Follow on FaceBook

Thứ Ba, 18 tháng 6, 2019

Bất động sản hưởng lợi gì nếu như Phú Quốc lên thành phố?

Ngoài ra chờ đợi kiến nghị đưa Phú Quốc trở thành "thành phố biển đảo" đầu tiên của Việt Nam được chấp thuận, giới đầu tư đã âm thầm rót vốn vào những dự án tiềm năng. Trong đó đáng kể là phân khúc shophouse, dù chỉ mới gia nhập thị trường địa ốc Phú Quốc thời gian gần đây.

BĐS hy vọng tăng giá mạnh

Vừa qua, UBND tỉnh giấc Kiên Giang đã gửi tờ trình lên Chính phủ xin thi công thành phố Phú Quốc. Hiện Phú Quốc đang là doanh nghiệp hành chính cấp thị xã loại I trực thuộc tỉnh giấc Kiên Giang.

Một khi đề xuất được chấp thuận, Cu lí Quốc sẽ trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam. UBND tỉnh Kiên Giang cho rằng, việc xây đắp thị trấn Phú Quốc sẽ tạo sức thu hút thú vị đầu cơ, khơi dậy tiềm năng ngao du, tạo đà phát triển kinh tế cho địa phương. Lúc trước, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có văn bạn dạng đồng ý cho UBND tỉnh Kiên Giang xây đắp Đề án xây dựng tổ chức thành phố Phú Quốc trực thuộc tỉnh giấc.

Vì thế, đề xuất đưa đảo Ngọc lên thành phố đang được chính quyền, người dân Kiên Giang và giới đầu tư trông đợi. Theo GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Không gian: "Đấy là nhân tố kiện tốt để tạo ra, thậm chí có sức hấp dẫn cư dân ở nhiều nơi tập trung tới đó. Vì không gian đô thị từ lúc mới xuất hiện sẽ dễ hơn đối với người mới đến lập nghiệp so với những thị trấn đã phát triển quá mạnh".

Từ huyện đảo lên thành phố, đồng nghĩa giá trị bất động sản ở Cu lí Quốc có cơ hội nâng cao giá trị nhanh chóng. Khi nhiều người đến Phú Quốc sinh sống, làm việc, kinh doanh, thậm chí là nghỉ hưu…, địa ốc ở đây lại càng có cơ hội bứt phá. Như câu chuyện của Thái Lan, khi xuất hiện làn sóng chuyển đến "đất nước chùa vàng" sinh sống, giá đất ở các thành phố nghỉ mát đã lập tức gia tăng 50% chỉ trong một thời gian ngắn.

Trở lại Cu lí Quốc, hòn đảo xinh doạ̣p này vốn được nhiều người đánh giá là nơi sinh sống đầy hấp dẫn với thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu ấm áp quanh co năm, đồng thời dễ dàng kinh doanh các ngành dịch vụ du lịch. Đặc biệt là dải đất "vàng" ven biển chưa bao giờ giảm nhiệt bởi khả năng làm giàu từ bất động sản, kinh doanh dịch vụ khó nơi nào sánh kịp. Hiện quỹ đất sát biển gần như chỉ còn rất ít nên dự báo sẽ tăng mạnh ngay khi Cu lí Quốc "lên đời" thành phố.

Hấp dẫn như shophouse

Trong bối cảnh đó, loại bất động sản nhà gắn liền với đất như nhà phố thương mại ven biển được đánh giá hấp dẫn hơn cả do khả năng sở hữu lâu dài, công năng linh hoạt vừa ở vừa buôn bán, cho thuê. Nhất là loại nhà phố thương mại sát biển lại càng được giới đầu tư tìm kiếm. Song "tìm đỏ mắt" thì ở đảo Ngọc cũng chỉ có một dự án cung cấp dòng shophouse sát biển như Sun Premier Village Primavera ở phía Tây Nam đảo.

Số lượng nhà phố thương mại rất giới hạn, nên không cần đợi đến khi Phú Quốc được định danh thành phố thì quỹ hàng shophouse phong cách Địa Trung Hải này đã dần khan hiếm. Điều này không có gì khó hiểu, bởi đối với đầu tư địa ốc thì phải đi trước đón đầu. Đợi đến khi thành phố biển đảo Phú Quốc có mặt trên thị trường, thì lúc đó BĐS sát biển có khả năng vừa ở vừa kinh doanh như vậy khó còn cơ hội sở hữu. Bởi một là đa số chủ nhân không bán, nhị là nếu bán thì giá sẽ rất cao.

Bên cạnh đó, lý do khiến shophouse Sun Premier Village Primavera hút khách còn là bởi dự án này do chủ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, tiêu khiển và bất động sản Sun Group kiến tạo, đã nhìn thấy trước những vị trí đắc địa để phát triển du lịch. Sự đầu tư lớn về kiến trúc tại dự án này cũng là điều đáng nể ở một dự án nhà phố thương mại. Bởi thông thường nhà phố thương mại chỉ chiếm 3-5% sản phẩm trong tổng thể một dự án, và chủ đầu tư thường ít chú trọng kiến trúc đối với loại hình này mà dồn mối quan tâm cho villa nghỉ dưỡng.

Tại dự án Sun Premier Village Primavera, nhà đầu tư có một tư duy rất khác. chậm triển khai là dành đầu tiên đất sát biển làm nhà phố thương mại, kỳ công sử dụng kỹ thuật theming giả cổ để tạo nên một "thị trấn du lịch Amalfi" thu nhỏ ngay khu vực ga đi cáp treo Hòn Thơm, thiết kế nhiều khoảng trống để làm quảng trường biển và nhiều quảng trường lớn nhỏ đan xen giữa các khối nhà shophouse.

Dự án khi hoàn thành hứa hẹn trở thành biểu tượng du lịch mới của đảo Ngọc với những công trình điểm nhấn như tháp chuông mô phỏng tháp chuông nhà thờ San Marco ở đô thị Venice nước Ý, các trung tâm thương mại đẳng cấp với vô số nhãn hàng nổi tiếng trong và ngoài nước…

Nhìn vào vị trí đắc địa sát biển ở khu vực ga đi cáp treo Hòn Thơm dài nhất thế giới, kiến trúc Địa Trung Hải, cung cấp chuỗi dịch vụ du lịch từ cao cấp đến bình dân và ngày càng tăng trải nghiệm cho du khách, dễ dàng thấy mai sau thịnh vượng của tổ hợp Sun Premier Village Primavera với những dòng khách tấp nập đêm ngày.

Đây là điển hình cho sức hấp dẫn lớn của phân khúc shophouse tại thành phố biển đảo mai sau. Những dự án được đầu tư quy mô, bài bản như thế cũng góp phần vào sự tăng trưởng du lịch của đảo Ngọc, hoàn thiện hạ tầng du lịch ở Nam đảo, đưa An Thới trở thành "thủ phủ" du lịch, giải trí của Cu lí Quốc trong mai sau không xa.


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét