Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

92 dự án tại Thủ đô đang thế chấp ngân hàng - VnExpress Kinh Doanh

Một loạt công trình từ thương nghiệp cho đến nhà ở phố hội đang được thế chấp tại nhà băng vừa được tổ chức quản lý báo cáo. 

Theo Văn phòng chứng nhận đất đai Thủ đô, đến ngày 23/8 có 92 dự án tại Thủ đô được chủ đầu tư thế chấp tại nhà băng và doanh nghiệp nguồn đầu tư bằng quyền dùng đất, thế chấp dự án và nhà ở hiện ra trong mai sau thuộc các dự án tạo ra nhà ở trên địa bàn TP Thủ đô.

Theo Luật Nhà đất năm 2014, chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở được thế chấp tại ngân hàng và tổ chức nguồn đầu tư công trình hoặc nhà ở xây dựng trong công trình tại doanh nghiệp nguồn hỗ trợ để vay vốn cho việc đầu tư dự án hoặc xây dựng nhà ở đó. Dĩ nhiên, trước khi bán căn hộ, nhà ở cho đối tượng mua hàng, nhà đầu tư phải giải chấp căn hộ đã được cầm cố.

Một loạt dự án của những "đại gia" BĐS cũng nằm trong danh sách này. Riêng Tổ chức kinh doanh TNHH Thương nghiệp Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh có phổ biến dự án đang thế chấp nhất. Trong đó, công trình căn hộ dát vàng D'.Palai de Louis (các con phố Nguyễn Văn Huyên, thị xã Cầu Giấy) bị thế chấp tài sản gắn liền với đất sinh ra trong tương lai. 

Công trình Le Pont D'or (Hoàng Cầu, Đống Đa) của chủ đầu tư này cũng bị thế chấp 139 căn hộ, công trình phổ biến cư cao cấp D. Le Roi Soleil (số 2 Đặng Thai Mai, huyện Tây Hồ) thế chấp quyền sử dụng đất và của cải gắn liền với đất hiện ra trong mai sau. 

Công ti cổ lỗ phần Hải Phát thế chấp quyền sử dụng đất 59 căn nhà đất thấp tầng và  công trình hỗn thích hợp cao tầng tại dự án Hải Phát Plaza (Đại Mỗ, thị xã Nam Trong khoảng Liêm). Chủ đầu tư này cũng đang thế chấp của nả với quyền dùng đất công trình tại Phú Lãm, huyện Hà Đông; công trình tại đoạn Cầu Chui - Cầu Đông Trù, Long Biên.

Công ty FLC đang thế chấp công trình công trình hỗn hợp 265 Cầu Giấy, Cơ quan Nam Cường thế chấp quyền dùng đất một loạt thửa đất tại Khu thị trấn mới Dương Nội... 

Một loạt dự án khác đã đi vào bàn giao cũng nằm trong danh sách này như Công ti TNHH Đầu cơ thế giới Tràng An thế chấp một phần dự án Tràng An Complex tại Phùng Chí Kiên (Cầu Giấy), Công ti Địa ốc MB thế chấp dự án Golden Field Mỹ Đình... 

Trong khi, rộng rãi công trình nhà đất thị trấn hội, nhà đất doanh thu thấp giá rẻ cũng nằm trong danh sách này như Công ti cổ phần Đầu cơ xây đắp NHS thế chấp công trình đầu cơ xây đắp nhà ở phường hội tại phường Im Sở, thị xã Hoàng Mai; Công ti cũ rích phần Tập đoàn Hoành Sơn thế chấp dự án xây dựng chung cư nhà đất phố hội cán bộ chiến sĩ Bộ Công An tại số 282 Nguyễn Huy Tưởng, thị xã Thanh Xuân.... 

Quyền sử dụng đất và của cải gắn liền gồm 700 căn hộ để ở, 9 căn dịch vụ của công trình tòa nhà hỗn phù hợp thương nghiệp và nhà ở phổ biến cư Tecco (huyện Thanh Trì) cũng nằm trong danh sách vừa được công bố. 

*Danh sách , theo lên tiếng của Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội.

Nguyễn Hà


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét