Thứ Bảy, 22 tháng 6, 2019

Đây là những vùng đất mới mà hàng loạt ông lớn như Novaland, VinGroup, FLC, Sunshine, Hưng Hưng vượng, Crystal Bay...đang đổ bộ

Theo các chuyên gia, hoạt động này đang biến thành một khuynh hướng rõ nét những 04 tuần mới đây trước bối cảnh hoạt động mua bán truyền thống đang chững lại. Tìm cơ hội mới ở thị trường mới nổi trở thành bước đi chiến lược của phổ biến tổ chức địa ốc.

bất động sản nghỉ ngơi: Hồ Tràm, Phan Thiết, Mũi Né, Quy Nhơn, Ninh Thuận… gọi tên các “ông lớn” địa ốc

Có lẽ thời gian vừa mới đây, nhắc tới thị trường BĐS nghỉ dưỡng không thể không nhắc tới các ông lớn bất động sản như Novaland, Crystal Bay, Hưng Thịnh, Sunshine, Vietpearl, FLC…song song đổ bộ tham gia các thị trường có tiềm năng tạo ra BĐS du lịch.

Vấn đề đáng nói, điểm tầm thường của đông đảo các công ty này là thay vì đổ tiền vào các hoạt động mua bán truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc vốn đang rất tạo ra thì lại hướng tới các thị trường “đang ngủ quên” hoặc mới thời kỳ đầu tạo ra. Những quỹ đất lên tới 1.000 ha được các “ông lớn” bất động sản tạo ra dự án tầm cỡ trái đất, ngay ngay thức thì tạo nên làn sóng đầu cơ trên thị trường nghỉ dưỡng.

Đầu tiên, phải kể đến Tổ chức Novaland với 2 siêu công trình đang được chào sân là NovaWorld Phan Thiết và NovaWorld Hồ Tràm. Được nhân thức, đây là 2 dự án mở đầu cho kế hoạch phát hành quá trình 2 của doanh nghiệp này.

Những thị trường nằm trong chiến lược thành phố du lịch nghỉ dưỡng bao gồm Phú Quốc, Cần Thơ, Tp.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Ninh Thuận, Cam Ranh con - Khánh Hòa, …

Đây là những vùng đất mới mà hàng loạt ông lớn như Novaland, VinGroup, FLC, Sunshine, Hưng Thịnh, Crystal Bay...đang đổ bộ - Ảnh 1.

Rộng rãi tổ chức sắm cơ hội ở các thị trường nghỉ dưỡng còn rộng rãi tiềm năng như Phan Thiết, Hồ Tràm, Quy Nhơn....Ảnh: Hạ Vy

Trong đó, với quỹ đất 1.000 ha tại Phan Thiết và khoảng 100 ha (công đoạn 1) tại Hồ Tràm với đa dạng vật phẩm ngôi nhà nghỉ dưỡng (second home) đã và đang thú vị lượng lớn NĐT tư nhân đổ về mày mò.

Một ông lớn khác là Tổ chức Hưng Thịnh đang tiến công thị trường nghỉ dưỡng Bình Định với công trình diện tích Medoly tại Quy Nhơn. Hay Vietpearl Group với Gia Hưng Land đang triển khai dự án Enda Resort với diện tích hơn 5ha tại Mũi Né - Bình Thuận.

“Ông lớn” Phát Đạt cũng nhắm đến các hoạt động mua bán Quảng Nam, Quy Nhơn trong kế hoạch tạo ra công trình của bản thân mình trong thời điểm tới. Còn Crystal Bay của đại gia Nguyễn Đức Chi lại chọn Ninh Thuận là điểm đến chiến lược phát triển các dự án của bản thân mình. Tập đoàn này đang tham vọng xây khoảng 10.000 phòng khách sạn cao cấp 4-5 sao tại đây. Dự án đầu tiên đang được trình bày ra hoạt động mua bán là Sunbay Park Hotel & Resort với quy mô 3.300 phòng, tổng mức đầu tư 4.500 tỷ đồng.

Theo ghi kiếm được, sự chuyển dịch tham gia hoạt động mua bán mới nổi như Quy Nhơn, Mũi Né, Phan Thiết, Hồ Tràm, Quảng Nam, Phú Im…đang biến thành hướng đi của phần nhiều các doanh nghiệp bất động sản hiện thời trong khi các hoạt động mua bán truyền thống như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc áp lực về nguồn cung đã lớn, giá cao, không còn thú vị.

Theo các đơn vị, những ưu điểm về liên lạc gắn kết hoàn thành và tiềm năng ngao du tăng lên ở các vị trí du lịch mới là ưu thế để bất động sản nghỉ ngơi khai thác dư địa ở các thị trường này.

Đây là những vùng đất mới mà hàng loạt ông lớn như Novaland, VinGroup, FLC, Sunshine, Hưng Thịnh, Crystal Bay...đang đổ bộ - Ảnh 2.

Quỹ đất lớn lại có dải bờ biển đẹp và trải dài tại một vài địa phương có đa dạng tiềm năng du lịch như Ninh Thuận, Bình Thuận, Hồ Tràm...đang là điểm tới của đa dạng ông lớn BĐS

Đất nền tỉnh phụ cận: Bà Rịa - Vũng Tàu, Long Thành, Nhơn Trạch (Đồng Nai), Bình Phước…là những “điểm ngắm” mới của tổ chức bất động sản

Đến thời gian hiện nay, đất nền vẫn là phân khúc hút giới đầu tư địa ốc. Việc mở mang hoạt động mua bán ở các thức giấc xa xăm Tp.HCM cũng nằm trong ý tưởnrg phát hành dài hạn của các đơn vị BĐS.

Những thị trường được nhắc tên đa dạng nhất ở công đoạn này là Long Thành (Đồng Nai); Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu - nơi còn phổ biến dư địa để sản xuất cả về quỹ đất lẫn giá bán.

Về hoạt động mua bán Long Thành, tin tức Thủ tướng Chính phủ đẩy với tốc độ cao tiến độ phóng thích mặt bằng để khởi công dự án Sân bay Long Thành trong năm 2020 ngay lập tức củng cố niềm tin của cả tổ chức địa ốc và NĐT cá nhân. Phổ biến tổ chức tiến về đây “săn” quỹ đất và đã manh nha một số công trình ra thị trường ở thời điểm này. Phải kể tới các đơn vị như Yeshouse, Cát Linh, Asian Holding….chưa kể, trước đó, hoạt động mua bán Đồng Nai đã có sự góp mặt của đa dạng ông lớn trong ngành nghề bất động sản như Hưng Thịnh, Eximrs, DRH…

Đây là những vùng đất mới mà hàng loạt ông lớn như Novaland, VinGroup, FLC, Sunshine, Hưng Thịnh, Crystal Bay...đang đổ bộ - Ảnh 3.

Trong khi đó, rộng rãi doanh nghiệp bất động sản cũng kiếm tìm quỹ đất nền tại các tỉnh lân cận Tp.HCM. Ảnh: Hạ Vy

Theo ghi nhận, khoảng một số bốn tuần nay, trước tin tức phi trường sắp triển khai, đông đảo đối tượng mua hàng từ TP.HCM để về đây tò mò đất nền. Giá đất nơi đây ghi kiếm được tăng trung bình từ 20% so với thời gian đầu năm. Mức giá trung bình chung vào khoảng 15 - 25 triệu đồng/m2, khu vực gần các trục tuyến phố lớn thương lượng ở mức 35 - 40 triệu tiền việt/m2.

Cùng khu vực, BĐS Nhơn Trạch cũng đang rậm rịch ở quá trình này khi tin tức cây cầu Cát Lái nối Q.2 (Tp.HCM) với Nhơn Trạch đã lên phương án triển khai. Trước thông tin này NĐT cá nhân đồng thời đổ về săn đất nền, chờ thời gian tung ra. Ngoài ra đó, dù chưa có dự án “mới toanh” nào của tổ chức địa ốc manh nha ra thị trường này nhưng theo bật mí của một số công ty cá nhân, hiện đã có quỹ đất tại Nhơn Trạch để làm dự án nhưng chưa phải là thời gian thích hợp để chào sân.

Bà Rịa - Vũng Tàu được doanh nghiệp địa ốc tìm tới bởi ưu điểm gắn kết vùng với Tp.HCM cộng hưởng những vấn đề kiện tự nhiên giảm giá trong khoảng biển. Một vài tổ chức bắt đầu tiến mạnh về thị trường này để tìm kiếm quỹ đất phát hành các công trình BĐS liền thổ. Dù rằng xu hướng đổ về chưa thể hiện rõ nét bằng các thị trường khác nhưng nơi đây đang được xem là hoạt động mua bán còn phổ quát dư địa để phát hành.

Bình Phước là hoạt động mua bán tiếp theo trong danh sách “điểm ngắm” của đơn vị địa ốc và giới đầu tư tư nhân. Ở quá trình này, đây là thị trường được nhắc tên khá đa dạng do được hưởng lợi thế của tin tức thị xã Đồng Xoài lên Thị trấn. Bước đầu phát hành cơ sở vật chất thị trấn đã và đang làm cho một vài ông lớn bất động sản tìm tới để “khai phá” vùng đất tiềm năng này. Thị trường này hiện đang gọi tên các “đại gia” BĐS như: Cát Tường Group, FLC, Vingroup…với các dự án quy mô từ 100-200ha.

Theo các chuyên gia, trong khi thị trường nhà ở Tp.HCM chững lại, pháp lý gian truân thì tiến về vùng tỉnh giấc lân cận là giải pháp để xây dựng bộ máy, tạo ra công ty trong vĩnh viễn.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét