Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

Bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết đứng trước phổ thông cơ hội bứt phá - VnExpress Kinh Doanh

Chế độ khuyến khích tạo ra, cơ sở hoàn thành, dòng vốn trong khoảng các chủ đầu tư... giúp hoạt động mua bán du lịch nghỉ dưỡng phía Nam thêm tấp nập.

Phổ quát công trình diện tích lớn

Từ đầu năm tới nay hoạt động mua bán BĐS Phan Thiết (Bình Thuận) đón chờ rộng rãi thông tin tạo ra các công trình nghỉ ngơi quy mô lớn như khu phức tạp Sea Links City, tổ hợp ngao du - nghỉ ngơi - tiêu khiển NovaWorld Phan Thiết của cơ quan Novaland...

Tại sự kiện về bất động sản nghỉ dưỡng phía Nam diễn ra cách đây không lâu, hàng nghìn chủ đầu tư tỏ bày sự đon đả cho hoạt động mua bán Phan Thiết nói phổ biến và dự án của Novaland nói riêng.

Đông đảo nhà đầu tư tham gia hội thảo bàn về tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng khu vực phía Nam, trong đó có Phan Thiết, tại Novaland Expo 2019. Ảnh: Hữu Khoa.

Hồ hết nhà đầu tư nhập cuộc hội thảo bàn về tiềm năng tạo ra BĐS nghỉ ngơi khu vực phía Nam, trong đó có Phan Thiết, tại Novaland Expo 2019. Ảnh: Hữu Khoa.

Anh Minh Hoàng ngụ huyện 2, TP HCM san sẻ mái ấm đang cân nhắc đầu tư một căn nhà nghỉ ngơi (second home) tại các địa phương phụ cận như Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết.

"Tôi muốn tìm một căn nhà thứ nhị nhằm có nơi nghỉ dưỡng cuối tuần cho mái nhà. Trong những ngày không dùng, căn nhà sẽ dùng để cho thuê sinh lời", người tham gia triển lãm Novaland Expo 2019 chia sớt.

Chị Thu Hương, một đối tượng mua hàng của Novaland cũng đặt mối thân mật trực tiếp đến tiềm năng đầu cơ BĐS nghỉ ngơi Phan Thiết, sau khi tham khảo phổ thông tin tức công trình từ đầu năm tới nay.

"So với Đà Nẵng, Nha Trang thì Phan Thiết mới 'rục rịch' các công trình diện tích lớn trong thời gian vừa mới đây. Tôi muốn tò mò kỹ thị trường này để lựa chọn thời điểm nhập cuộc đầu tư thích hợp", chị Thu Hương nói.

Bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp CBRE Việt Nam khẳng định, sức hút của hoạt động mua bán nghỉ dưỡng Phan Thiết đang "nóng" dần lên là có thật. Thị trường đang được nâng đỡ bởi phổ quát động lực chứ không chỉ là những thông tin về động thái chi tiền của các đại gia bất động sản.

"Sau phổ quát năm sản xuất chậm chạp trên thị trường dù là một trong những địa phương tiên phong về nghỉ ngơi, Phan Thiết đang có sự trỗi dậy trở lại nhờ chính sách khuyến khích xúc tiến của địa phương. So với Đà Nẵng, Nha Trang, tiềm năng của Phan Thiết vẫn còn rất lớn", đại diện doanh nghiệp tìm hiểu hoạt động mua bán cho nhân thức.

Bất động sản Phan Thiết đang nóng trở lại nhờ sự tham gia của nhiều ông lớn. Ảnh phối cảnh Novawolrd Phan Thiết.

Bất động sản Phan Thiết đang "nóng" trở lại nhờ sự tham gia của phổ quát đơn vị sản xuất bất động sản giàu tiềm lực. Ảnh phối cảnh NovaWolrd Phan Thiết.

Tiềm năng thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng

Theo số liệu từ Sở Văn hóa, Thể thao và Ngao du Bình Thuận, trong quý I/2019, địa phương đón khoảng 1,53 triệu lượt du khách, trong đó khách quốc tế khoảng 199.000 lượt, tăng 15% so với cùng kỳ 2018.

Tiềm năng trong khoảng ngao du biển đóng góp lớn vào những con số này. Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ toạ Hiệp hội Ngao du vietnam nhìn nhận Phan Thiết sở hữu phổ quát ưu thế về thiên nhiên góp phần thú vị du khách.

Vùng ven biển phía Nam từ duyên hải miền Trung đổ tham gia hữu ích thế lớn về thiên nhiên khi các con phố bờ biển dài, đẹp, trong sạch. Lượng ngày nắng nhàng nhàng hàng năm lên đến 300 ngày, thời tiết ấm áp, khô ráo, phù hợp công ty các hoạt động ngoài trời, vui chơi giải trí ở biển.

"Nếu như như ở miền Bắc có 4 mùa thì khu vực phía Nam vòng vèo năm là nắng. Nhân tố kiện này rất phù hợp tạo ra du lịch biển thú vị du khách, khác lạ là du khách quốc tế, chi tiết là từ các nước phương Tây", đại diện hiệp hội thể hiện sự quan trọng.

Ngoài ra, phía Nam cũng là khu vực sắp có dòng vốn lớn trong khoảng các nhà đầu tư trong và ngoài nước, phát triển các vật phẩm du lịch nghỉ ngơi nhiều chủng loại loại hình, đẳng cấp, góp phần níu chân du khách.

Còn bà Dương Thị Thùy Dung nhấn mạnh, không có địa phương nào trên cả nước có đặc điểm, nhân tố kiện thiên nhiên như Phan Thiết. Thành phố biển này có độ gió cao nhất vietnam, ngày nắng kéo dài và bờ biển đẹp.

"Những điều kiện này đóng góp quan trọng vào phát triển hoạt động du lịch biển, lôi cuốn du khách nhập cuộc thể thao như lướt ván, dù lượn... Đây là những hoạt động có khả năng đẩy mạnh ở Phan Thiết, trong khi ở Quy Nhơn, Phú Yên hay Nha Trang thì không có nhân tố kiện gần giống", đại diện CBRE san sẻ.

Novaland kỳ vọng phát triển dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn đáp ứng nhu cầu mua second home và tạo không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế, thu hút du khách có khả năng chi trả cao.

Novaland hy vọng sản xuất công trình nghỉ dưỡng quy mô lớn đáp ứng yêu cầu tìm second home và tạo môi trường nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế, hấp dẫn du khách có kĩ năng chi trả cao.

Theo các chuyên gia, động lực lớn tạo sức nóng cho BĐS nghỉ ngơi Phan Thiết còn ở cơ sở vật chất cơ sở vật chất. Ngoài ra tiềm năng phát triển luôn hiện hữu, chính sách phát hành hạ tầng hạ tầng của địa phương giúp thị trường biến thành trọng tâm lưu ý của nhà đầu tư thời gian qua.

Du lịch Bình Thuận nỗ lực tới năm 2020 dịch chuyển để choán tỷ trọng cao trong GRDP của tỉnh giấc, lôi cuốn khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 850.000 lượt. Trong tương lại gần, Bình Thuận sẽ biến thành trung tâm du lịch - sport biển mang tầm tổ quốc và Mũi Né - Phan Thiết là khu ngao du cấp giang sơn.

Về cơ sở vật chất, thị trường này được dự báo sẽ có sự chuyển biến rất mạnh bạo, khi phi trường Phan Thiết với vốn đầu cơ trên 10.000 tỷ đồng đi tham gia khai thác, rút ngắn thời gian chuyển động trong khoảng TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... tới Phan Thiết chỉ còn 30 phút. Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết với tổng vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng dự kiến chấm dứt trong năm 2020, hay đường ven biển Bình Thuận cũng đang trong công đoạn xin quan niệm để điều chỉnh quy hoạch...

Các chuyên gia khẳng định với phổ quát ưu điểm về thiên nhiên, hạ tầng, chính sách và sự tham gia của các ông lớn, Phan Thiết (Bình Thuận) đang đứng trước phổ biến cơ hội bứt phá, lấy lại vị thế của một trong những địa phương đi đầu sản xuất nghỉ dưỡng tại vietnam.

Nam Anh 


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét