Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

Ái nữ Tân Hiệp Phát thành lập hơn chục tổ chức kinh doanh bất động sản vốn nghìn tỷ đồng - VnExpress Kinh Doanh

Các công ty mới thi công đều có vốn vấn đề lệ từ 1.500 tỷ đồng trở lên do bà È cổ Uyên Phương nắm  99,9%.

Dữ liệu trong khoảng Cổng tin tức chứng nhận doanh nghiệp cho nhân thức, bà È Uyên Phương, con gái ông Nai lưng Quí Thanh, cùng lúc là Phó tổng giám đốc Tân Hiệp Phát, hiện có vai trò tại hơn 40 công ty khác biệt, trong số này có 11 doanh nghiệp BĐS mới xây đắp trong nhị 04 tuần gần đây.

Từ cuối 04 tuần 4, có 10 công ty BĐS đã được thiết kế với cùng vốn vấn đề lệ 1.500 tỷ đồng, do bà Trằn Uyên Phương nắm 99,9%, bà È Ngọc Bích (em gái) giữ 0,05% và bà Phạm Thị Nụ (mẹ) nắm giữ 0,05%. Một 04 tuần sau đó, danh sách này được nối dài với việc xây dừng Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Đầu tư và BĐS Lộc Điền có vốn yếu tố lệ 3.830 tỷ đồng, nhưng cơ cấu chiếm hữu không thay đổi.

Cơ cấu chiếm hữu này cũng có phần giống hệt với các công ti trong hệ thống Tân Hiệp Phát. Ông Trần Quí Thanh, nhà sáng lập tập đoàn này, hồ hết đã chuyển nhượng cổ lỗ phần sở hữu sang bà Phạm Thị Nụ - phi tần ông Thanh - và nhì người con gái là Trằn Uyên Phương, Trần Ngọc Bích.

Tất nhiên, ông Thanh hiện cũng có vai trò tại nhị đơn vị BĐS, gồm Công ty BĐS Bình Thạnh và Công ti Đầu cơ và Phát triển Bất động sản TQT. Trong đó, Công ty TQT là đơn vị mới được xây dừng cuối tháng năm/2019 với vốn nhân tố lệ 50 tỷ đồng.

Công ty do ông Thanh nắm giữ 99,9% vốn xuất hiện cùng thời gian ông chủ Tân Hiệp Phát đấu thầu chiến thắng khu đất vàng hơn 18.000 m2 tại trọng tâm đô thị Vũng Tàu. Theo Cổng tin tức điện tử của UBND Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Thanh là người duy nhất trúng đấu giá khu "đất tiến thưởng" với giá 394 tỷ đồng, cao hơn khởi điểm gần 140 tỷ đồng, sau 9 vòng bỏ phiếu bí hiểm.

Trước đó, đầu năm 2018, ông Thanh và Tân Hiệp Phát cũng xuất hiện trong vai trò ban lãnh đạo nhiệm kỳ mới của Câu lạc bộ BĐS TP HCM. Tin tức này khi đó làm dấy lên đồn đoán Tân Hiệp Phát sẽ chọn BĐS khiến cho ngành để mở mang hoạt động, sau mảng đồ uống.

Cùng thời điểm xây dựng một loạt đơn vị mới trong ngành nghề bất động sản, công ti chủ đạo trong mảng đồ uống của Tân Hiệp Phát là Công ti TNHH Thương mại Dịch vụ Tân Hiệp Phát đã giảm vốn vấn đề lệ trong khoảng 276 tỷ xuống 176 tỷ đồng. Việc thay đổi được Công thông tin tổ chức cập nhật ngày 22/5/2019.

Minh Sơn


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét