Follow on FaceBook

Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019

Đầu cơ trang trại cho thuê giữa thị trấn nhà giàu Sài Gòn - VnExpress Kinh Doanh

3 ha đất tại phố Thảo Điền, quận 2, TP HCM được chủ đầu tư đào ao thả cá, trồng rau tinh khiết, cây ăn trái, nuôi vịt, thỏ và có thêm cả sân bóng để tạo nên một trang trại hấp dẫn hàng nghìn khách tới hưởng thụ.

Nằm lọt thỏm trong lòng xã Thảo Điền xanh mát, im tĩnh, nơi được mệnh danh là phố nhà giàu của TP HCM với phổ quát biệt thự lớn kiểu Pháp, trang trại Family Garden cách thức trọng tâm huyện 1 chưa đầy 10 phút chuyển di. Khoảng cách thức này được cho là "đủ gần để ghé thăm, đủ cách biệt để sắm sự an ninh, tự tại cùng thiên nhiên".

Nhà đầu tư công trình vốn là kiến trúc sư chuyên lĩnh vực về kiến tạo cảnh quan tại TP HCM rất ham đẳng cấp natural life (cuộc sống gần gụi tự nhiên), chia sớt với VnExpress: "Tôi thuê khu đất trong vòng 10 năm, với tâm thế không run sợ thất bại. Vì mê say nên cứ từng bước bắt tay vào cải tạo, trồng trọt, xây dựng nơi này thành vườn nhà của khách theo mô phỏng nông trại hài hước". 

Trên khuôn viên 3 hecta, vị kiến trúc sư này bố trí phần đông hạng mục. Nhà quản lý nông trại nằm gần cổng vào, kế tới là nhà ăn đồng đội và gian hàng bán nông phẩm hữu cơ kiểu thôn dã. Sân bóng nhân tạo, các gian nhà lá lạnh lẽo, bàn ghế bằng gỗ thiết kế mộc mạc sắp xếp xen kẽ với vườn rau và cây ăn quả.

dau-tu-nong-trai-cho-thue-giua-pho-nha-giau-sai-gon

Mô phỏng cho thuê nông trại để người Sài Gòn hưởng thụ đang rất hút khách.

Vườn rau được chia khiến cho 2 phần. Rau sạch sẽ do chủ trang trại trồng sẵn và đất trống để người thuê tự trồng. Theo giải nghĩa của vị này, tự trồng là phương pháp tiếp cận thú vị, giúp đại chúng thành phố nắm bắt rõ quy trình làm cho ra được nông phẩm sạch sẽ như thế nào và mất bao lâu. Anh bỏ ra 200 ô đất, mỗi ô rộng 10m2 để cho khách thuê. Hiện thời 100 ô đã có khách thuê dài hạn với giá 650.000 đồng một tháng mỗi ô, hàng tuần họ đều kẹ trang trại thu hoạch rau do bản thân mình trồng được. Nếu bận bịu chẳng thể tới để mắt thửa vườn của chính mình, đối tượng mua hàng có thể sử dụng dịch vụ chăm bẵm 100 ô còn lại dành cho các đội, nhóm, trạm xe buyt và khách vãng lai thuê.

Bài toán rau sạch sẽ được chủ nông trại nhẩm tính, ở TP HCM, một mái ấm 4 người mỗi 04 tuần chi 1,5 triệu tiền việt tiền nông sản hữu cơ (tinh khiết, bình an, có tiêu chuẩn về chất lượng đã đạt yêu cầu, truy vấn xuất rõ duyên do). Nếu thuê một ô đất 10m2, giá 650.000 đồng một 04 tuần để tự trồng, những ai thực hiện đúng kỹ thuật hoàn toàn có thể cung cấp rau củ sạch cho mái nhà hàng tuần. "Điều cần thiết là họ im tâm nguồn rau hữu cơ này an ninh đối với gia đình và có nụ cười thư giãn từ việc khiến nông",vị này nói.

Hiện dữ liệu đối tượng mua hàng của trang trại gồm có khách hàng thân thiết (có hoàn thành thủ tục định kỳ hoặc lép hàng tuần) và khách vãng lai (xẹp bất chợt). Đặc biệt của khách hàng đến đây đa số đều đi theo nhóm trong khoảng vài người tới vài chục người.

Trong khoảng thứ Nhị đến thứ Sáu (các ngày trong tuần) Family Garden đón khách là sinh viên tới trong khoảng các trường mẫu giáo và tiểu học, nhiều phần là trường quốc tế. Các đối tượng mua hàng nhí tới nông trại để vừa học vừa chơi, tham gia những hoạt động ngoài trời: cho gà, vịt, thỏ ăn, câu cá hoặc bắt cá, hái rau, trồng cây, cuốc đất, tưới nước. Các bé học cách bón phân xanh cho vườn tược, tìm hiểu thảm thực vật, con vật trong tự nhiên, dùng bữa bằng thực phẩm có cội nguồn hữu cơ do trang trại cung cấp.

Ngày cuối tuần: thứ bảy và chủ nhật được xem là giờ cao điểm của trang trại vì lúc này lượng khách hàng thân thiện quy tụ về đây rộng rãi nhất. Họ là những mái nhà, đội - hàng ngũ quý khách trẻ đi dã ngoại, các công ti đơn vị team building, khách du lịch... Ngoài những hoạt động ngoài trời, trồng trọt, thu hoạch rau củ tự trồng, thư giãn trang trại còn dịch vụ tiệc cho khách có yêu cầu.

Khởi động từ bốn tuần 6/2014, tới tháng 10 cùng năm nông trại mới được điều hành thử và đưa tham gia hoạt động chính thức tham gia bốn tuần 3/2015. Sau 3 tháng xuất hiện, trang trại được 500 người ủng hộ, hiện giờ nâng lên con số 800 người, trong đó có 85% là khách quen, quay về rộng rãi lần trong 04 tuần. "Vấn đề làm tôi tự hào là sau 16 tháng hình thành, có 300 người xem đây là vườn nhà họ nên gạnh thường xuyên, 500 người tới một tháng 2 lần, không dưới 30 trường đạt yêu cầu định kỳ và số người nhận biết trang trại đã lên đến con số 2.000", chủ trang trại chia sớt.

Chối từ tiết lộ vốn đầu tư: thuê đất, sắp xếp, xây dựng, thiết kế 3 ha đất phường Thảo Điền thành trang trại như hiện giờ nhưng nhà đầu tư này mách nhỏ, ngoài tiền thuê đất, chi phí duy trì mảng xanh cũng chẳng phải nhỏ tuổi. Bài toán lỗ lãi dựa vào vào phương pháp vận hành nông trại. Có 4 yêu cầu tối thiểu cho mô hình đầu cơ này.

Thứ nhất: địa điểm nông trại phải dễ dàng chuyển động đối với người sống tại TP HCM với bán kính không quá 7km. Đây được xem là nhân tố quan trọng cố định định thành công của mô phỏng. Mến mộ là một chuyện nhưng phải dễ tiếp xúc thì khách mới thu xếp thời điểm tới được.

Thứ nhì: người sản xuất và điều hành trang trại phải máu nóng với dự án, yêu thích thiên nhiên. Với mê mẩn đó họ mới thổi hồn tham gia nông trại, mang tới môi trường thoải mái cho khách hàng, lôi kéo họ trở lại những lần sau.

Thứ ba: tuyệt đối không được biến nông trại thành một khu vườn công nghệ. Hầu hết phải chan hòa với thiên nhiên, yếu tố mà người Sài Gòn cần tìm kiếm nhưng quá gian nan giữa lòng thị trấn 10 triệu dân này.

Thứ tư: cần có tinh thần tạo lập số đông cho nông trại, nhân rộng đẳng cấp natural life (gần cận với tự nhiên). Đừng cố biến người thành phố thành nông dân mà tạo môi trường cho họ hưởng thụ, thư giãn, thu giãn phong cách này.

Bên cạnh, một yếu tố có thể tác động tới tình hình buôn bán của nông trại chính là thời tiết. Sài Gòn có 2 mùa mưa, nắng. Mùa mưa thời tiết có thể cản trở khách đến thăm nông trại do không dễ dàng chuyển di, hạn giễu cợt sinh hoạt vui chơi ngoài trời, đồng nghĩa với việc vắng khách hơn mùa nắng, trồng trọt cũng khó khăn hơn. Vì vậy, người quản lý cần có sự yếu tố chỉnh linh động các phục vụ ở trang trại để khắc phục trở ngại này.

Với tình hình buôn bán bây chừ, nhà đầu tư ước lượng trong 2 năm có thể hoàn vốn suất đầu tư tham gia Family Garden. Nông trại đã đạt cột mốc một năm 4 04 tuần với doanh thu khá tốt và đang được chủ đầu tư đon đả. Tất nhiên, theo kiến trúc sư này, thành công của mô phỏng trang trại hữu cơ không hoàn toàn nằm ở tiền nong mà là nhân rộng tinh thần yêu tự nhiên. "Ngoài ra lãi, nhân tố sống còn là duy trì và phát huy được tập thể khách hàng này. Có một lượng lớn fan mến mộ, tôi tin chắc trang trại sẽ sản xuất vững bền hơn", ông cho hay.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét