Follow on FaceBook

Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Đầu cơ bất động sản châu Á Thái Bình Dương tăng kỷ lục - VnExpress Kinh Doanh

Nửa đầu năm 2018, thương lượng bất động sản châu Á Thái Bình Dương đạt 81 tỷ USD, tăng 29% so với cùng kỳ, cao nhất trong khoảng trước đến nay.

Theo công bố Dòng vốn thế giới do Jones Lang LaSalle (JLL) thông báo, lượng trao đổi bất động sản châu Á Thái Bình Dương đạt 42 tỷ đô la trong quý II/2018, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2017. Nếu tính trong 6 tháng đầu năm, lượng trao đổi đạt mốc 81 tỷ đô la, tăng 29% so với cùng kỳ năm rồi và là mức cao nhất đã ghi kiếm được trong khoảng trước tới nay.

Doanh nghiệp này cho nhân thức, châu Á Thái Bình Dương đang trong công đoạn phục hồi kể trong khoảng chu kỳ suy thoái trước. Vận tốc thực hiện các đàm phán tăng cao đáng kể so với các khu vực khác trên trái đất. Sự vững mạnh của châu Á Thái Bình Dương thúc đẩy lượng trao đổi bất động sản toàn cầu, đạt 341 tỷ đô la Mỹ trong nửa đầu năm 2018, tăng 13% so với năm 2017 và là đây là chu kỳ sáu 04 tuần có diễn biến tốt nhất kể trong khoảng năm 2007.

Theo ông Pranav Sethuraman, Phòng ban Phân tích Vốn toàn cầu của JLL, châu Á Thái Bình Dương được xúc tiến bởi sự hồi phục liên tục tại các hoạt động mua bán phát hành như Australia và Nhật Bản cùng với sự phát triển dài hạn ở các hoạt động mua bán đang phát triển như Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam.

Lượng đầu cơ ở toàn bộ các hoạt động mua bán lớn nhất châu Á Thái Bình Dương đều ghi kiếm được mức phát triển tích cực trong nửa đầu năm. Những thị trường phát hành hàng đầu hiện nay như Hong Kong, Hàn Quốc và Australia nổi lên với vận tốc lớn mạnh làng nhàng là 110% so với năm 2017. Mặc dù có sự suy giảm trong quý II, cục bộ các hoạt động vẫn tăng 3% ở China và 7% ở Nhật Bạn dạng.

Australia thuộc châu Á Thái Bình Dương, đang có thị trường đầu tư bất động sản hồi phục mạnh mẽ. Ảnh: Australia.com

Australia thuộc châu Á Thái Bình Dương, đang có thị trường đầu cơ BĐS hồi phục mạnh khỏe. Ảnh: Australia.com

Tất nhiên, những hoạt động mua bán đang tạo ra mới là nơi có tiềm năng lớn mạnh đa dạng nhất với phổ biến nhân tố ảnh hưởng. Trong đó, sự thiếu hụt về sáng tỏ là động lực xúc tiến phát hành lớn nhất. Ông Sethuraman đánh giá, những thị trường có sự nhiều chủng loại về nhân khẩu học như vn, Indonesia, Ấn Độ và TQuốc là nền tảng cho sự phát triển bền vững của khu vực trong mai sau.

Điểm sáng hội tụ trọn vẹn các yếu tố hăng hái cho sự phát triển ổn định của bất động sản khu vực trẻ trung này phải kể đến các thị trường hiện đại như vn, Indonesia và Ấn Độ. 3 đất nước này có tổng dân số lần lượt là 93 triệu - 261 triệu người và 1,3 tỷ người. 3 nước đều có phân khúc trung lưu gia tăng khỏe khoắn, tốc độ thị trấn hóa mau lẹ, dân số trẻ và đều có sự cải thiện đáng kể tính sáng tỏ của thị trường bất động sản.

Giám đốc điều hành JLL Việt Nam, Stephen Wyatt cho nhân thức, vn đang tiếp diễn biểu hiện mức phát triển tốt nhằm hấp dẫn lượng đầu lỏng lẻo nước ngoài ở đầy đủ các danh mục bất động sản. Hoạt động mua bán rất triển vọng do sự tăng thêm sức tìm, vững mạnh chi tiêu bán từng cái của người tiêu xài và dân số thành phố được mở mang, nhân khẩu học trẻ.

Đơn vị này cũng vừa công bố công bố chỉ số sáng tỏ bất động sản thế giới tại Đông Nam Á, trong đó, vn là một trong những thị trường có mức tăng trưởng tuyệt hảo, đã quá độ lên nhóm "bán minh bạch" và hội đủ điều kiện tiềm năng cho sự phát triền vững bền trong mai sau.

Đơn vị này dự báo thêm, với các dấu hiệu hăng hái tại châu Á Thái Bình Dương, khu vực này đang có triển vọng lớn mạnh tốt nhất toàn cầu và thu hút lượng đầu tư đa dạng hơn.

Hà Thanh


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét