Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2019

6 nguyên nhân nhà đất trọng điểm Sài Gòn đắt kỷ lục vẫn được truy lùng - VnExpress Kinh Doanh

Tìm nhà đất khu trọng điểm vừa đơn giản, còn được "định vị" về độ phong lưu, đẳng cấp của giới thượng lưu.

Giám đốc điều hành Công ti trả lời đầu tư Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam cho biết cần nhìn kiếm được ở phổ quát giác độ để lý giải tại sao giá nhà đất tại khu vực trọng điểm tuy đắt đỏ nhưng vẫn được lùng sắm. Thị phần thị trường này không đơn thuần chịu ảnh hưởng bởi túi tiền "không đáy" và sở thích đơn lẻ của giới thượng lưu mà còn lý giải khoảng bí quyết giữa ngoại thành và lõi trọng tâm lớn đến mức nào.

Ông Nam nghĩ là ko kể việc hiện nay giá nhà đất khu vực trọng điểm quá đắt đỏ, vượt xa kĩ năng chi trả của nhiều người là mặt hạn chế lớn nhất, loại của nả có vị trí đắc địa này chiếm hữu hồ hết ưu thế vượt bậc. Chuyên gia này chỉ ra có ít nhất 6 nguyên nhân khiến cho giá nhà ở trung tâm đắt đỏ nhưng vẫn nằm trong danh sách truy lùng đầu tiên của phân khúc siêu giàu.

Là dụng cụ "dè xẻn vạn năng"

Các hội sở làm việc đều đặt tại khu trọng tâm thị trấn. Dòng người ngày ngày đến sở làm cho đang chia thành lực hút hướng tâm cực lớn, thời điểm vận động trên đường cũng dài hơn giả dụ sống ở ngoại thành. Thời điểm chết trên quãng tuyến đường đi lại hàng ngày chính là sự phí phạm cực lớn. Khiến cho việc ở trọng điểm nhưng nhà đất ngoại ô, mỗi ngày trở về kẹt xe mấy bận, đồng nghĩa với việc phung phá thời điểm, công huân và chịu đa dạng sức ép, găng (bất lợi cho sức khỏe). Bởi vậy, có nhà ở trọng tâm thị trấn được xem là công cụ dành dụm vạn năng.

Ở trọng tâm hưởng dịch vụ chất lượng cao nhất

Các một thể ích công viên, bệnh viện, nhà băng, trọng điểm hành chính, vui chơi tiêu khiển, thương nghiệp cho cha mẹ và con trẻ trong nhà tại trung tâm giàu sang, chất lượng hơn ngoại ô gấp nhiều lần. Các trạm xe buyt tại trọng tâm có tiêu chuẩn tương đối cao hơn vùng ven và ngoại thành. Trường cấp 1-2-3 ở trọng tâm đa số là trường tốt đáng mơ ước và vì nguyên nhân này, các bậc phụ huynh chuẩn bị tham gia đua săn nhà trung tâm dù giá trị của cải có đắt đỏ tới đâu.

Bất động sản khu trung tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Bất động sản khu trung tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Khu trọng tâm bình an hơn, nhân tiện mọi bề

Bình yên trơ thổ địa tự tại khu vực trung tâm đô thị luôn được chú tâm ở mức cao nhất hoặc có thể cam đoan chuẩn mực này nổi trội hơn so với ngoại thành và vùng ven. Điều về vệ sinh không gian ở khu trọng điểm cũng được thân mật hơn vì đây là gương mặt của thành phố. Chả hạn, khu trọng điểm không có chuyện nhà dân nằm cạnh bãi rác hay nhà máy xả thải lồng bồng ra không gian sống nhưng ở ngoại ô, vùng ven lại khá thông thường. Điện, nước ở các huyện lõi trung tâm cũng ít bị ngắt hơn khu vực ngoại ô. Thậm chí, môi trường làm việc ở khu trọng điểm cũng tốt hơn vì hầu hết các công việc chất xám, lương cao đều tập trung ở khu trọng tâm.

Được săn lùng vì là hàng khan thảng hoặc

BĐS tọa lạc ở địa điểm "trái tim thành phố" luôn có số lượng hạn chế và có vị thế duy nhất vô hai. Vì khan thi thoảng nên nhà ở trung tâm trở thành của cải có trị giá vượt thời gian. Đây là của nả trong mơ của phổ thông người, là loại nhà đất đáng giá nhất trong mọi chu kỳ nóng hổi đối với phần đông mọi hoạt động mua bán bất động sản trên thế giới. Tiêu chí lớn của đại phần lớn người thành đạt (bất kể quốc gia hay vùng lãnh thổ nào) là khi có thật rộng rãi tiền họ nhất định sẽ mua nhà ở trung tâm. Người ít tiền hơn ví như được phép mơ cũng thà ở nhà ổ chuột khu trọng điểm nhưng tiện lợi còn hơn là phải vội vàng ngược xuôi ngày mấy bận tận ngoại thành kém phát triển hơn.

Sắm nhà ở trung tâm là suất đầu cơ đa năng nhất

Xét các giá trị thương nghiệp, khai thác cho thuê, đầu tư, thu thập của cải, chống trượt giá... nhà ở có vị trí càng đắc địa tại nội thành đều hội đủ những lợi thế nổi trội này. Có thể xem loại tài sản này là kênh đầu tư đa năng. Đơn cử căn hộ ở huyện 1, TP HCM dễ dàng cho thuê hơn các thông thường cư ở những thị xã ngoại ô 9, 12, Thủ Đức... dù rằng giá thuê đắt đỏ hơn gấp phổ quát lần.

Chứng minh phong cách vượt trội

Căn nhà nằm ở lõi trung tâm đô thị không thuần túy là BĐS bình thường mà là món trang sức định vị chừng mực giàu có, phong cách của gia chủ so với phần còn lại trong thị trấn hội. Thậm chí, giới siêu giàu còn xem việc sở hữu nhà ở trung tâm đô thị lớn là bộ sưu tập khác biệt như tấm giấy thông hành để gia nhập phân khúc thượng lưu. Đây là lát cắt khá khác biệt của BĐS tọa lạc tại khu trung tâm vì nó có tác động hoành tráng tới trị giá nhãn hiệu cá nhân của chủ sở hữu.

Vũ Lê


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét