Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2019

Bất động sản Tp.HCM đang xây dựng mặt bằng giá mới

6 04 tuần đầu năm 2019, các công trình nhà đất mới được bung ra tại Tp.HCM đều tạo lập một mặt bằng giá mới cao hơn.

Giá căn hộ cao kỷ lục

Thông báo mới nhất của Savills, trong 6 bốn tuần đầu năm 2019, hoạt động mua bán căn hộ tại Tp.HCM đã xây dựng một mặt bằng giá mới cao kỷ lục. Chi tiết giá bán căn hộ làng nhàng toàn thị trường đã tiệm cận mức 37 triệu/m2, tăng gần 13% so với cùng thời gian này năm 2018.  Đáng chú ý, hiện tượng này diễn ra đồng bộ trong khoảng trọng điểm đến khu Đông, Nam, Tây, Bắc…

Mở màn cho cơn "bão giá" của hoạt động mua bán địa ốc Tp. HCM là công trình tọa lạc tại tuyến phố Cống Quỳnh (Quận 1) của một tập đoàn Hồng Kông. Trong đợt đầu, công trình này được chào bán với giá bán quy đổi tương đương 10.000 - 12.000 đô la/m2. Đây  là tầm giá cao kỷ lục phá vỡ mặt bằng giá của số đông căn hộ tại Huyện 1 trước đó (5.000 - 7.000 đô la/m2).

Sau sự kiện này, một công trình tọa lạc trên phố Nguyễn Đình Chiểu (Quận 1) có quy mô 400 căn hộ cũng đưa ra giá bán xấp xỉ 10.000 USD/m2.

Tại khu Nam, nếu như như trong năm 2018, các dự án như Green Star Sky Garden, Golden Gates, Skyline… được giao dịch ở mức giá 35 - 40 triệu/ m2. Thì sang quý 2/2019, giá tiền căn hộ tại Thị xã 7 đã vọt lên mức 50 - 55 triệu/m2. Đơn lẻ, một công trình 3.000 căn của một chủ đầu tư phía Bắc, mới công bố tham gia đầu 04 tuần 3 còn có chi phí 65 - 70 triệu tiền việt/m2.

Ngay đến cả khu vực Quận 8, đầu 04 tuần 4/2019, một nhà đầu tư lớn có trụ sở tại Quận 3 đã mở bán đợt cuối của khu phức hợp căn hộ trên đường Tạ Quang quẻ Bửu với chi phí 45- 50 triệu/ m2. Đây là tầm giá chưa từng xuất hiện tại Thị xã 8 - nơi vốn nổi tiếng với dòng căn hộ giá rẻ có giá bán phổ biến trong khoảng 20 - 27 triệu/m2.

Tại khu Đông, một công trình gần cầu Thủ Thiêm cũng mới được tung ra thị trường có giá thành khoảng 150 triệu/ m2. Trên thực tại giá bán các công trình căn hộ thuộc phân khúc cao cấp tại Huyện 2 bây chừ thấp nhất cũng đã vọt lên 70 - 80 triệu tiền việt mỗi m2. Ở thời gian hiện nay, rất khó để có thể sắm được công trình nào tại khu vực này với có chi phí 40 - 50 triệu/ m2 - vốn là tầm giá thông thường của Quận 2 trong năm 2018.

Khu vực Quận 9, Thủ Đức… vốn nổi tiếng là thánh địa của các căn hộ giá rẻ, nay cũng vọt lên mức 35 - 38 triệu/m2.

Ngay cả khu vực vùng ven thuộc Biên Hòa, Bình Dương, giáp Tp.HCM, giá căn hộ cũng lên cao kỷ lục. Đầu bốn tuần 6, một công trình thuộc địa phận Thủ Dầu Một đã được chào bán với giá 35 triệu/ m2; một dự án khác thuộc địa phận Thị phường Dĩ An của một cơ quan địa ốc có trụ sở ở Bình Thạnh cũng được chào bán với mức giá 30 triệu/m2.

Hoạt động mua bán khan hiếm nguồn cung

TS Trần Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia Địa ốc của trường Đại học Nhà băng Tp.HCM nghĩ là: Hiện tượng thị trường BĐS Tp. HCM thiết lập mặt bằng giá cao ngất ngưởng tới từ tình trạng cạn kiệt nguồn cung đến năm 2020, khác biệt là khu vực nội đô.

Cụ thể, trong 6 04 tuần đầu năm 2019, chỉ có 2 dự án mới  được công bố tại khu vực Thị xã 2 và Thị xã 7 - nhị khu vực hot nhất hoạt động mua bán BĐS Tp.HCM trong suốt 1 thập kỷ qua.

Riêng khu vực nội đô, thống kê sợ bộ, trong 6 bốn tuần đầu năm khu vực này chỉ có 3 công trình mới được lên tiếng (nhị dự án Thị xã 1 và một dự án Huyện 6) với hơn 1.300 căn hộ. Khác lạ, các công trình này đều thuộc thị phần căn hộ hạng sang, sở hữu địa điểm đắc địa, có thiết kế độc đáo với chi phí khá đắt đỏ. Đương nhiên, do tình hình thị trường khan thảng hoặc hàng, nên cứ bung hàng là sản xuất cơn sốt.

Cụ thể, trong 2 bốn tuần sau Tết, Quận 1 ghi nhận nguồn cung khoảng 900 căn hộ tới trong khoảng 2 công trình Centennial trên phố Tôn Đức Thắng (Alpha King) và The Marq trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Tập đoàn Hoa Lâm). Đến tận đầu tháng 6 tới, hoạt động mua bán mới tiếp diễn ghi nhận nguồn cung mới rất hạn nhạo báng, với hơn 400 căn hộ tới từ công trình D-Homme của DHA Corp thuộc trọng tâm Chi nhánh Lớn.

Được biết công trình D-Homme có quy mô 5.600 m2, cao 30 tầng cao nhất tại trung tâm Chợ Lớn. Công trình này tọa lạc trên khu đất "quà" ngay mặt tiền đại lộ Hồng Bàng, sát ngã 5: 3/2 - Hồng Bàng - Minh Phụng… Giới địa ốc Tp. HCM bình chọn rằng: Sẽ rất khó mua được một mảnh đất nào có quy mô đủ lớn để tạo ra công trình có địa điểm đẹp hơn khu đất 765 Hồng Bàng của DHA Corp trong phạm vi trọng tâm Căn tin Lớn - nơi quỹ đất hiện đã rất khan hãn hữu.

Theo chia sớt của nhà đầu tư DHA, D-Homme là dự án căn hộ "may đo" cho mái ấm Việt và sẽ sở hữu đa dạng một thể ích mà chưa dự án nào tại Thị xã 6 hay khu vực Tiệm Lớn có được: Trung tâm thương mại Outsight theo mô phỏng công viên trên không trước tiên tại Tp.HCM với quy mô 5 tầng; khu ẩm thực "Chinatown" rộng 5.000 m2; tổ hợp Chill Bar và hồ bơi khử khuẩn điện phân đồng trên độ cao 120 m; hồ bơi đại dương và khu Raining Zone và khu chiếu phim công nghiệp 4D bỏ ra riêng cho trẻ con…

Bất động sản Tp.HCM đang thiết lập mặt bằng giá mới - Ảnh 1.

Kiến trúc hình chữ Nhân (人) bảo đảm khí tươi vào từng căn hộ

Mặt khác, các căn hộ thuộc công trình này chiếm hữu những tiêu chuẩn cao cấp đúng nghĩa: Cụ thể 100% các căn phòng tại đầy đủ các căn hộ đều được tiếp sáng và gió tối đa theo phương ngang, hành lang hình chữ nhân (人) rộng 1,8 m chuẩn 5 sao thông nhau bảo đảm khí tươi tham gia từng căn hộ, è nhà cao xấp xỉ 3 m, phòng bếp rất dị bảo đảm mùi quà bánh không ám vào phòng khách hay phòng ngủ, toàn bộ ban công lượn sóng dát LED tăng tính thẩm mỹ…

Dự định tình trạng khan hàng và tăng giá của thị trường BĐS Tp. HCM sẽ còn tiếp diễn đến tận cuối năm 2020.


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét