân cũng đã gửi kiến nghị về những yêu cầu của họ.

Theo đó, một vài căn hộ có quy mô từ 18m2 đến dưới 45m2, chủ hộ ước muốn nhận sở hữu căn hộ đúng với diện tích tối thiểu theo tiêu chuẩn Non sông trong ngành nghề nhà ở (tức 45m2). Thời hạn lâm thời cư chỉ tối đa 3 năm để mọi người định hình tâm lý làm việc. Chi phí hỗ trợ di dời 25 triệu tiền việt/hộ...

ben trong chung cu bui vien sap giai toa

Bức tường ngay cầu thang tầng trệt đang được trám lại.

Anh Lê Duy Mạnh, chủ căn hộ 401, cho biết cư dân không phản đối và vô cùng tán thành với chủ trương di dời để làm mới, xây đắp lại phổ biến cư mới. Tuy nhiên, đại chúng ước muốn kéo dài thời hạn để chính quyền có ý tưởnrg chi tiết, giải đáp thắc bận bịu, kiến nghị của người địa phương một cách thỏa đáng để quần chúng yên ổn tâm.

ben trong chung cu bui vien sap giai toa

Bãi giữ xe luôn quá vận chuyển, nhất là vào thời điểm buổi tối, khi phục vụ vui chơi ở đây hoạt động

Đại diện UBND thị xã 1 cho biết sẽ có những lên tiếng để cư dân im tâm về việc di dời. Trong đó, bắt buộc UBND TP về những kiến nghị của cư dân, đồng thời mua các biện pháp hấp dẫn thêm các nhà đầu tư nhập cuộc công trình rút ngắn thời điểm chờ đợi.

ben trong chung cu bui vien sap giai toa

Vài hộ dân đã di dời để lại rác, đồ thải ngay ở giếng trời tầm thường cư

ben trong chung cu bui vien sap giai toa

Lối đi trong chung nơi gần 400 người sinh sống.

ben trong chung cu bui vien sap giai toa

Khe nối giữa hai thông thường cư Bùi Viện.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét