Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2019

Alpha King kỳ vọng tạo biểu tượng kiến trúc mới cho Sài Gòn - VnExpress Kinh Doanh

Công trình Alpha Hill lấy cảm hứng trong khoảng kiến trúc nhà ống đặc trưng của Sài Gòn, trong khi Alpha Town mang dáng dấp tà áo dài Việt.

Thừa hưởng trị giá nguyên bản

Theo đại diện nhà tạo ra bất động sản quốc tế Alpha King, trong quá trình sản xuất diện mạo kiến trúc đô thị, câu chuyện văn hóa hòa nhập nhưng không hòa tan là tiêu điểm của phố hội và các nhà đầu tư. "Khiến thế nào để khi một công trình xây dựng thương hiệu, ngoài phục vụ nhu cầu về lợi ích còn đích thực trở thành niềm kiêu hãnh của chủ chiếm hữu, là di sản kế thừa của thế hệ tiếp nối", vị thây mặt này nói.

Nhì năm đặt chân vào hoạt động mua bán vn, Alpha King thấu nắm bắt nhân tố này và cố gắng tạo những công trình gắn liền văn hóa bạn dạng địa của Việt Nam. Doanh nghiệp lựa chọn những hình ảnh biểu trưng gắn liền với người Việt trong quá trình thiết kế nên tổ thích hợp Alpha City gồm Alpha Town - tháp văn phòng hạng A, Alpha Hill - tháp đôi căn hộ hạng sang và Alpha Mall - trọng điểm thương nghiệp 8 tầng ngay dưới chân nhà cửa. 

tháp đôi Alpha Hill 48 tầng cùng trung tâm thương mại Alpha Mall với thiết kế lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà ống của Sài Gòn cùng tòa Alpha Town cảm tác thiết kế từ tà áo dài Việt Nam.

Tháp đôi Alpha Hill 48 tầng cùng trọng điểm thương mại Alpha Mall (phải) với thiết kế lấy ngẫu hứng từ kiến trúc nhà ống của Sài Gòn cùng tòa Alpha Town (trái) cảm tác kiến tạo từ tà áo dài vietnam.

Thiết kế tháp đôi biểu trưng của Alpha Hill và Alpha Mall cảm tác từ những ngõ hẻm nở rộ và kiến trúc nhà ống đặc trưng của Sài Gòn hay Alpha Town với thiết kế tối ưu đường cong lấy cảm hứng từ tà áo dài Việt Nam. "Alpha City truyền chuyên chở thông điệp văn hóa, phối hợp với truyền thống mỹ thuật và văn hóa địa phương, niềm kiêu hãnh được truyền lại qua nhiều thế hệ của đô thị ba trăm năm tuổi", đại diện nhà phát hành thể hiện sự quan trọng.

Về nguyên do chọn kiến trúc nhà ống Sài Gòn khiến ngẫu hứng, hàng ngũ sáng tạo quốc tế trong khoảng Alpha King cho biết, đây là một kiến trúc cởi mở gắn liền với quá trình thành phố hoá của thị trấn, cũng là dấu ấn của phố thị Sài Gòn truyền thống xen lẫn văn minh. "Kế thừa giá trị nguyên phiên bản là nguyên lý trong phần lớn công trình Alpha King đầu cơ, bởi đó là con đường độc nhất vô nhị để phát triển vững bền", thây mặt Alpha King san sớt.

Kiến trúc nhà ống xen kẽ giữa các toà nhà hiện đại tại Sài Gòn là nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế Alpha City

Kiến trúc nhà ống xen kẽ giữa các toà nhà tân tiến tại Sài Gòn là nguồn cảm hứng cho các nhà kiến tạo Alpha City

Alpha Hill còn là công trình chiếm hữu địa điểm đắc địa tại tứ giác Bùi Viện - Cống Quỳnh - Trằn Hưng Đạo thuộc khu thấp tầng lõi trọng điểm quận 1, nơi không có căn hộ cao tầng được cấp phép xây mới tới năm 2020. Với ưu điểm này, Alpha Hill và Alpha Town trở thành hai điểm thu hút nổi bật giữa khu thấp tầng của trung tâm thành phố.

Hệ sinh thái toàn diện tại Alpha City

Hệ sinh thái Alpha City là công trình nhằm hiện thức hóa góc nhìn tạo nên các tòa tháp biểu trưng tại trọng điểm đô thị của nhà phát triển BĐS quốc tế.

Do vậy, công trình không đi theo những lối kiến trúc đại trà, hay thiên hướng thiết kế toà nhà đất những đất nước phát hành khác mà lựa chọn cách giữ nguyên ý thức, những giá trị nguyên bạn dạng của Việt Nam để kiến tạo những nhà cửa biểu tượng cho Sài Gòn - vùng đất đầu tiên Alpha King chọn đồng hành và đặt nền tảng.

Hai toà tháp biểu tượng của hệ sinh thái Alpha City, nổi bật giữa khu thấp tầng lõi trung tâm Quận 1

Nhị toà tháp tượng trưng của hệ sinh thái Alpha City, nổi bật giữa khu thấp tầng lõi trọng điểm thị xã 1.

Alpha King bắt tay với Arcplus - top 150 công ty thiết kế bậc nhất thế giới và nhà thiết kế áo dài Sĩ Hoàng để lấy ngẫu hứng cho kiến tạo mặt ngoài Alpha Town. Cùng phù hợp tác với DP Architecture & Urban Planning (Singapore) - công ty kiến tạo nổi danh với các công trình lớn như rạp hát "quả sầu riêng" Esplanade - tượng trưng của Singapore và trọng điểm thương nghiệp thế giới Dubai Mall... để thổi hồn kiến trúc nhà ống linh động vào kiến tạo tháp đôi Alpha Hill.

Hay Benoy (Anh) - công ty kiến tạo kiến trúc tên tuổi với trọng điểm thương mại Ion Orchard Singarpore và IFC Mall Thượng Hải cũng là đối tác làm ăn ý tưởnrg tham gia tham gia giai đoạn kiến tạo trung tâm thương mại Alpha Mall. Thiết kế "see through" cùng chuỗi hệ thống màn hình LED kích thước lớn với cổng đồng cao 20m biến thành điểm đặc sắc về ngoại quan của tòa nhà.

Alpha King song song khẳng định sẽ đảm bảo trị giá ngày càng tăng cho nhà đầu tư với nguồn khách thuê 10.000 nhân sự khiến cho việc tại Alpha Town cùng Alpha Mall - trọng tâm thương mại ngay dưới chân toà nhà giúp tăng thêm trị giá căn hộ Alpha Hill.

*Đoạn ghi hình trưng bày dự án tổ thích hợp Alpha City

Alpha King kỳ vọng tạo biểu tượng kiến trúc mới cho Sài Gòn

An Mai


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét