Thứ Ba, 25 tháng 6, 2019

'Ái nữ' nhà Alphanam: Với người kế nghiệp, hãy ít hỏi những câu về sức ép, thử thách, hãy hỏi sứ mạng mà họ muốn làm cho!

Nguyễn Ngọc Mỹ, 28 tuổi, con gái ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch Cơ quan Alphanam là một trong những thây mặt cho thế hệ thừa kế chia sẻ tại Diễn đàn Công ty gia đình vn 2019: Thực trạng và giải pháp chuyển giao kế nghiệp thắng lợi. 

Mỹ cùng với anh trai Nguyễn Minh Nhật đang nhập cuộc tham gia điều hành sâu công ty còn người phụ vương đã lùi dần về, chủ công giữ vai trò cố vấn cho con.

"Tháng 5 gần đây chúng tôi đã doanh nghiệp hội nghị ý tưởnrg sẵn sàng cho 1/4 thế kỷ tiếp theo", Mỹ nói. Alphanam cũng đã gần tròn 25 tuổi và đã tới lúc chuẩn bị bước sang một trang mới. Theo Mỹ, yếu tố tham dự hội nghị không chỉ có ban chỉ huy chủ quản mà có cả các ngành trưởng phòng, trưởng ban thây mặt. Thế hệ của viên chức cũng trải dài trong khoảng 5X đến 9X.

"Buổi chia sẻ rất cởi mở, nói về việc chúng tôi sẽ làm gì trong 20 năm tới. Thắc mắc đặt ra không chỉ cho thế hệ F2 mà còn toàn thể viên chức có can hệ tới Alphanam", Mỹ nói. Cô thể hiện sự quan trọng mọi yếu tố đều cần thiết trong điều hành công ti.

Có một câu hỏi làm cho Mỹ và nhiều người xem xét là: Văn hoá gia đình có được coi là văn hoá vững bền, văn hoá mái nhà có nên tiếp tục duy trì?

Theo cô, đa phần tổ chức Việt Nam có diện tích vừa và nhỏ dại, được vận hành như một mái nhà. Đương nhiên, khi doanh nghiệp tạo ra lập cập như thì liệu văn hoá đấy có còn phù hợp? Đặt trong câu chuyện của Alphanam, Mỹ tỏ ra trằn trọc: khiến thế nào để một tổ chức vừa giữ được những văn hoá mà bậc cha chú xây đắp hàng chục năm tích hợp với những thứ mới, mang hơi thở thời đại.

Một công thức được cô đưa ra là lòng tin và tình yêu giữa các thành viên trong công ty. "Công chúng cùng đối xử với nhau như thành viên trong mái ấm", cô nói và lý giải: "Nhân tố này không có gì là không giỏi nếu nhìn tham gia Việt Nam với bí quyết xưng hô cực kì gia đình, gọi nhau là cô, chú, bác bỏ. Không có nền văn hoá nào cư xử với nhau gần gụi và thân thiết như vietnam".

Nhớ lại buổi gặp với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Mỹ cho nhân thức cô rất nhớ lời nhắn nhủ của ông cho thế hệ F2. "Để đóng góp được cho quốc gia, chúng tôi phải coi bản thân mình là người trong cuộc, phải cảm nhận được bao quanh là tổ quốc – cũng chính là mái nhà còn có năng lực tài chính thấp. Vậy phải khiến cho thế nào để san sớt những khó khăn đó", cô nhắc lại.

Khi nhập cuộc vào công việc buôn bán của gia đình cũng vậy, Mỹ thể hiện sự quan trọng tới yếu tố "người trong cuộc".

Thế hệ F2, theo cô, cần được thế hệ phụ vương chú chia sớt một cách cởi mở không chỉ chiến thắng mà còn là những khó khăn.

"Tôi nghe đại chúng nói phổ biến về trao quyền, nhưng tôi muốn sửa lại một chút, là trao niềm tin", Mỹ nói.

Dù rằng không có một công thức tầm thường nào cho sự tương tác giữa thế hệ đi trước và thế hệ thừa hưởng, nhưng cây cầu nối cần có giữa nhì thế hệ phải là niềm tin. Niềm tin vào thế hệ F1 sẽ làm những gì tốt nhất để có thể giữ được nền móng mà họ đã xây dựng. Niềm tin tham gia thế hệ F2 có tình yêu với người đi trước và ước muốn làm những yếu tố tốt nhất để giữ gìn và sản xuất di sản.

Ý chí của thế hệ thừa hưởng cũng xuất phát từ điểm này. "Thế hệ F2 chỉ có ý chí khi họ có niềm tin rằng họ có thể đổi mới nó", cô nói và giảng nghĩa rằng thế hệ cận kề cần thực sự có một ghế trong việc vận hành công ty.

"Họ phải được lắng tai, chia sẻ chứ không chỉ nghe những lời nói kiểu như thường có thế hệ F1 thì thế hệ F2 có thể khiến gì", Mỹ nói. Cô nghĩ rằng cần có sự đổi mới về mặt trong khoảng ngữ để có thể tăng mạnh được ý chí, mong mỏi của lớp người kề cận.

"Chúng ta hãy ít hỏi về những áp lực, thách thức mà hãy hỏi xem có những chuyện gì cần bàn, có những sứ mệnh gì mà thế hệ thứ 2 hy vọng khiến cho được", Nguyễn Ngọc Mỹ nói thêm.

Nam Dương

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét