Follow on FaceBook

Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Bất động sản đang dự trữ vốn gấp 3,5 lần GDP toàn cầu - VnExpress Kinh Doanh

Tổng trị giá BĐS toàn cầu đạt hơn 280.000 tỷ đô la Mỹ, gấp 3,58 lần tổng sản lượng GDP toàn cầu (78.000 tỷ đô la).

Savills vừa công bố báo cáo Trên đoạn đường đi mua kênh đầu tư BĐS tiềm năng, trong đó đưa ra danh sách phổ biến dữ liệu chứng minh BĐS đang trở thành kênh đầu cơ bình yên và được chọn lựa phổ quát nhất hiện nay.

Phân tích này cho biết, BĐS là kênh dự trữ của nả lớn nhất nhân loại với giá trị gấp 3,5 lần tổng sản lượng GDP toàn cầu. Theo Savills Impacts 2018, tổng trị giá BĐS trên toàn thế giới tính tới cuối năm 2017 có trị giá 280.600 tỷ đô la, với khoảng 78% trị giá tới trong khoảng bất động sản nhà đất, chiếm 220.200 tỷ đô la. Kế đến là BĐS thương nghiệp đạt 33.300 tỷ đô la Mỹ, còn lại là BĐS nông nghiệp.

Trong khi đó, tổng giá trị của đầy đủ số vàng trên nhân loại chỉ khoảng 7.700 tỷ USD và tổng sản lượng GDP toàn cầu khoảng 78.300 tỷ USD, chỉ bằng 30% trị giá bất động sản.

Chứng khoán và tiến thưởng tăng giá trị tốc độ hơn bất động sản, tuy vậy sự phát triển của các nền kinh tế mới nổi đồng nghĩa với giá trị vốn tăng và BĐS được xem là một kênh đầu tư dự trữ vốn bình an hơn cả.

Động lực xúc tiến các nhà đầu tư tham gia vào thị trường bất động sản bao gồm dự trữ của cải, tăng trị giá vốn và lợi nhuận đến từ doanh thu. Trong bối cảnh lợi suất của các của cải doanh thu nhất quyết đã và đang giảm, nhà đầu tư càng ngày càng quan tâm hơn đến doanh thu và tiềm năng trong khoảng việc tăng giá thuê của các dự án BĐS.

TP HCM, Việt Nam là một trong những điểm nóng hút vốn FDI đầu tư bất động sản của trong khu vực Đông Nam Á và châu Á Thái Bình Dương năm 2019. Ảnh: Lucas Nguyễn

TP HCM, Việt Nam là một trong những điểm hot hút vốn FDI đầu cơ bất động sản của trong khu vực Đông Nam Á và châu Á Thái Bình Dương năm 2019. Ảnh: Lucas Nguyễn

Công bố này cũng dành bình chọn về thị trường bất động sản Việt Nam hiện là một trong những điểm nóng đầu cơ BĐS trong khu vực năm 2019. Với sự đầu tư không xong vào cơ sở vật chất cơ sở vật chất, hoạt động mua bán bất động sản đang sản xuất mạnh khỏe ở rộng rãi thị phần không giống nhau.

Hoạt động mua bán nhà đất được trợ lực bởi vận tốc lớn mạnh mau lẹ của tầng lớp trung lưu, tốc độ đô thị hóa mạnh bạo, và lợi suất cho thuê cao nhất trong khu vực. Hoạt động mua bán văn phòng cho thuê tại Thủ đô và TP HCM vẫn giữ vị trí là một trong những phân khúc bất động sản hấp dẫn nhất trong khu vực. Với công suất cho thuế cao mức kỷ lục, nguồn cung mới hạn chế giễu và yêu cầu thuê lớn đã góp phần làm cho nên mức lớn mạnh thú vị của giá thuê.

Ở mảng bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường đang được lợi lợi do lớn mạnh mạnh bạo về số lượng khách vãn lai trong và ngoài nước, cũng như sự phát triển về số lượng trục đường bay thẳng quốc tế. Những chủ đầu tư khách sạn khắp nơi trên thế giới đang đổ tham gia hoạt động mua bán Việt Nam, một điểm hot trong mai sau ở khu vực.

Trong khi đó, bất động sản công nghiệp được thúc đẩy nhờ tài chính đầu cơ trực tiếp nước ngoài (FDI) đang đổ vào lĩnh vực chế biến, cơ sở vật chất cơ sở cải thiện và triển vọng khó khăn khi so sánh với các non sông khác trong khu vực, là một trong những phân khúc có hoạt động M&A tấp nập trong năm 2019.

Hà Thanh


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét