Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2019

Đáng sợ kiểu ăn làm não bị co lại mà phổ thông người mắc phải

Một tìm hiểu vừa thông báo trên tin báo khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể xúc tiến cả sự suy giảm tác dụng não hiểm nguy, chả hạn như mất trí tưởng và não bị co lại.

Đáng sợ kiểu ăn khiến não bị co lại mà nhiều người mắc phải - Ảnh 1.

Khoai tây rán, hambuger và các thức uống với tốc độ cao gây hại chẳng thể đảo ngược cho tác dụng não bộ của bạn, dù bạn còn trẻ - ảnh minh họa từ internet

Các tác giả đến trong khoảng Đại học Quốc gia Úc đã theo dõi sức khỏe não bộ và sự lão hóa của hơn 7.000 người và để ý dữ liệu từ khoảng 200 nghiên cứu có can dự khác.

Họ kiếm được thấy nhường như sự suy giảm tác dụng não bộ thường đi kèm với căn bệnh tiểu con đường type 2, thứ đã được chứng minh là can dự khăng khít đến thiếu vận động và thưởng thức không lành mạnh. Nói phương pháp khác, những người béo tròn, tiểu tuyến phố cũng song song chạm mặt rắc rối với bộ não của họ.

Phân tách sâu hơn, các tác giả ghi nhận sự thoái hóa tâm thần, sự mất công dụng của một vài tế bào tâm thần dẫn tới sự co lại của bộ não ở đội ngũ người này, sinh ra rất sớm so với trật tự lão hóa tự nhiên.

Theo tác giả chính – giáo sư Nicolas Cherbuin – xuất xứ chính của tình trạng tổng thích hợp này chính là kiểu ăn của các bệnh nhân này: ăn quá nhiều và lựa chọn các thực phẩm giàu calo nhưng kém dinh dưỡng. Chúng ta đang ăn nhiều hơn tới 650 calo/ngày so với các đời trước sống cách thức đây nửa thế kỷ, theo thống kê sơ bộ. 650 calo này tương đương với một phần giải khát với tốc độ cao tiêu chuẩn gồm 1 hambuger, 1 phần khoai tây chiên và 1 ly nước ngọt.

Nguy cơ càng cao khi kiểu thưởng thức này xảy ra song song với sự thiếu di chuyển.

Đáng sợ hơn, các nhân tố về trí tưởng, kiếm được thức, co hẹp não… được chứng minh là không thể đảo ngược và mức tăng nguy cơ có thể kéo dài suốt thế cục họ. Cho nên là lời nhắn nhủ là mỗi người nên thưởng thức lành mạnh và giữ vóc dáng bằng vận trong khoảng trẻ, bởi vóc dáng phẳng phiu là dấu hiệu thuận tiện nhất để thấy người đó có hình thức ăn uống và chuyển di hợp lý. Ngoài ra, đừng quên vứt bỏ thức ăn với tốc độ cao và các thực phẩm kém chất lượng khỏi khẩu phần.

(Theo The Sun)

Theo A. Thư

NLĐ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét