Thứ Ba, 25 tháng 6, 2019

Đầu cơ đất nền ven biển: Thời cơ và rủi ro | MuaBanNhaDat

Báo cáo của Hội Môi giới bất động sản vn cho biết, hiện các dự án đất nền ven biển được triển khai rất mạnh tại phổ quát điểm ngao du trên cả nước. Riêng năm 2018, lượng cung mới tại các thức giấc ước đạt 100.000 item, trong đó có hàng chục nghìn đất nền ven biển. Xu hướng đầu tư vào thị phần đất nền tại các điểm ngao du biển đang lớn mạnh mạnh vừa qua. Dĩ nhiên, các chuyên gia cũng nêu các cảnh báo cho chủ đầu tư với thị phần này.

Đề cập hiện tượng sốt đất nền toàn thể ở một số khu vực ven biển, Giáo sư Đặng Hùng Võ nghĩ rằng nên cấm chia lô bán nền. Theo ông, việc nhà đầu tư kiếm được đất dứt, chia lô bán nền ngay là đi trái lại với những mô phỏng đầu tư chuyên nghiệp, tức là đầu cơ làm cho sao để bất động sản đó sinh lời. song song, theo ông, cần có hình thức khuyến khích đầu cơ trên đất để phát triển những sản phẩm có giá trị sử dụng và sinh lời. Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản vn cho rằng, đã đến lúc cần nhìn nhận rõ ràng đây ko phải là một kênh đầu cơ mang tính vững bền mà đơn thuần là đầu tư lướt sóng và tiềm ẩn nhiều không may như bị tồn đọng vốn do tính thời vụ và chịu tác động bởi sóng hoạt động mua bán, tìm phải đất nền ven biển không rõ ràng pháp lý, đất xâm lăng hồ sơ căn bản là giấy viết tay trị giá đảm bảo không cao. Vài dự án sau khi phân lô bán đất chấm dứt, thu tiền tài đối tượng mua hàng nhưng lại bỏ hoang hoặc thay đổi quy hoạch.

"Theo tôi nên tránh đất nền tại các dự án ốm lẻ hoặc đất nền do người địa phương phân ra bán. Thay tham gia đó, nên đầu cơ vào dự án có quy mô của các tổ chức lớn là kênh đầu tư sinh lời, đảm bảo trị giá", ông Nam thể hiện sự quan trọng, song song cũng kiến nghị nên giữ vững khoản mượn cá nhân trên 3 tỷ và những khoản đầu tư vào đất nền ven biển.

dau tu dat nen ven bien co hoi va rui ro

Một công trình đất nền ven biển được mở bán mới đây. Ảnh: CĐT

Với rộng rãi rủi ro nêu trên, các dòng vốn sẽ có sự phân hóa và chuyển dịch dần về những kênh đầu tư trẻ trung hơn so với đất nền. chậm triển khai là những loại tài sản dễ kinh doanh, dễ kiểm soát dòng tiền và thu hồi vốn, khác lạ tại những công trình nghỉ dưỡng lớn, có kế hoạch đầu tư, buôn bán rõ ràng, dài hạn.

Tất nhiên, câu chuyện pháp lý của những item BĐS nghỉ dưỡng một lần nữa được các chuyên gia nêu. Ông Nam cho biết, khuông pháp lý của Việt Nam vẫn đi sau sự phát hành của BĐS nghỉ ngơi. Vì thế, các nhà đầu tư hy vọng, qui định pháp lý cần sớm được hoàn thành. Trong khi, cần công nhận bất động sản nghỉ ngơi là một item được mua bán, thừa kế, chuyển nhượng thuận tiện, khác biệt trong bối cảnh vận tốc tăng trưởng du lịch của vietnam đang đạt mức dao động trong khoảng 15% đến 20% mỗi năm.

Cùng với đó, theo các chuyên gia, để thị trường phát hành đúng hướng thì bạn dạng thân nhà đầu tư cũng phải có những góc nhìn hướng đến sự giỏi hơn về những sản phẩm nghỉ ngơi, đất nền ven biển. Viện dẫn thêm về sự chuyên nghiệp này, bà È cổ Thị Mỹ Lộc – Phó giám đốc điều hành Công ty cổ phần Vinhomes nói, BĐS nghỉ dưỡng không chỉ là xây lên một công trình như nhà đất. Với đầu cơ công trình nhà đất, chỉ cần hoàn thiện dự án và đưa vào sử dụng, quản lý được. Còn với BĐS nghỉ dưỡng, xây đắp chấm dứt công trình chỉ là một bước đầu của thời kỳ đầu cơ, sau đó còn là cả một chặng tuyến đường điều hành để mang đến hiệu quả sinh lời cho khách hàng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét