Follow on FaceBook

Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

Ban Bí thư cách rất nhiều các chức phận Đảng của giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La

Ngày 19-6, tại Thủ đô, Ban Bí thư họp đã chú ý, thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Hoàng Tiến Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thơ Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Tập huấn (GD-ĐT) thức giấc Sơn La . Theo TTXVN, sau khi để ý tờ trình ngày 7-6-2019 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thơ nhận thấy:

Ban Bí thư cách tất cả các chức vụ Đảng của giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La - Ảnh 1.

Ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD-ĐT thức giấc Sơn La

Ông Hoàng Tiến Đức, với vị trí Tỉnh giấc ủy viên, Bí thơ Đảng ủy, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh giấc Sơn La, Phó trưởng Ban Túc trực Ban Chỉ huy thi THPT, Chủ toạ Hội đồng thi, Trưởng Ban Chấm thi THPT đất nước năm 2018 tỉnh Sơn La, đã trực tiếp tham vấn cho UBND tỉnh Sơn La xây đắp Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 thức giấc Sơn La có 2 thành viên Ban Lãnh đạo có con ruột dự thi là vi phạm quy nhạo báng thi; chịu nghĩa vụ trực tiếp trong lãnh đạo, lãnh đạo hoạt động của Ban Chỉ huy, hội đồng thi, Ban Chấm thi và các khâu trong giai đoạn thi; thiếu rà soát, giám sát, để nhiều cán bộ vi phạm luật pháp rất nguy hiểm, vài cán bộ bị khởi tố, thăm dò, giải quyết hình sự.

Trong quá trình kiểm điểm, ông Hoàng Tiến Đức đã kiếm được vi phạm, thiếu sót của mình và tự kiếm được hình thức kỷ luật. Các tập đoàn công dụng đã tiến hành để ý, xác định rõ vi phạm, thiếu sót của ông Hoàng Tiến Đức là rất nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến uy tín của đơn vị Đảng, chính quyền địa phương, ngành giáo dục và tư nhân ông Đức, gây giận dữ trong thị trấn hội, tới mức phải ứng dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh của Đảng.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15-11-2017 của Bộ Chính trị khóa XII về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm; xét nội dung, thuộc tính, mức độ, hậu quả vi phạm và công đoạn công việc, thành công đóng góp cho địa phương của ông Hoàng Tiến Đức, Ban Bí thơ quyết định chấp hành kỷ luật ông Hoàng Tiến Đức bằng cách thức cất chức tất cả các chức phận trong Đảng (Ủy viên Ban Thi hành Đảng bộ thức giấc Sơn La nhiệm kỳ 2015 - 2020; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy Sở GD-ĐT tỉnh giấc Sơn La nhiệm kỳ 2015 - 2020).

Ban Bí thơ yêu cầu Ủy ban Rà soát Trung ương, cấp ủy, tổ chức Đảng các thức giấc khẩn trương chú ý xử lý kỷ luật nghiêm minh cán bộ, Đảng viên có vi phạm, khuyết điểm đã xảy ra trong kỳ thi THPT giang sơn năm 2018 mới đây.

Lúc trước, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, trong thời kỳ dò hỏi vụ án ăn lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại thức giấc Sơn La, Tổ chức Bình an dò xét đã triệu tập ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La, để lấy lời khai.

Tập đoàn An ninh khảo sát triệu tập, xác minh đối với ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GD-ĐT thức giấc Sơn La, Phó trưởng Ban Túc trực Ban Chỉ huy thi, Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng Ban Coi thi, Trưởng Ban Chấm thi THPT nước nhà năm 2018 tỉnh giấc Sơn La - để làm cho rõ động cơ, mục đích việc kiếm được tin tức từ người thân thí sinh, trực tiếp thí sinh hoặc duyệt người trung gian khác.

Ông Hoàng Tiến Đức thừa nhận trước khi chấm thi, có một số trường thích hợp là chỉ huy tập đoàn trên khu vực thức giấc; cán bộ Sở GD-ĐT và ngoài xã hội có con, em dự thi mua chạm chán ông đưa thông tin cá nhân (họ tên, số báo danh, các môn thi xét tuyển đại học) nhờ "xem trước kết quả thi" cho thí sinh.

Ngày 28-6-2018, ông Đức gọi ông Trằn Xuân Yến, Phó Giám đốc sở, tới phòng khiến cho việc và đưa cho ông Yến 2 tờ danh sách có nội dung tin tức cá nhân của 8 thí sinh trên và nhờ ông Yến xem điểm trước.

Về động cơ, mục đích, ông Hoàng Tiến Đức khai chỉ kiếm được và chuyển tin tức tư nhân 8 thí sinh để nhờ ông Yến giúp "xem điểm thi" cho những thí sinh này, chứ không được hưởng lợi về vật chất từ người chuyển thông tin thí sinh cũng như từ mái nhà các thí sinh. Dĩ nhiên, ông Đức công nhận theo quy nhạo báng thi, có Bộ GD-ĐT mới có thẩm quyền báo cáo điểm cho các thí sinh. Do đó, việc ông Đức cung ứng tin tức tư nhân của 8 thí sinh cho ông Yến trước khi bộ lên tiếng là sai, vi phạm quy chế nhạo thi.

Đáng lưu ý, sau đó khi bị triệu tập, ông Đức đổi mới lời khai, phủ kiếm được nội dung đã khai, nghĩ là không kiếm được hay đưa thông tin thí sinh cho ông Nai lưng Xuân Yến.

Theo B.T.N.

Người công trạng


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét