Follow on FaceBook

Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

Bất động sản khu Đông Sài Gòn hưởng lợi từ tài chính ngoại - VnExpress Kinh Doanh

Chính sách động viên đầu tư vào cơ sở vật chất giúp khu Đông TP HCM liên tục dẫn dắt hoạt động mua bán BĐS thời điểm qua.

Tăng sức hấp dẫn nhờ hạ tầng hoàn thiện

Theo Sở Ý tưởnrg Đầu tư TP HCM, 5 04 tuần đầu năm thành phố thu hút 2,77 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, trong đó ngành BĐS chiếm hữu tỷ lệ lớn nhất với 46,7%. Dòng vốn đến chủ công trong khoảng chủ đầu tư các nước như Hàn Quốc với 27,8%, Nhật Bản chiếm 17,2%...

Bức chụp sáng do dòng vốn FDI đem đến cho hoạt động mua bán bất động sản giúp các khu vực giàu tiềm năng sản xuất hưởng lợi trực tiếp. Nổi trội trong số đó là khu Đông TP HCM, khu vực được xác định phương hướng trở thành đô thị sáng tạo trong mai sau gần. 

Các quận phía Đông trong khoảng nhiều năm qua được thành phố đầu tư mạnh để hoàn thiện cơ sở vật chất hạ tầng, nhất là giao thông để giãn dân ra các thành phố vệ tinh quanh co khu vực trọng điểm. 

Riêng quận 9 đang trở thành trọng tâm phát triển của khu Đông với những điểm cộng hiện có như tập trung đa dạng viện phân tích, tổ chức nước ngoài đầu cơ vào các lĩnh vực công nghiệp cao như Samsung, Intel, Schneider... Việc nằm sát quận 2, nơi có khu thành phố mới Thủ Thiêm xác định phương hướng là trọng tâm thương mại dịch vụ tài chính mới của thành phố càng giúp cho quận 9 trở thành vùng đất hứa của rộng rãi chủ đầu tư. 

Quận 9 đang trở thành tâm điểm phát triển của khu Đông nhờ yếu tố hạ tầng giao thông.

Thị xã 9 đang trở thành trọng điểm tạo ra của khu Đông nhờ nhân tố hạ tầng giao thông.

Huyện 9 gắn kết với trọng tâm thành phố hoặc các thức giấc miền Đông tương đối dễ ợt qua hầm Thủ Thiêm, tuyến Xa lộ Thủ đô và trục đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, cộng với tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) dự kiến điều hành vào năm 2020 cũng đang mau lẹ kết thúc. Các tuyến đường thuộc trục giao thông chính của quận 9 như Nguyễn Xiển, Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Thích hợp, cầu Phú Hữu, cầu Tăng Long... cũng đang nhận đầu cơ hàng nghìn tỷ đồng để upgrade mở mang. 

Từ thị xã 9, dân cư dễ dàng di chuyển đến phi trường Long Thành, hiện ra trong mai sau không xa. Sân bay Long Thành hiện đẩy nhanh tiến độ lập công bố phân tích khả thi công trình để sớm trình Quốc hội thông qua và dự kiến khởi công trong năm 2020. Với những ưu thế trên, huyện 9 được phổ thông nhà đầu tư bất động sản chọn lựa chi tiền trong một vài năm quay về đây. 

Sự niềm nở của chủ đầu tư tư nhân nước ngoài 

Quận 9 hiện hữu khu công nghiệp cao TP HCM, nằm kế cận khu thành phố Đại học Đất nước TP HCM, hứa hẹn là điểm đến của phổ thông chuyên gia, nhân lực cao cấp, kéo theo yêu cầu nhà đất rất lớn.

Từ tiềm năng này, hoạt động mua bán chứng kiến làn sóng đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài, tập trung ở khu vực châu Á vào phân khúc nhà đất cho thuê, nhà phố thương mại...

Chị Rie và anh Takamasa Ito đến từ Nhật Phiên bản, đang buôn bán tại quận 2 tuyệt hảo với sự tạo ra kinh tế nổi trội của vn.

"Người Nhật tới vietnam có gần như thời cơ, chúng tôi muốn đầu tư vào BĐS, nhất là huyện 9, nơi có không gian thoáng rộng và nhiều tiềm năng, ít bị kẹt xe", chị Rie chia sẻ.

Vợ chồng doanh nhân người Nhật Rie và Takamasa Ito hiện cũng là những cư dân của khu Đông Tp.HCM

Hoàng hậu chồng lái buôn người Nhật Rie và Takamasa Ito hiện cũng là những dân cư của khu Đông TP HCM.

Hứa hứa trở thành khu vực nhộn nhịp của thành phố

Theo Hiệp hội BĐS TP HCM, các khu vực nở rộ như thị xã 9 thú vị nhiều nhà đầu tư vì quỹ đất sản xuất dự án còn rộng rãi. Hoạt động mua bán sẽ có sự sản xuất khởi sắc, trong đó thị phần nhà đất cao cấp sẽ phát triển theo hướng tạo ra đẳng cấp khác biệt, rất dị, tích thích hợp phổ quát nhân tiện ích, dịch vụ. 

Nhận định này có cơ sở vật chất khi thị trường chứng kiến hàng loạt đại gia bất động sản khai triển nhiều dự án nhà đất tại khu vực này. Một trong số đó là cơ quan Vingroup với đại thị trấn đẳng cấp quốc tế có quy mô lên tới 271ha, hẹn hứa biến thành trung tâm mới của TP HCM trong tương lai không xa. Dự án được kỳ vọng mở ra môi trường sống xanh văn minh đẳng cấp quốc tế cho dân cư.

Giới chuyên gia đánh giá, sắp đến đây nhu cầu nhà đất tại huyện 9 sẽ tăng cao, các nhà đầu tư đi đầu đang tìm hiểu những dự án căn hộ chất lượng để đón đầu tiềm năng cho thuê hoặc mua bán.

An Mai


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét